Giải đáp thắc mắc của những cặp đôi hiếm muộn: Vô sinh thứ phát có chữa được không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Bạn có biết thực hiện bơm tinh trùng mấy lần thì có thai?
  3. Cách thụ thai nhanh chóng cho các cặp vợ chồng
  4. Cách sinh con trai theo ý muốn năm 2021 khoa học và hiệu quả
  5. Có nên tập thể dục trước khi mang thai không? Tập thế nào là đúng cách?

Vô sinh thứ phát có chữa được không là thắc mắc và lo lắng của nhiều cặp đôi vợ chồng bị hiếm muộn. Tình trạng này đang trở nên phổ biến bởi theo ước tính, tỷ lệ vô sinh thứ phát ngày càng tăng cao tại Việt Nam, chiếm đến 3,8% trong tổng 7,7% cặp vợ chồng bị vô sinh trong nước.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

1. Hiểu về vô sinh thứ phát trước khi xem xét đến việc có chữa được không

vo-sinh-thu-phat-co-chua-duoc-khong - Dichvuhay.vn

Đã từng mang thai vẫn có thể vô sinh

Trường hợp những cặp đôi vợ chồng đã từng có con nhưng sau đó quan hệ không phòng ngừa suốt một thời gian lại không thể thụ thai được nữa được gọi là vô sinh thứ phát. Hay nói một cách ngắn gọn dễ hiểu, vô sinh thứ phát là hiện tượng vô sinh sau khi đã có thai bình thường. Việc đã có con có thể khiến nhiều cặp đôi không nghĩ đến khả năng mình bị vô sinh, nhưng thực tế không ít đôi vợ chồng đã được chẩn đoán vô sinh thứ phát và tỷ lệ này đang ngày một tăng cao.

Theo các báo cáo, tỷ lệ vô sinh thứ phát tăng nhanh khoảng 20% trong vài năm và hiện đang chiếm đến 50% các trường hợp vô sinh chung chung, trong đó số đôi vợ chồng trẻ dưới 30 tuổi gặp tình trạng này cũng ngày càng cao. Vô sinh thứ phát có thể gặp ở cả nam lẫn nữ, một báo động khác là tình trạng vô sinh ở nam cũng đang ghi nhận sự gia tăng khiến nhiều người không khỏi lo lắng vô sinh thứ phát có chữa được không.

2. Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát

Tình trạng vô sinh thứ phát khá phổ biến, và như đã nói ở trên, đều có thể xảy ra ở vợ hoặc chồng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng khác nhau ở hai giới.

Nguyên nhân vợ bị vô sinh thứ phát

vo-sinh-thu-phat-co-chua-duoc-khong - Dichvuhay.vn

Nguy cơ vô sinh thứ phát cao dù đã mang thai 1 lần

Phụ nữ đã từng sinh con đều có khả năng vô sinh thứ phát. Lý do có thể là:

Nguyên nhân chồng bị vô sinh thứ phát

vo-sinh-thu-phat-co-chua-duoc-khong - Dichvuhay.vn

Sự thay đổi trong lối sống ở nam giới có thể làm rối loạn sinh trưởng tinh trùng

Tình trạng nam giới bị vô sinh thứ phát ngày càng tăng cao, lý do được đưa ra bao gồm tác động từ môi trường bên ngoài và bất thường trong tình trùng. Cụ thể vô sinh thứ phát xảy ra ở người chồng có thể do:

3. Vô sinh thứ phát có chữa được không?

Giải đáp thắc mắc của những cặp đôi hiếm muộn: Vô sinh thứ phát có chữa được không? - Dichvuhay.vn

Bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp

Tin vui cho các cặp đôi là phần lớn vô sinh thứ phát có thể khắc phục được. Nhưng kết quả và cách chữa trị phải dựa vào mức độ và nguyên nhân gây vô sinh thứ phát. Tuỳ vào tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp cho từng giới. Như:

Vô sinh thứ phát là trường hợp phổ biến và có thể xảy ra với bất kỳ ai, vì thế các cặp đôi dù đã có con cũng không nên chủ quan nếu muốn có thêm thành viên cho gia đình.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: