Giải đáp thắc mắc: Chi phí xét nghiệm Double Test và Triple Test là bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Bạn đang muốn tìm hiểu về các phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh cũng như chi phí xét nghiệm Double test và Triple test? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Xét nghiệm Double test và Triple test là gì?

Double test và Triple test đều là những phương pháp xét nghiệm máu sàng lọc trước sinh để đánh giá nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi như hội chứng Down, Edward, Patau, Trisomy, rối loạn tim bẩm sinh,…

2 phương pháp này định lượng về những chất khác nhau trong thai kỳ. Cụ thể, phương pháp Double test định lượng ra 2 chất β-hCG tự do và PAPP-A. Còn Triple test kiểm tra 3 chỉ số hCG, AFP và estriol. Từ các chỉ số này, các bác sĩ có thể chẩn đoán nguy cơ dị tật của thai nhi và đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Phương pháp xét nghiệm Double test và Triple test có chính xác không?

Không thể khẳng định rằng phương pháp xét nghiệm Double test và Triple test chính xác tuyệt đối 100% bởi xét nghiệm nào cũng đều có những sai số nhất định. Độ chính xác của xét nghiệm Double test và Triple test cao hay thấp còn phụ thuộc vào cơ sở y tế mẹ lựa chọn thực hiện có chuyên môn cao và chất lượng tốt hay không.

chi-phi-xet-nghiem-double-test-va-triple-test - Dichvuhay.vn

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sản phụ mang đơn thai hay đa thai, sản phụ tính tuổi thai có đúng hay không,… Đối với sản phụ mang thai đơn và tính đúng tuổi thai thì Double test và Triple test có thể cho kết quả chính xác lên đến 90%.

Chi phí xét nghiệm Double Test và Triple Test giá bao nhiêu?

Một trong những câu hỏi mà rất nhiều mẹ quan tâm khi tìm hiểu về 2 phương pháp này đó là chi phí xét nghiệm Double test và Triple test là bao nhiêu? Đây là 2 phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh có chi phí khá thấp, mỗi phương pháp chỉ có mức giá khoảng 400.000 – 500.000 đồng.

Tuy nhiên, cũng chính vì chi phí thấp nên đây chỉ là phương pháp có độ chính xác tương đối và cũng không tầm soát được hết các dị tật trẻ có thể mắc phải. Muốn có kết quả chính xác và chắc chắn hơn về nguy cơ dị tật ở thai nhi, mẹ nên thực hiện thêm xét nghiệm NIPT.

Thời gian phù hợp để thực hiện xét nghiệm Double test và Triple test

Double test

Mẹ nên thực hiện xét nghiệm này sớm ngay từ cuối tam cá nguyệt thứ nhất, nghĩa là trong khoảng tuần 11-12. Đây là giai đoạn thai đang dần hoàn thiện các tế bào, cơ quan nên mẹ cần kiểm tra những bất thường của thai nhi và xử lý nhanh chóng ngay từ giai đoạn này.

Triple Test

Sau khi xét nghiệm Double test, mẹ nên sắp xếp thực hiện thêm Triple test vào tam cá nguyệt thứ 2, chính xác nhất là vào tuần thứ 16-18. Đây là lúc là một số bộ phận trong cơ thể đã hoàn thiện, thai nhi cũng đang phát triển mạnh về kích thước lẫn cân nặng nên xét nghiệm này có thể chẩn đoán nguy cơ dị tật thai nhi với mức độ chính xác cao hơn.

Xét nghiệm Double test và Triple test bao lâu thì có kết quả?

chi-phi-xet-nghiem-double-test-va-triple-test - Dichvuhay.vn

Kết quả xét nghiệm Double test và Triple test có lâu hay mau còn tùy thuộc vào năng lực của bác sĩ và chất lượng của cơ sở y tế. Quy trình thực hiện 2 xét nghiệm này cũng khá đơn giản. Bác sĩ sẽ thăm khám trước rồi sau đó lấy máu ở tĩnh mạch cánh tay của mẹ bầu để đem đi xét nghiệm. Trung bình thì khoảng 2-3 ngày sau khi lấy máu, thai phụ có thể nhận được kết quả kiểm tra từ cơ sở y tế. Bác sĩ sẽ dựa trên đó cũng như một số yếu tố liên quan khác để đánh giá nguy cơ dị tật thai nhi.

Có cần thiết phải thực hiện xét nghiệm Double test và Triple test hay không?

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, sau khi siêu âm thai mà nghi ngờ có bất thường, mẹ bầu nên thực hiện cả 2 xét nghiệm Double test và Triple test, đặc biệt là đối với các mẹ bầu nằm trong nhóm nguy cơ cao sau đây thì xét nghiệm này là việc làm bắt buộc:

 

chi-phi-xet-nghiem-double-test-va-triple-test - Dichvuhay.vn

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giải đáp những thắc mắc về chi phí xét nghiệm Double test và Triple test cũng như một số thông tin cơ bản khác để mẹ hiểu thêm về 2 phương pháp này. Đây là một trong những xét nghiệm quan trọng giúp tăng cơ hội sinh ra những đứa con khỏe mạnh, giảm thiểu tỷ lệ trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh và giảm áp lực, khó khăn cho chính những đứa trẻ được sinh ra. Vì vậy, mẹ nên thực hiện xét nghiệm này trong thai kỳ của mình nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: