Cơn gò braxton hicks khác với cơn gò chuyển dạ thật như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Cơn gò braxton hicks là cách cơ thể tập dượt để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Mẹ bầu không nên quá lo lắng về cơn gò sinh lý này mà quan trọng nhất là cần hiểu rõ cách phân biệt với cơn gò chuyển dạ thật để có hướng xử lý phù hợp.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Cơn gò Braxton Hicks là gì?

Braxton Hicks hay còn gọi là cơn gò sinh lý là các chuyển động được tạo ra khi tử cung co lại và giãn ra. Đôi khi chúng còn được gọi là cơn gò chuyển dạ giả. Không phải tất cả phụ nữ mang thai nào cũng sẽ có các cơn co thắt Braxton Hicks. Thông thường mẹ bầu sẽ bắt đầu cảm nhận hiện tượng này khi bạn bước vào tam cá nguyệt thứ hai hoặc phổ biến nhất là 3 tháng cuối của thai kỳ.

Các cơn gò sinh lý được xem là hoàn toàn bình thường và vô vàn mẹ bầu đã có trải nghiệm về cơn gò này trong quá trình mang thai. Điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ về các dấu hiệu của braxton hicks để phân biệt được với cơn gò chuyển dạ thật.

Mẹ bầu có cảm giác như thế nào khi có cơn gò Braxton Hicks?

Cơn gò chuyển dạ sinh lý tuy không đau đớn như cơn gò chuyển dạ thật nhưng nó cũng khiến không ít mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Hầu hết họ sẽ mô tả rằng bạn cảm giác hơi đau âm ỉ, căng tức giống như những ngày đầu kinh nguyệt và có thể không thoải mái cho lắm.

Chị Lan, một bà mẹ đang mang thai tháng thứ 8 chia sẻ:

“Tôi thấy giống như mình đang bị tiêm nhẹ một mũi vậy và cảm giác nó đi qua rất nhanh. Không đau đớn lắm nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra ngay”.

con-go-braxton-hicks - Dichvuhay.vn

Hiện nay giới y học chưa lý giải được chính xác vì sao phụ nữ mang thai lại có các cơn gò sinh lý này nhưng có nhiều yếu tố kích thích khiến cho cơn gò sinh lý xuất hiện ở tần suất ít đến nhiều, chẳng hạn như:

Biết được các yếu tố có thể tạo ra cơn gò sinh lý, từ đó mẹ bầu sẽ có cách xử lý phù hợp để giúp cơn gò đi qua nhanh hơn và tránh để chúng xuất hiện nhiều hơn.

Phân biệt giữa Braxton Hicks và cơn co thắt chuyển dạ như thế nào?

Không giống như các cơn gò chuyển dạ, Braxton Hicks thường:

con-go-braxton-hicks - Dichvuhay.vnTrong khi đó, một cơn co thắt chuyển dạ thường có những biểu hiện rõ ràng như:

Do đó, mẹ bầu nên theo dõi khoảng cách và mức độ đau đớn khi có cơn gò xuất hiện để biết rõ khi nào mình nên nhập viện và khi nào chỉ cần nghỉ ngơi ở nhà là đủ.

Các cơn co thắt Braxton Hicks được xử lý như thế nào?

Nếu chỉ là cơn gò sinh lý, mẹ bầu không cần thiết phải đến viện hay uống thuốc. Chúng sẽ qua đi mà không gây ra bất kì nguy hiểm nào cho mẹ và bé. Tuy nhiên, nếu mẹ cảm thấy khó chịu thì bạn nên áp dụng một số cách sau để giảm bớt các cơn gò như vậy:

con-go-braxton-hicks - Dichvuhay.vn

Khi nào mẹ bầu nên đi khám?

Các cơn gò sinh lý không gây ra nguy hiểm cho mẹ và em bé nhưng bạn cần theo dõi các dấu hiệu đi kèm. Bởi một khi cơn gò xuất hiện ngày càng nhiều và với tần suất lâu, kéo dài hơn thì lúc đó rất có thể bạn đang bắt đầu chuyển dạ thật sự. Vì vậy mà, nếu mẹ bầu đang mang thai từ tuần 37 trở đi, cùng với cơn gò là hiện tượng ra máu âm đạo, vỡ ối, … thì mẹ hãy nhanh chóng nhập viện.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: