Hết nghén rồi nghén lại có sao không, có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Hết nghén rồi nghén lại là biểu hiện bình thường với phụ nữ mang thai. Tình trạng ốm nghén này đôi khi có thể kéo dài đến hết thai kỳ.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Hết nghén rồi nghén lại là như thế nào?

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng lại là tình trạng không ít đối với mẹ bầu. Trên các diễn đàn dành cho bà mẹ tương lai, có mẹ cho biết:

“Em chả biết mình bị sao nữa. 12 tuần đầu nghén nặng lắm. Đến giữa tuần thứ 13 thì đỡ. Đến tuần thứ 14 thì thấy gần như là hết nghén, chỉ hơi chán ăn và mệt mệt chút thôi (nếu cố ăn thì vẫn nhét được). Bây giờ đang là cuối tuần thứ 15 rồi, tự nhiên được 2 hôm nay ăn cái gì lại nôn ra cái đó, uống nước cũng nôn, liệu có phải em lại bị nghén nữa không ý nhỉ? Ui nếu mà nghén nữa thì em chết mất thôi! Có mẹ nào bị như em không?”

Các chuyên gia sản khoa cho biết, thai nghén của mỗi mẹ bầu sẽ mang một đặc điểm khac nhau. Tuy nhiên cảm giác khó chịu, buồn nôn (một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của việc ốm nghén) có thể kéo dài từ vài tuần cho tới vài tháng (tất nhiên là rất hiếm).

het-nghen-roi-nghen-lai - Dichvuhay.vn

Tuy nhiên, thường thì khi ở cuối tháng thứ 3, đa phần cảm giác này đều chấm dứt ở các bà bầu. Thêm vào đó, cảm giác buồn nôn vẫn có thể quay trở lại bất kỳ lúc nào trong suốt giai đoạn bầu bí.

Chính vì vậy mà việc mẹ hết nghén rồi nghén lại là chuyện rất bình thường vì cảm giác nôn ọe thường bị tác động khi cơ thể cảm nhận thấy những mùi vị mạnh.

Hết nghén rồi nghén lại có sao không? 

Với các bà mẹ, nghén là tình trạng ít người mong muốn vì nó thường mang lại cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Nhưng với thai nhi, nghén lại có ích đến bất ngờ bởi những lý do sau:

het-nghen-roi-nghen-lai - Dichvuhay.vn

Ốm nghén là một trong những dấu hiệu của việc mang thai. Mẹ bị ốm nghén vẫn tốt hơn là bị mất nghén đột ngột vì điều đó chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt trong bụng mẹ.

Cách giảm ốm nghén giúp mẹ dễ chịu hơn khi mang thai

Ốm nghén không đe dọa sức khỏe bé yêu của mẹ nếu như bạn không bị ói sạch sau ăn, có chế độ dinh dưỡng cân bằng và uống nhiều nước.

het-nghen-roi-nghen-lai - Dichvuhay.vn

Tuy nhiên, để giảm thiểu tình trạng ốm nghén, mẹ bầu cần tránh tiếp xúc với những mùi vị mạnh, không để bụng đói cũng như cần chú ý đến tư thế đứng, nằm của bản thân.

Gợi ý mẹ những cách giảm ốm nghén 

Nếu mẹ bị nôn ói quá nhiều, hãy nói với bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: