Giải đáp thắc mắc: tính ngày sinh con theo Bát quái có chính xác không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mẹo sinh con trai theo lịch Trung Quốc cổ truyền: Áp dụng ngay để sớm có quý tử như ý
  2. Vận mệnh của những bé trai sinh năm 2020 2021
  3. Giúp các cặp vợ chồng giải đáp thắc mắc: Nằm nghiêng bên nào để sinh con trai?
  4. Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai và các mốc thời gian quan trọng chị em cần nắm rõ
  5. Lưu ý khi tiêm phòng uốn ván cho bà bầu

Sinh con theo Bát quái có đúng không hiện đang là thắc mắc được nhiều cặp đôi vợ chồng nêu lên thời gian gần đây. Thực tế chúng ta đều hiểu việc sinh con là trai hay gái đều dựa theo lẽ tự nhiên của tạo hóa, nhưng trong cuộc sống đôi khi cũng xuất hiện các nhu cầu sinh trai hay gái do hoàn cảnh gia đình hoặc ý định cá nhân của phụ huynh. Lúc này, rất nhiều người tìm đến quẻ bói Bát quái để tính ngày xem mình sẽ có công chúa hay hoàng tử.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bát quái là gì?

sinh-con-theo-bat-quai-co-dung-khong - Dichvuhay.vn

Nhiều cặp vợ chồng tìm hiểu cách tính bát quái để chon thời điểm sinh con

Thuật ngữ Bát quái xuất phát từ Kinh Dịch Trung Hoa. Bát trong tiếng Hán ở đây nghĩa là tám, quái nghĩa là quẻ, vậy có thể hiểu đơn giản là 8 quẻ gồm có: Càn (trời), Khôn (đất), Chấn (sấm chớp), Tốn (gió), Cấn núi), Ly (lửa), Khảm (nước), Đoài (đầm, vùng trũng). Trong đó gồm có 4 quẻ dương là: Càn, Cấn, Chấn, Khảm và 4 quẻ âm là: Tốn, Khôn, Ly, Đoài.

Nếu xét về phương hướng, 8 quẻ này lần lượt tương ứng với các phương hướng như Khảm: phía Bắc, Cấn: phía Đông Bắc, Chấn: phía Đông, Tốn: phía Đông Nam, Ly: phía Nam, Khôn: phía Tây Nam, Đoài: phía Tây, Càn: phía Tây Bắc.

Người xưa dùng 8 quẻ trong Bát Quái để tính chuyện hung cát hàng ngày đến những chuyện đại sự trong thiên hạ. Do vậy, nhiều người cũng tin rằng bằng 8 quẻ này các mẹ cũng có thể tính được sự tác động của thiên nhiên và phương hướng để chọn tháng hợp lý sinh con như ý.

Cách tính để sinh con gái, con trai theo Bát quái

sinh-con-theo-bat-quai-co-dung-khong - Dichvuhay.vn

Cách tính truyền thống này dựa vào tuổi của bố mẹ

Để sinh con theo Bát quái, chúng ta cần dùng tuổi sinh âm lịch của cha mẹ, tuổi sinh âm lịch và tháng thụ thai dự định của con, đối chiếu với 8 quẻ trên để biết là sẽ sinh con trai hay con gái.

Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa bé, rồi tra vào hình Bát Quái. Ngoài ra cũng nên lưu ý là tháng thụ thai hay tuổi của cha mẹ đều tính theo âm lịch, tức phải cộng thêm cả tuổi Mụ.

Giải đáp thắc mắc: tính ngày sinh con theo Bát quái có chính xác không? - Dichvuhay.vn

Ví dụ 1:

Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 32 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 28 tuổi, là tuổi chẵn vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

Ví dụ 2:

Tuổi của người chồng theo âm lịch là 31 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch một hào dài __ (hào dương) ở trên cùng. Tuổi của người vợ theo âm lịch là 26 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

Công thức rút gọn:

Nếu cách tính trên thấy rắc rối thì tính theo cách rút gọn như sau:

Xem tuổi cha và mẹ là tuổi chẵn hay tuổi lẻ theo âm lịch (Chẵn: 20, 22, 24…hoặc: 30, 32, 34…Lẻ: 21, 23, 25…hoặc: 31, 33, 35…). Xem tháng thụ thai là chẵn hay lẻ (Chẵn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Lẻ: 1, 3, 5, 7, 9, 11) rồi sẽ tính ra ngay:

2 chẵn 1 lẻ = con trai (Gồm các quẻ: Chấn, Cấn, Khảm).

2 lẻ 1 chẵn = con gái (Gồm các quẻ: Tốn, Đoài, Ly).

3 chẵn = con gái (Quẻ Khôn).

3 lẻ = con trai (Quẻ Càn).

sinh-con-theo-bat-quai-co-dung-khong - Dichvuhay.vn

Con trai hay con gái đều là bảo bối của bố mẹ

Vậy sinh con theo Bát quái có đúng không?

Tuy rằng quẻ bói Bát quái này được lưu truyền rộng rãi từ ngàn xưa, và rất nhiều ý kiến đồng tình với cách tính này. Tuy nhiên không thể khẳng định tính chính xác để làm theo vì vốn các phương pháp này vốn bắt nguồn trong dân gian, sự đúng sai ra sao chưa ai dám khẳng định. Việc sinh con trai hay con gái có sự tác động của nhiều yếu tố khác mà các cặp đôi có thể tham khảo như tính ngày rụng trứng, tính thời điểm quan hệ,…

Hơn nữa, dù là giới tính gì thì con vẫn là con của mình. Vậy nên dù sau khi sinh bé trai hay bé gái, cha mẹ hãy dành tình yêu cho bé thật công bằng nhé!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: