Em bé chào đời khỏe mạnh, nặng 3,1kg ngay trong khu cách ly Corona

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Chọc ối xét nghiệm Rubella và những điều cần biết
  4. Ra nhiều khí hư khi mang thai - Sinh lý hay bệnh lý?
  5. 9 tháng bầu bí thai nhi sẽ di truyền từ mẹ 7 tính cách đặc biệt này

Em bé chào đời trong khu cách ly Corona, trước đó mẹ của bé được đưa vào khu cách ly sau khi trở về từ Hà Quốc, khi mang thai bé ở tuần 39 và được theo dõi sức khỏe tại cơ sở cách ly

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Em bé nặng 3,1kg chào đời trong khu cách ly ngừa dịch COVID-19 

Bác sĩ Vương Trung Kiên, giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, cho biết sáng nay 5-3, bệnh viện đã huy động kíp mổ gồm 20 người do bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng, phó giám đốc bệnh viện và bác sĩ Phạm Mạnh Tiến, trưởng khoa sản chủ trì, tiến hành ca mổ sinh cho chị N.T.H., 21 tuổi, quê ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

Em-be-chao-doi-trong-khu-cach-ly-corona - Dichvuhay.vn

Em bé chào đời trong khu cách ly Corona

Chị H. sau khi từ Hàn Quốc nhập cảnh về Việt Nam ngày 27/2, mang thai tuần 39, đang được theo dõi sức khỏe tại cơ sở cách ly trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Bệnh viện đã huy động ê-kíp mổ bao gồm 20 cán bộ, nhân viên y tế do BSCKII Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó giám đốc bệnh viện và BSCKI Phạm Mạnh Tiến, Trưởng khoa Sản đứng đầu, tiến hành mổ đẻ cho sản phụ, áp dụng đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Ca mổ đẻ thành công, bé gái chào đời nặng 3,1 kg. Sức khỏe của mẹ và bé tốt.

Trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch corona yêu cầu cách ly y tế tất cả người Việt Nam từ Hàn Quốc về nước.

Người Hàn Quốc về Việt Nam phải cách ly 14 ngày

Các bộ Ngoại giao, Giáo dục Đào tạo, Lao động Thương binh Xã hội lập danh sách lưu học sinh, người lao động và những người Việt đang học tập, sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc để cung cấp cho cơ quan xuất nhập cảnh, hàng không.

Em-be-chao-doi-trong-khu-cach-ly-corona - Dichvuhay.vn

Công dân Việt Nam từ nước có dịch trở về được cách ly trong doanh trại quân đội

Cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ biên giới, cửa khẩu đường bộ, hàng không…, nhất là việc xuất nhập cảnh của công dân các nước đến từ hoặc đi qua vùng dịch. Người đến từ Hàn Quốc phải khai báo y tế bắt buộc, trong đó cần thực hiện khai báo điện tử.

Đối với các trường hợp từ Hàn Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam trong 14 ngày qua (cả người nước ngoài và công dân Việt Nam), Ban chỉ đạo đề nghị chính quyền địa phương chỉ đạo cảnh sát khu vực, trưởng thôn, tổ trưởng dân phố,… tổ chức theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế vad thực hiện cách ly 14 ngày.

Khu cách ly sẽ được phun thuốc khử trùng mỗi tuần ba lần

Đối với người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố khoảng 25km.

Bộ Chỉ huy quân sự Đà Nẵng được giao nhiệm vụ chính đảm trách việc cách ly cho người Việt Nam về từ Hàn Quốc. Bên ngoài trung tâm được bố trí bộ đội kiểm soát nghiêm ngặt. Cán bộ, nhân viên và những người có phận sự sau khi rửa tay bằng cồn sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế mới được bước vào trong.

Em-be-chao-doi-trong-khu-cach-ly-corona - Dichvuhay.vn

Khu cách ly được căng dây làm ranh giới

Thực hiện lau dọn vệ sinh phòng ốc, tay nắm cửa, hành lang, cửa sổ là việc làm hằng này của những người trong khu cách ly. Mỗi người được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt hai lần mỗi ngày vào sáng và tối. Khu cách ly được phun thuốc khử trùng mỗi tuần ba lần.

Chế độ ăn cho mỗi người trong thời gian cách ly là 57.000 đồng/người/ngày, do Bộ Quốc phòng hỗ trợ. Bữa ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng với cơm, canh, rau, cá, thịt.

Bác sĩ Đặng Công Quýt – Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, tổ trưởng tổ chăm sóc y tế khu cách ly, cho biết hiện nơi đây đang tiếp nhận cách ly 69 người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc. Trong đó đa số người trở về từ TP Daegu, tâm dịch hiện nay của Hàn Quốc. Tình hình sức khỏe hiện tại của 69 người tại khu cách ly đều ổn định, không có ai biểu hiện bất thường. Theo dự kiến, trung tâm này có khả năng tiếp nhận cách ly tối đa 250 người một lúc.

Nguồn Tuoitre

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của TheAsianParent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: