Đau bụng khi mới mang thai kéo dài bao lâu và cách giảm đau hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Việc xuất hiện triệu chứng đau bụng lâm râm khi mới mang thai là rất bình thường. Tuy nhiên đau bụng khi mới mang thai kéo dài bao lâu là vấn đề cần được lưu ý. Bởi trong một số trường hợp, thời gian kéo dài cơn đau và cường độ đau có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu, sẩy thai, tiền sản giật hoặc tình trạng khác cần được chăm sóc y tế.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

dau-bung-khi-moi-mang-thai-keo-dai-bao-lau - Dichvuhay.vn

Đau bụng khi mới mang thai là hiện tượng bình thường

Nguyên nhân các mẹ bầu thường đau bụng khi mới mang thai

Hiện tượng xuất hiện các cơn đau bụng khi mang thai là một triệu chứng hay xảy ra trong thai kỳ, đây là dấu hiệu cho thấy thai đang làm tổ. Đặc biệt vào những tuần đầu, cảm giác tưng tức càng rõ rệt hơn, khi thai đang tìm cách bám vào tử cung.

Đau bụng dưới cũng có thể bị gây ra bởi cơn ốm nghén. Ngoài ra đau bụng khi mới mang thai có thể liên quan đến nguyên nhân như: táo bón, tăng lưu lượng máu đến tử cung trong ba tháng đầu, đau dây chằng tròn ….

Bên cạnh đó, việc thai nhi nằm trong tử cung của mẹ đang tăng trưởng, và ngày càng lớn dần. Dẫn đến việc tử cung của mẹ cũng phải to lên để kịp cho thai nhi phát triển, kéo theo 2 dây chằng tròn 2 bên căng và lớn ra (chức năng của dây chằng tròn là cố định và giữ vững tử cung). Khi người mẹ vận động nhiều, di chuyển thường xuyên sẽ kéo theo dây chằng căng nhiều hơn và dãn và gây nên những cơn đau bụng.

dau-bung-khi-moi-mang-thai-keo-dai-bao-lau - Dichvuhay.vn

Tình trạng đau thường xảy ra trong 3 tháng đầu

Đau bụng khi mới mang thai kéo dài bao lâu?

Thông thường, tình trạng mẹ có cảm giác đau bụng lâm râm thường xuyên hoặc đau nhói, ở phần bụng dưới hay bẹn, sẽ kéo dài âm ỉ khoảng 2-3 ngày, cảm giác đau không tăng lên, thậm chí có thể có xu hướng giảm đi. Trong 10 phụ nữ mang thai, hết 9 người sẽ xuất hiện cảm giác này khi thai bắt đầu đào sâu vào lớp niêm mạc tử cung để làm tổ.

Hiện tượng đau bụng này hay xảy ra vào giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, nhưng cũng có thể xảy ra trong suốt thai kỳ. Đau bụng thai kỳ bình thường có liên quan đến sự vận động, cảm thấy đau bụng khi ho, hay những lúc ngồi xổm hoặc khi đứng dậy,… đau không tăng lên và thường có xu hướng giảm đi khi nghỉ ngơi,thư giãn.

Gợi ý làm giảm các cơn đau bụng khi mới mang thai cho mẹ bầu

Những dấu hiệu nhận biết tình trạng đau bụng khi mang thai trở nên nguy hiểm

dau-bung-khi-moi-mang-thai-keo-dai-bao-lau - Dichvuhay.vn

Cơn đau kéo dài và dữ dội là dấu hiệu nguy hiểm

Hãy liên lạc với bác sĩ hoặc đến các trung tâm y tế gần nhất nếu bị đau quặn bụng kèm theo bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: