Gợi ý tên con gái mệnh Mộc ý nghĩa, mang lại bình an may mắn suốt đời cho con

Có thể bạn quan tâm:

  1. Gợi ý tên đệm hay cho tên Nhung của bé gái thêm sang trọng
  2. Gợi ý 40 tên đệm cho tên Huyền hay nhất dành tặng công chúa nhỏ
  3. Tìm hiểu ý nghĩa tên con gái theo các loài hoa đẹp nhất giúp con may mắn suốt đời
  4. Gợi ý ba mẹ cách đặt tên dễ thương nhất cho bé gái song sinh
  5. Chọn tên đệm cho tên Liên thế nào để vừa hay vừa ý nghĩa?

Một cái tên hợp ngũ hành, phong thủy sẽ đem lại thuận lợi cho con bạn. Ngược lại nó sẽ trở thành gọng kìm, cản trở, mang vận đen. Vậy đặt tên con gái mệnh Mộc như thế nào để con có cuộc sống tốt đẹp hơn?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Mộc được xem là yếu tố đầu tiên trong ngũ hành theo quan niệm của phương Đông. Mệnh Mộc đại diện cho mùa Xuân, sư sinh sôi, phát triển của vạn vật. Bởi vậy tên con gái mệnh Mộc thường gắn liền với màu xanh, cây cối, hoa lá…

Tính cách của con gái mệnh Mộc

Trước khi biết con gái mệnh Mộc nên đặt tên theo phong thủy như thế nào, hãy cùng xem tính cách của họ có ưu – nhược điểm gì. Đây cũng là căn cứ để chọn được cái tên đẹp, phù hợp, giúp khắc chế những yếu điểm của con.

ten-con-gai-menh-moc - Dichvuhay.vn

Tên con gái mệnh Mộc hơp phong thủy phải gắn liền với thiên nhiên, hoa lá…

Theo đó, con gái mệnh Mộc thường sẽ có tính cách rất năng động, sôi nổi và mạnh mẽ. Ngoài ra, bé cũng sở hữu khả năng sáng tạo, thường xuyên có những ý tưởng mới mẻ. Khả năng giao tiếp khéo léo cũng là một ưu điểm giúp bé phát triển sau này.

Ưu điểm của những cô gái mệnh Mộc là sự chăm chỉ, tích cực và luôn phấn đấu hết mình để đạt được ước mơ. Tính cách cũng rất thân thiện, đáng yêu, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

ten-con-gai-menh-moc - Dichvuhay.vn

Con gái mệnh Mộc cực kỳ đáng yêu lanh lợi

Nhược điểm là sự nóng nảy, khả năng kiềm chế cảm xúc kém và không chịu được áp lực công việc, dễ bị căng thẳng. Là con gái nên tình tính khá trẻ con, dễ bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài.

Một cái tên hợp phong thủy sẽ giúp bé gái mệnh Mộc khắc chế được những rủi ro trong vận mệnh và tính cách của mình gây ra. Từ đó, con gái yêu của bạn sẽ có cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc hơn.

Xem thêm: 100 tên gọi siêu dễ thương ở nhà dành cho bé gái

Quy tắc đặt tên đúng theo ngũ hành phong thủy

Đặt tên theo phong thủy cho con gái hay con trai trước hết phải hơp mệnh. Con gái mệnh Mộc thì những cái tên sẽ liên quan đến hoa lá, cây cối, màu xanh thể hiện cho sự tươi mới.

Thứ hai là phải theo đúng ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc. Mệnh Mộc thì ngũ hành tương sinh sẽ là Thủy (Thủy sinh Mộc – nước nuôi cây). Bố mẹ hãy đặt những tên thuộc hành Thủy để hỗ trợ cho con.

Đặc biệt, tránh những tên thuộc hành tương khắc là Kim, liên quan đến các màu như đỏ cam, hồng, tím. Như vậy, sẽ giúp con mọi sự hanh thông, không gặp phải vận đen.

ten-con-gai-menh-moc - Dichvuhay.vn

Tránh đặt tên con theo hành tương khắc như là Kim, Mỹ, Hoàng…

Thứ 3, tên con gái mệnh Mộc theo tam hợp với năm sinh. Ví dụ như con gái 2020 2021, tuổi Hợi, mệnh Mộc thì tam hợp là Hợi, Tý, Sửu. Tên con sẽ liên quan hoặc cùng ý nghĩa với Tý, Sửu để vận mệnh được trợ giúp.

Đặt tên con theo ngũ hành phong thủy, bố mẹ cũng cần lưu ý những cái tên liên quan đến màu sắc. Với tên con gái mệnh Mộc thì tên liên quan đến màu đen, xanh dương, xanh lá cây.

Đây chính là những màu tương sinh của mệnh Mộc. Màu đen thể hiện cho quyền lực, nghiêm trang. Xanh Dương thể hiện trí tuệ, trung thành. Màu xanh lá cây thể hiện sự sinh sổi nảy nở.

Trong khi đó những cái tên có liên quan đến màu vàng sậm, nâu đất hay trắng, vàng nhạt thì cần phải tránh. Bởi đây là màu tương khắc của mệnh mộc sẽ khiến con bạn gặp điều xui xẻo, không may.

Những tên con gái mệnh Mộc đẹp, đúng ngũ hành phong thủy cho bố mẹ tham khảo

12 tên đẹp nhất dành cho bé gái mạng Mộc

Gợi ý tên con gái mệnh Mộc ý nghĩa, mang lại bình an may mắn suốt đời cho con - Dichvuhay.vn

Đặt tên con gái theo những loài hoa đẹp

Một số tên vừa hay vừa ý nghĩa khác:

Ngoài ra còn rất nhiều cái tên khác mà bố mẹ có thể chọn cho con gái mệnh Mộc như: Quỳnh Anh, Trâm Anh, Quế Chi, Thùy Chi, Diệp Chi, Thục Khuê, Thiên Kim, Diễm Quỳnh, Bích Lam, Phượng Nhi, Tiểu My, Hoàng Lan, Bích Thảo, Nhật Hạ, Hạnh Dung, Lệ Quyên, Thu Cúc…

Trên đây là cách đặt tên và những cái tên con gái mệnh Mộc rất đẹp mà bố mẹ có thể tham khảo. Ngoài ra, bố mẹ lưu ý tránh đặt tên con quá dài, hay những cái tên gây hiểu lầm khiến con gặp rắc rối, hay phải xấu hổ sau này.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Đặt tên cho con | Tag: