Cúm có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không? Cách trị và tránh bệnh cảm cúm trước khi mang thai

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Uống kháng sinh có ảnh hưởng khả nang thụ thai không?
  3. Nong và nạo lòng cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng mang thai?
  4. Tiết lộ khả năng thụ thai của bạn qua nhóm máu
  5. Bí quyết giúp tăng khả năng thụ thai từ trái bơ cho chị em

Rất nhiều chị em bị cảm cúm trong giai đoạn chuẩn bị mang thai và đều có cùng thắc mắc cúm có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hay không. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Cúm có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không?

Sự thụ thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó sức khỏe và tâm lý của phụ nữ cũng chiếm phần khá quan trọng. Nếu trong giai đoạn này mà cơ thể bị ốm, giảm sức đề kháng thì sẽ giảm khả năng thụ thai.

cum-co-anh-huong-den-kha-nang-thu-thai - Dichvuhay.vn

Trong giai đoạn trước thai kỳ và trong thai kỳ, nếu bị cúm sẽ có phần ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu chỉ là cảm cúm do thời tiết thay đổi thì không quá nguy hiểm cho thai nhi.

Tuy nhiên nếu do virus cúm có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là cúm A. Không ai có thể tiên lượng trước khả năng dị tật của thai nhi cả, vì nó cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Trước khi mang thai bị bệnh cảm cúm có sao không?

Việc mang thai rất cần được quan tâm và hết sức phải giữ gìn vì trên thân thể của một người phụ nữ tồn tại một sinh linh nhỏ bé. Trước khi mang thai cần làm những gì cũng là điều chị em nhất định không được bỏ qua.

cum-co-anh-huong-den-kha-nang-thu-thai - Dichvuhay.vn

Khi thời tiết có sự thay đổi, nhất là mùa thu, không khí ẩm ướt dễ gây bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh cảm cúm. Sức đề kháng trong cơ thể suy giảm đồng nghĩa với việc cơ thể không được khỏe mạnh.

Đặc biệt, đối với đôi vợ chồng nào muốn có em bé cần lưu ý giữ cho mình một sức khỏe thật tốt để sẵn sàng mang bầu và không ảnh hưởng tới thai nhi.

Đó là phương án an toàn nhất đối với phụ nữ sắp mang thai. Thế nhưng, chẳng may phát hiện bị cảm cúm trước khi mang thai thì cũng không sao nếu bạn biết cách điều trị bệnh để sẵn sàng mang thai.

Bạn sẽ gặp vấn đề nếu uống thuốc tây với liều lượng cao vì tác nhân trong thuốc gây ra có thể ảnh hưởng đến khi rụng trứng. Tuy nhiên, tỷ lệ như vậy chỉ chiếm tỷ lệ không đáng kể.

Cách trị và tránh bệnh cảm cúm trước khi mang thai

Cách chữa trị bệnh cảm cúm đối với phụ nữ trong tuần đầu thụ tinh

Một trong 3 cách sau sẽ giúp các bạn bị cảm cúm khỏi ngay trước khi mang thai:

Tuy nhiên, đối với phụ nữ trước khi mang thai mà không bị cảm cúm thì cần có những cách phòng tránh kịp thời.

Cách phòng tránh bệnh cảm cúm trước khi mang thai

Cúm có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không? Cách trị và tránh bệnh cảm cúm trước khi mang thai - Dichvuhay.vn

Cúm có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không thì có nhưng không lớn lắm. Mọi người cũng không nên quá lo lắng khi bị cúm, tốt nhất là nên nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, ăn uống thật tốt và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu thấy chậm kinh, hãy thử thai và đi khám sớm để được tư vấn.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: