Giải đáp thắc mắc: Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm từ A - Z dành cho người hiếm muộn
  2. Giải đáp thắc mắc niêm mạc tử cung dày bao nhiêu thì rụng trứng?
  3. Đọc vị các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái chính xác nhất!
  4. Cách đọc kết quả siêu âm trứng để hiểu tình trạng của bản thân?
  5. Gần đến ngày kinh thử que 2 vạch, có phải bạn đã mang thai?

Việc tính thời điểm rụng trứng rất quan trọng, bạn có biết vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào không? Dựa vào việc xác định ngày rụng trứng, chúng ta có thể nắm rõ thời điểm nào an toàn để quan hệ, thời điểm nào thích hợp để có thai. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tại sao cần biết vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào?

Mỗi bạn gái có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Có người chu kỳ chỉ 28 ngày nhưng có người chu kỳ lại đến tận 32 ngày. Chu kỳ dài ngắn khác nhau chủ yếu đến từ ảnh hưởng của các yếu tố như: Thói quen ăn uống, cách sinh hoạt, cân nặng, tâm lý, độ tuổi, công việc, sự thay đổi của nội tiết tố,… Do vậy, thời điểm rụng trứng của các chị em với mỗi chu kỳ kinh nguyệt khác nhau cũng sẽ khác nhau.

vong-kinh-30-ngay-thi-rung-trung-vao-ngay-nao - Dichvuhay.vn

Từ việc biết được vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào chị em sẽ làm chủ cuộc sống của mình dễ dàng hơn. Có thể xác định rõ đâu là thời điểm nên và không nên quan hệ, hiểu chính xác nhu cầu và phản ứng của cơ thể, tính được thời điểm hoàn hảo để có thai theo ý muốn, thậm chí là quyết định được giới tính của thai nhi nếu biết cách canh ngày chuẩn. 

Cách tính toán để biết vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào

Tưởng khó mà dễ, có thể nhiều chị em không biết nhưng chu kỳ kinh nguyệt có thể tính chính xác được bằng công thức. Để biết vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào chúng ta chỉ cần áp dụng công thức: R = X – 14.

Trong đó: R là ngày rụng trứng, R được tính kể từ ngày đầu tiên có kinh; X là chu kỳ kinh nguyệt. Đối với những bạn gái muốn biết vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào thì X = 30 (tức là chu kỳ kinh nguyệt dài 30 ngày).

Như vậy, đối với bạn gái có vòng kinh 30 ngày, tính ngày rụng trứng theo công thức R = 30 – 14. Vậy, ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 16 của chu kỳ.

Cách xác định ngày rụng trứng bằng ứng dụng

Bên cạnh việc tính tay, có một cách dễ hơn để biết chính xác ngày rụng trứng và các dấu hiệu của cơ thể bạn gái có thể theo dõi thông qua ứng dụng thông minh trên điện thoại. Chỉ cần nhập đúng ngày có kinh và ngày kết thúc, ứng dụng sẽ tự động đưa ra các dự đoán khá chính xác về ngày rụng trứng. Chị em có thêm tham khảo một số ứng dụng như: Flo Period, Nhật ký Eva, Glow, Clue, Period Tracker, Daysy,…

Ưu điểm lớn nhất khi dùng những ứng dụng này đó là dù chu kỳ của bạn không đều nhưng thông qua thời gian, ứng dụng sẽ “học” được các thay đổi của cơ thể bạn thông qua các dữ liệu bạn nhập vào. Bạn nhập dữ liệu càng nhiều, càng chính xác bao nhiêu thì ứng dụng càng cho những dự đoán chuẩn bấy nhiêu.

Nên quan hệ vào ngày nào để có thai hoặc tránh thai?

vong-kinh-30-ngay-thi-rung-trung-vao-ngay-nao - Dichvuhay.vn

Nếu muốn tránh thai, tuyệt đối không quan hệ vào những ngày rụng trứng. Khoảng thời gian an toàn để tránh thai được tính từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt đến trước ngày bắt đầu có khả năng mang thai (R – 6) và những ngày sau ngày (R + 4) đến hết ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt.

Ngược lại, nếu gia đình bạn đang mong chờ một em bé thì tốt nhất nên quan hệ đều đặn vào những ngày rụng trứng. Thời gian được xem là hoàn hảo để có bầu được tính từ ngày thứ (R – 6) đến ngày thứ (R + 4). 

Tính ngày rụng trứng có biết giới tính thai nhi không?

Câu trả lời là có, và đây cũng là mục đích của khá nhiều gia đình khi tìm hiểu vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của người vợ đều đặn thì ta có thể dự đoán khá chính xác giới tính của em bé. 

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Dựa theo các nghiên cứu khoa học hiện đại, người ta đã chỉ ra rằng thời điểm lý tưởng và thuận lợi để tinh trùng Y gặp trứng X đó là thời kỳ rụng trứng. Vì vậy, nếu muốn sinh bé trai thì chỉ nên quan hệ vào những ngày rụng trứng. 

Ví dụ: Đối với bạn nữ có vòng kinh 30 ngày, ngày có kinh là ngày 05/08, ngày rụng trứng sẽ là ngày 21/08 thì nên quan hệ vào các ngày 15/08 đến 25/08.

Bên cạnh đó, ngoài việc canh ngày rụng trứng, còn có một mẹo nhỏ để sinh bé trai đó vệ sinh âm đạo trước khi quan hệ bằng nước ion kiềm. Lý giải cho điều này là vì tinh trùng Y khả năng tồn tại lâu hơn và hoạt động hiệu quả hơn trong môi trường acid như nước ion kiềm. 

Cách sinh bé gái

Tỷ lệ nhiễm sắc thể X gặp được trứng X là khá cao, nếu gia đình bạn đang muốn một bé gái thì chỉ cần quan hệ thường xuyên và đều đặn xung quanh thời gian rụng trứng, hạn chế tạo môi trường acid cho âm đạo thì có rất nhiều khả năng sẽ sinh bé gái. 

Giải đáp thắc mắc: Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào? - Dichvuhay.vn

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết này, theAsianparent đã giúp bạn gái hiểu rõ vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào, cách tính ngày chuẩn và lợi ích bất ngờ của việc xác định chính xác thời gian rụng trứng. Nếu thấy thông tin bổ ích đừng quên giúp theAsianparent chia sẻ đến những bạn gái cũng đang cần nhé!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: