Gợi ý 9 truyện thai giáo cho thai nhi giúp con thông minh sáng dạ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Truyện thai giáo cho thai nhi qua kho tàng chuyện cổ tích Việt Nam có rất nhiều lựa chọn cho mẹ bầu đọc cho con yêu trong bụng nghe. Cùng tìm hiểu lợi ích của phương pháp thai giáo này và gợi ý những câu chuyện hay trong bài viết này nhé. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Lợi ích của việc kể chuyện thai giáo cho thai nhi

Không có một khung thời gian chính xác và bắt buộc mẹ phải bắt đầu giao tiếp với thai nhi. Mẹ bầu có thể giao lưu với con ngay từ lúc mới cấn thai vì đây là hoạt động thể hiện niềm vui và phấn khởi khi có con trong đời. Nếu xét về sự phát triển của bào thai thì em bé có thể nghe và phản xạ lại với âm thanh bên ngoài bắt đầu từ những tuần cuối của tam ca tứ nguyệt thứ hai.

truyen-thai-giao-cho-thai-nhi - Dichvuhay.vn

Gợi ý truyện thai giáo cho thai nhi qua kho tàng chuyện cổ tích Việt Nam 

Sự tích cây chổi

Câu chuyện sẽ giải thích về nguồn gốc vì sao có sự xuất hiện của cây chổi. Ngoài ra, sự tích cây chổi cũng sẽ tiết lộ nguyên nhân người Việt Nam có phong tục kiêng quét nhà 3 ngày trong dịp Tết Nguyên đán.

truyen-thai-giao-cho-thai-nhi - Dichvuhay.vn

Sự tích bộ lông Quạ và lông con Công

Đây là một truyện thai giáo cho thai nhi khá thú vị mà mẹ không thể bỏ qua. Qua câu chuyện, chúng ta sẽ biết được vì sao dòng dõi loài Công có bộ cánh rất sặc sỡ. Đi đâu chúng nó cũng ưỡn ẹo và luôn miệng khoe khoang. Ngược lại, dòng dõi loài Quạ thì bộ cánh đen thui như mực, trong đó có Quạ khoang đặc biệt có một cái ngấn trắng ở xung quanh cổ.

truyen-thai-giao-cho-thai-nhi - Dichvuhay.vn

Truyện thai giáo cho thai nhi: Ăn Khế Trả Vàng

Câu chuyện một là khuyên chúng ta phải biết yêu thương, nhường nhìn anh em trong gia đình. Ngoài ra còn lên án những kẻ tham lam cuối cùng sẽ bị trừng phạt, còn những con người lao động chân chính hiền lành chất phác sẽ được đền đáp xứng đáng.

Gợi ý 9 truyện thai giáo cho thai nhi giúp con thông minh sáng dạ - Dichvuhay.vn

Sự tích Con Rồng cháu Tiên

Câu chuyện này còn có một tên khác là “Sự tích trăm trứng nở trăm con”. Đây là truyền thuyết về Lạc Long Quân và Âu Cơ trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam là một truyền thuyết hay và đẹp vào bậc nhất, nhằm giải thích và suy tôn nguồn gốc giống nòi cao quý của dân tộc Việt.

truyen-thai-giao-cho-thai-nhi - Dichvuhay.vn

Truyện cổ tích Sọ Dừa

Một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam thích hợp là một trong những truyện thai giáo cho bé trong bụng mẹ. Sọ Dừa là cậu bé sinh ra dưới hình hài của đúng một chiếc sọ dừa, không tay vào không chân. Vì chăm chỉ, cố gắng nên đã lấy được con gái của phú ông và thi đỗ trạng nguyên sống hạnh phúc với vợ, còn hai cô chị độc ác cuối cùng đã phải trả giá cho điều mình đã làm.

Qua đó, Sọ Dừa dạy chúng ta rằng trong cuộc sống chỉ cần chăm chỉ, kiên trì, ăn ở hiền lành thì sẽ gặp được điều may mắn, nếu ở ác, mưu mô thì sẽ có kết quả không tốt.

Gợi ý 9 truyện thai giáo cho thai nhi giúp con thông minh sáng dạ - Dichvuhay.vn

Truyện sự tích Hồ Gươm

Qua truyện thai giáo cho thai nhi này, mẹ cũng có thể ôn lại vì sao một địa điểm nổi tiếng ở Thủ Đô Hà Nội lại có tên hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm.

Câu chuyện muốn ca ngợi chính nghĩa, ca ngợi cuộc chiến chống giặc ngoại xâm của người anh hùng Lê Lợi. Đồng thời dạy chúng ta bài học về lòng yêu nước.

Gợi ý 9 truyện thai giáo cho thai nhi giúp con thông minh sáng dạ - Dichvuhay.vn

Truyện thai giáo cho thai nhi – Sự tích con muỗi

Suốt ngày sống ẩn nấp, đi theo con người để hút máu và đi đến đâu đều bị mọi người xua đuổi, tại sao lại như thế? Nếu mẹ không nhớ hay chưa từng biết nguyên do thì đây là truyện thai giáo cho thai nhi tuyệt vời mẹ không nên bỏ lỡ.

Bài học qua câu chuyện này là về thái độ biết ơn và đối xử tốt với những người đã giúp đỡ mình. Là vợ chồng thì cần sống chung thủy, không phản bội, phụ bạc nhau.

Gợi ý 9 truyện thai giáo cho thai nhi giúp con thông minh sáng dạ - Dichvuhay.vn

Truyện cổ tích Tấm Cám

Mẹ con nhà Tấm Cám là một trong những câu chuyện luôn in đậm trong tâm trí của mỗi con người Việt Nam. Chuyện khuyến khích hướng con người đến tính thiện trong cuộc sống, những người ở ác hay hại người sẽ luôn bị quả báo trừng phạt.

Gợi ý 9 truyện thai giáo cho thai nhi giúp con thông minh sáng dạ - Dichvuhay.vn

Sự tích Trầu Cau

Đây là một tác phẩm nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, có từ khoảng năm 2000 trước công nguyên, từ thời vua Hùng. Truyện giải thích về mĩ tục ăn trầu, đồng thời ca ngợi tình nghĩa vợ chồng thủy chung, tình anh em thắm thiết trong gia đình Việt.

Kho tàng cổ tích Việt Nam là những truyện kể cho thai nhi thông minh. Đồng thời cũng là những bài học bổ ích, những lời ru ngọt ngào để nâng đỡ tâm hồn trẻ thơ. Hơn thế nữa, nó cũng giúp mẹ quay ngược về tuổi thơ, nhớ về khoảng thời gian còn bé cũng được bà hay mẹ kể những câu chuyện ý nghĩa này.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: