Đau đầu khi mang thai: Chớ coi thường! Có thể đó là dấu hiệu của tiền sản giật

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Ngứa khi mang thai, mẹ bầu nên cẩn trọng – có thể là ứ mật thai kỳ!
  4. Mẹ bầu khó thở khi mang thai tháng cuối có nguy hiểm không?
  5. Nói gì với con khi mẹ bị sảy thai: Điều không nhiều bố mẹ quan tâm

Đau đầu ở phụ nữ mang thai thường do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ. Các mẹ bầu có thể ít nhiều bị đau đầu. Tình trạng đau đầu khi mang thai xảy ra thường xuyên và không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của tiền sản giật. Hãy đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp tình trạng như vậy.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nếu bạn đã uống paracetamol mà không đỡ, đừng do dự hãy đi khám bác sĩ ngay.

Nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai

Khá nhiều phụ nữ bị đau đầu khi mang thai, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ ba. Nếu bạn đang mang thai, bạn có thể nhận thấy tần suất cơn đau gia tăng vào khoảng tuần thứ 9 của thai kỳ.

đau đầu khi mang thai - Dichvuhay.vn

Cũng như thay đổi nội tiết tố, đau đầu khi mang thai có thể là do sự gia tăng khối lượng máu mà cơ thể bạn tạo ra.

Các nguyên nhân khác gây đau đầu khi mang thai có thể là:

Đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu là một dạng đau đầu đặc biệt xảy ra ở một bên đầu – bạn có thể bị đau hoặc rất đau. Những người bị chứng đau nửa đầu cảm thấy mệt hoặc nôn mửa và nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh.

Trong thời kỳ mang thai, chứng đau nửa đầu có thể trở nên tồi tệ hơn trong vài tháng đầu, nhưng đối với nhiều phụ nữ, nó có thể cải thiện trong giai đoạn sau của thai kỳ khi nồng độ estrogen ổn định.

dau-dau-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Những phụ nữ khác có thể không bị thay đổi hoặc giảm số lượng chứng đau nửa đầu trong khi mang thai. Mỗi mẹ bầu có thể gặp phải những triệu chứng khác nhau trong những lần mang thai khác nhau.

Điều trị

Phụ nữ mang thai bị đau nửa đầu không nên sử dụng thuốc giảm đau. Đối với những cơn đau đầu khác, bạn cũng nên cố gắng điều trị mà không cần dùng thuốc.

đau đầu khi mang thai - Dichvuhay.vn

Đau đầu khi mang thai – Tập yoga cho bà bầu là một cách giảm đau hữu ích

Bạn có thể thử:

Phụ nữ mang thai bị đau nửa đầu nên tránh những thứ sau:

Nếu phải dùng thuốc để điều trị đau đầu hoặc đau nửa đầu, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ hoặc nữ hộ sinh trước. Paracetamol chứa hoặc không chứa côđêin, thường được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai. Nhưng bạn nên tránh sử dụng thuốc giảm đau khác như aspirin hoặc ibuprofen.

Khi nào mẹ bầu cần đi khám bác sĩ

Nếu bạn bị đau đầu thường xuyên mà uống paracetamol cũng không đỡ, đây có thể là dấu hiệu  của bệnh lý nghiêm trọng là tiền sản giật. Nó thường liên quan đến sự tăng huyết áp và các vấn đề về thận của phụ nữ mang thai.

Ngoài ra còn nhiều rủi ro nghiêm trọng khác cho cả bạn và em bé. Tiền sản giật chủ yếu xảy ra trong nửa sau của thai kỳ.

Đặc biệt, nếu ngoài đau đầu ra, bạn còn bị đau dưới xương sườn, ợ nóng, sưng mặt hoặc bàn tay/bàn chân, hoặc bạn có vấn đề với thị lực thì hãy đi khám bác sĩ ngay.

Theo PregnancyBirthandBaby

Đọc thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: