Đọc kết quả Double Test nguy cơ cao và thấp như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Kết quả Double Test nguy cơ cao con sẽ bị dị tật bẩm sinh sẽ có các thông số như thế nào? Thai phụ nên làm gì sau khi nhận kết quả không vui này? 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Xét nghiệm Double Test là gì?

Double Test là một xét nghiệm sàng lọc trước sinh nhằm phát hiện bất thường nhiễm sắc thể và một vài hội chứng dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Xét nghiệm Double Test giúp:

ket-qua-double-test-nguy-co-cao - Dichvuhay.vn

Những ai nên làm xét nghiệm Double Test:

Quy trình lấy mẫu và trả kết quả Double Test như thế nào?

Tuỳ vào từng cơ sở y tế và dịch vụ thai phụ chọn thì quy trình và thời gian sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung quy trình lấy mẫu diễn ra như sau:

ket-qua-double-test-nguy-co-cao - Dichvuhay.vn

Đọc kết quả Double Test nguy cơ cao và thấp như thế nào?

Thông thường, để đọc kết quả Double Test nguy cơ cao hay thấp, có dị tật bẩm sinh hay không, thì sẽ kết hợp thêm với siêu âm đo độ mờ da gáy.

Double Test sẽ dựa vào các giá trị của thông số β-hCG tự do và PAPP-A trong máu thai phụ để đánh giá, cụ thể sau khi hiệu chỉnh đều bằng 1 MoM.

Giá trị các thông số này sẽ cho thấy kết quả bất thường và trẻ có nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh, cụ thể:

Kết hợp với kết quả đo độ mờ da gáy để đánh giá nguy cơ:

Kết quả Double Test nguy cơ cao của thai nhi với nguy cơ mắc hội chứng Down theo tuổi mang thai của mẹ là 1/250. Điều này nghĩa là kết quả Double Test đưa ra mẫu số > 250 thì thai có nguy cơ thấp, còn < 250 thì thai có nguy cơ cao.

Ngưỡng nguy cơ của thai nhi với nguy cơ mắc hội chứng Edwards, Patau theo tuổi mang thai của mẹ là khoảng 1/100. Điều này nghĩa là kết quả Double Test đưa ra mẫu số > 100 thì thai nhi có nguy cơ thấp, còn > 100 thì thai nhi có nguy cơ.

Thai phụ nên làm gì nếu nhận kết quả Double Test nguy cơ cao?

Xét nghiệm Double Test chỉ là xét nghiệm sàng , không phải phương pháp chẩn đoán nên khi thai phụ nhận kết quả xét nghiệm double test nguy cơ cao thì bác sĩ sẽ tư vấn để tiến hành thêm các xét nghiệm với độ chính xác cao hơn để đưa ra kết luận, tư vấn và can thiệp kịp thời. Có thể kế đến như:

ket-qua-double-test-nguy-co-cao - Dichvuhay.vn

Hơn hết, khi nhận kết quả xét nghiệm Double Test nguy cơ cao, việc đầu tiên mẹ nên làm là hít thở sâu và giữ bình tĩnh nhất có thể. Còn nước còn tát, đây chỉ mới là phỏng đoán, chưa phải là chẩn đoán chính xác nhất. Hãy cùng với anh xã hay người nhà ngồi cùng để nghe thêm tư vấn từ bác sĩ. Và giữ tinh thần lạc quan, chế độ sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo sức khoẻ thể chất tinh thần cho cả mẹ và bé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: