Gợi ý một số tên con gái mệnh Kim vừa đẹp vừa ý nghĩa, theo đúng ngũ hành mà bố mẹ nào cũng nên tham khảo

Có thể bạn quan tâm:

  1. Gợi ý tên đệm hay cho tên Nhung của bé gái thêm sang trọng
  2. Gợi ý 40 tên đệm cho tên Huyền hay nhất dành tặng công chúa nhỏ
  3. Tìm hiểu ý nghĩa tên con gái theo các loài hoa đẹp nhất giúp con may mắn suốt đời
  4. Gợi ý ba mẹ cách đặt tên dễ thương nhất cho bé gái song sinh
  5. Chọn tên đệm cho tên Liên thế nào để vừa hay vừa ý nghĩa?

Đặt tên con gái theo đúng ngũ hành không chỉ giúp con có cuộc sống may mắn, thuận lợi, mà còn mang phúc khí cho cha mẹ. Vậy tên con gái mệnh Kim nên đặt như thế nào vừa đẹp, vừa ý nghĩa?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Dưới đây là những gợi ý tên con gái mệnh Kim đẹp, theo đúng ngũ hành để bạn tham khảo. Theo đó, các tên sẽ hợp với màu phong thủy, gần với các hành tương sinh hoặc gần với mệnh Kim…

Tính cách và bản mệnh của con gái mệnh Kim

Trong ngũ hành, Kim là nhân tố đứng thứ 4, chỉ tất cả các loại kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt…. Người mệnh kim đại diện cho sự quyết đoán, cứng rắn và cả sự sang trọng, quý phái.

Mệnh Kim cũng được cho là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Thế nên, người mệnh kim rất thông minh, có rất nhiều ý tưởng táo bạo, khả năng truyền đạt rất tốt.

ten-con-gai-menh-kim - Dichvuhay.vn

Đặt tên con gái mệnh Kim theo ngũ hành giúp con có cuộc sống hạnh phúc, bình an

Riêng con gái mệnh Kim được xem là món quà xinh xắn, quý giá của cha mẹ. Con gái mệnh Kim thường có sức hút lớn, trực giác nhạy bén, tính cách thẳng thắn và mạnh mẽ. Nhưng nhược điểm là hay phiền muộn vô cớ, cứng nhắc và bảo thủ.

ten-con-gai-menh-kim - Dichvuhay.vn

Con gái mệnh Kim vừa mạnh mẽ, vừa đa cảm

Xem thêm: 100 tên gọi siêu dễ thương ở nhà dành cho bé gái

Đặt tên con gái mệnh Kim hợp phong thủy

Khi đặt tên cho con gái mệnh Kim nên đặt tên liên quan đến hành Kim hoặc hành Thổ, theo màu sắc, tránh đặt tên theo hành mộc. Như vậy, con mới phát huy được ưu điểm, gặp nhiều may mắn và tránh những điều không hay.

Tên con gái theo màu hợp với mệnh Kim

Đây là yếu tố thường được xem xét nhất khi muốn đặt tên con theo ngũ hành. Người mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng (Bạch, Tố), vàng (Hoàng)….

Bởi vậy, tên con gái mệnh Kim có thể đặt theo màu trắng là Bạch Ngọc, Sa Bạch, Tố Mai, Tố Hương… biểu hiện sự trong sáng, thành thật. Theo màu vàng như Hoàng Anh, Hoàng Mai, Hoàng Vân… biểu hiện cho sự tôn quý, ôn hòa.

ten-con-gai-menh-kim - Dichvuhay.vn

Đặt tên con gái mệnh Kim theo màu hợp bản mệnh

Lưu ý không được đặt tên con theo phiên âm màu tương khắc là đỏ (Hồng, Đan, Xích) và Hồng, Xanh (Thanh). Những tên theo màu này khi kết hợp với mệnh Kim sẽ khiến vận may suy yếu. Bên cạnh đó, cuộc sống không được thuận buồm, xuôi gió.

Đặt tên con gái theo mệnh Kim

Không chỉ hợp ngũ hành, mà con gái tên có chữ Kim sẽ có cuộc sống sung túc, được mọi người trân quý. Gợi ý cho cha mẹ những cái tên đẹp như: Kim Anh, Kim An, Ngọc Kim, Bạch Kim, Ngân Kim, Phương Kim….

Đặt tên con gần với Thổ và Thủy

Xét theo việc đặt tên con theo ngũ hành tương sinh thì đây là những cái tên rất ý nghĩa. Kim loại được hình thành từ lòng đất nên Thổ sinh Kim. Kim loại khi được nung nóng sẽ thành dạng lỏng, nên Kim sinh Thủy.

Vì thế, bạn có thể chọn những cái tên như Doanh Doanh, Đài Cát, Minh Cát, Nguyệt Cát, Thu Thủy, Minh Thủy, Thanh Thủy, Hà Thu, Phương Trinh, Hà Giang….

Tránh ngũ hành tương khắc là Hỏa và Mộc, với những cái tên liên quan như Thảo, Thu, Trúc, Sương…. Nếu cố tình đặt những cái tên này sẽ gây nên phiền phức không đáng có cho con sau này.

Gợi ý một số tên con gái mệnh Kim vừa đẹp vừa ý nghĩa, theo đúng ngũ hành mà bố mẹ nào cũng nên tham khảo - Dichvuhay.vn

Tránh đặt tên theo hành tương khắc

Với những bé gái sinh năm 2020, năm tý thì nên tránh những tên có liên quan đến Ngọ, Mùi, hay bộ Dương như Trúc, Dương. Bởi theo quan niệm dân gian, phong thủy thì Tý – Ngọ – Mùi là tuổi xung khắc nhau.

Một số tên con gái mệnh Kim hay khác để bố mẹ tham khảo

Khi đặt tên con gái mệnh Kim, cha mẹ cũng cần chú ý theo tam hợp trong quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các thành viên trong gia đình. Đặt tên con theo bản mệnh, tránh hành Hỏa là điều cần phải lưu ý đầu tiên.

Dưới đây là một số tên hay mà cha mẹ có thể chọn cho con:

Tên con gái là Chi

Người tên Chi thường có tính cách ôn hòa, thân thiện nên sẽ làm giảm bớt sự nóng nảy, bảo thủ của mệnh Kim. Cha mẹ có thể đặt tên con là An Chi, Nguyệt Chi, Khánh Chi, Hiền Chi, Lan Chi…

Con gái tên Bích

Bích là một loại đá quý cực kỳ hiếm có, bắt mắt và mệnh Kim chính là biểu trưng của kim loại, đá quý. Khuê Bích, Ngọc Bích, Bảo Bích, Khả Bích… là những cái tên rất đẹp cho con yêu của bạn.

Bố mẹ có thể đặt tên Phương

Nghĩa Hán Việt là hương thơm, tượng trưng cho những phẩm chất cao quý của người con gái được lan tỏa. Con gái mệnh Kim có thể được đặt tên có từ Phương như Bảo Phương, Mỹ Phương, Đan Phương, Tuệ Phương…

Tên Tú

Ý chỉ người con gái xinh đẹp, đáng yêu. Một số tên đẹp với từ Tú mà cha mẹ có thể đặt cho con Vân Tú, Như Tú, Ngọc Tú, Linh Tú….

Như đã nói con gái mệnh Kim rất mạnh mẽ, thẳng thắn nên trong cuộc sống sẽ dễ bị cô đơn, sầu cảm và gặp phải rắc rối. Bởi vậy, khi đặt tên con gái mệnh Kim, cha mẹ cần lưu ý những yếu tố ngũ hành, phong thủy trên để con gặp nhiều may mắn, bình an sau này

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Đặt tên cho con | Tag: