Giải đáp thắc mắc mẹ bầu: Thai 13 tuần biết đạp chưa?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Thai 13 tuần biết đạp chưa là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu thắc mắc. Cùng tìm hiểu xem thai nhi 13 tuần tuổi đã phát triển như thế nào để có câu trả lời thích hợp nhất bạn nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai 13 tuần biết đạp chưa?

Các mẹ bầu lần đầu mang thai rất thường hay thắc mắc liệu thai 13 tuần biết đạp chưa. Trên thực tế, từ tuần thứ 8, thai nhi đã bắt đầu có thể cử động nhẹ nhàng được. Vì vậy, có thể nói thai nhi 13 tuần tuổi đã có thể đạp.

Mẹ bầu có thể cảm nhận thai nhi đang đạp ở tuần 13 chưa?

thai-13-tuan-biet-dap-chua - Dichvuhay.vn

Ở giai đoạn tuần thứ 13, thai nhi vẫn còn khá nhỏ, những cử động hay động tác đạp trong bụng mẹ cũng rất nhẹ nên mẹ khó có thể cảm nhận được, nhất là các mẹ mới lần đầu mang thai. Với những mẹ đã mang thai lần 2, lần 3, mẹ có thể cảm nhận được bé yêu đang cử động ở tuần thứ 13-14 rồi.

Thông thường, mẹ bầu sẽ cảm nhận rõ ràng những hoạt động của bé trong bụng mẹ vào khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ do lúc này, bé đã đã phát triển khá đầy đủ và có thể cử động mạnh hơn.

Thai nhi 13 tuần tuổi bụng to chưa?

Đa số các mẹ mang thai lần đầu đều thắc mắc là vào tuần thứ mấy thì bụng sẽ to ra và ở tuần thứ 13 thì bụng đã to chưa? Thực tế câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt là cơ địa cũng như cân nặng của mẹ khi mang thai.

Ở tuần 13, bé nặng khoảng 23g và dài khoảng 7,9 cm. Kích thước này vẫn còn khá nhỏ nên không phải ai ở tuần thứ 13 cũng lộ rõ bụng bầu. Tuy nhiên nếu mẹ có thân hình mảnh mai thì bụng đã có phần hơi nhú ra. Ngoài ra, với các mẹ bầu đã từng mang thai, cơ bụng sẽ dễ dàng dãn ra nên phần bụng sẽ to ra thấy rõ trong giai đoạn này.

thai-13-tuan-biet-dap-chua - Dichvuhay.vn

Vì vậy ở tuần thứ 13, nếu thấy bụng chưa tăng kích cỡ thì cũng không cần quá lo lắng mẹ nhé. Chỉ cần ăn uống, bổ sung đủ chất dinh dưỡng và có chế độ tập luyện khoa học thì bé chắc chắn sẽ phát triển khỏe mạnh mà thôi.

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần tuổi

Mắt

Ở tuần thứ 13, hai mắt của bé đã xích lại gần nhau hơn trước. Phần mí mắt đã có thể khép lại để nghỉ ngơi và để tránh những tác động từ bên trong bụng. Ngoài ra, bé đã có thể nheo mắt và nhăn mặt.

Có thể nhận biết giới tính

Thai nhi 13 tuần tuổi đã bắt đầu hình thành và phát triển bộ phận sinh dục. Mẹ có thể bắt đầu siêu âm ở giai đoạn này để biết giới tính của con nhưng độ chính xác lúc này vẫn chưa cao, mẹ nên đợi thêm một vài tuần nữa nhé.

Tay chân

Bé yêu lúc này vẫn tiếp tục phát triển và hình thành các bộ phận. Trong đó, chân của bé đã phát triển dài hơn cánh tay để cân đối với cơ thể. Ở tuần này, dấu vân tay của bé cũng đã bắt đầu hình thành và sẽ tiếp tục hoàn chỉnh ở những tuần sau.

Thính giác

Tai của bé ở tuần thai thứ 13 bắt đầu hình thành 3 xương nhỏ và có thể cảm nhận các âm thanh cũng như nghe mẹ nói chuyện. Vì vậy, hãy chăm chỉ nói chuyện giao tiếp với con, hát hoặc đọc sách cho con nghe ở giai đoạn này để kết nối với con và giúp con phát triển não bộ mẹ nhé.

Tim thai

Giai đoạn này, tim thai đập mạnh và rõ nhịp đập hơn rất nhiều. Cụ thể nhịp tim của thai nhi sẽ nằm ở mức 150 nhịp/phút và giảm dần trong những tuần tới còn khoảng 130 – 140 nhịp/phút.

Lời khuyên cho mẹ mang bầu 13 tuần 

Mẹ mang bầu 13 tuần cần chú ý điều gì để thai nhi phát triển khỏe mạnh và an toàn?

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu: Thai 13 tuần biết đạp chưa? - Dichvuhay.vn

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin xoay quanh vấn đề thai nhi 13 tuần tuổi cũng như giải đáp thắc mắc thai 13 tuần biết đạp chưa. Trong giai đoạn này, bé vẫn đang tiếp tục phát triển nên các bộ phận chưa hoàn toàn hoàn thiện. Các cử động của con cũng chưa rõ ràng và mẹ khó có thể cảm nhận được nên cũng đừng quá nôn nóng nhé. Bé sẽ phát triển từ từ trong bụng và bạn sẽ sớm cảm nhận được những chuyển động của con thôi.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: