Hiện tượng thai nhi rung trong bụng mẹ khiến mẹ bất ngờ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Hiện tượng thai nhi rung trong bụng mẹ có thể khiến thai phụ bất ngờ xen lẫn một niềm vui khôn tả khi cảm nhận. Nhưng liệu đây là hiện tượng bình thường?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Khi nào thai phụ sẽ cảm nhận hiện tượng thai nhi rung trong bụng mẹ?

Mẹ bầu sẽ cảm nhận được những chuyển động đầu tiên của em bé, hay còn được gọi hiện tượng thai nhi rung trong bụng mẹ, giữa tuần 16 và 25 của thai kỳ. Nếu là con so thì có khả năng mẹ sẽ không cảm thấy em bé di chuyển cho đến khi gần được 25 tuần. Khi mang thai lần thứ hai thì đa số mẹ bầu bắt đầu cảm thấy chuyển động sớm nhất là khi bé được 13 tuần.

Nhiều khả năng mẹ bầu sẽ cảm nhận được hiện tượng thai nhi rung trong bụng mẹ khi đang ngồi hay nằm và ở một nơi yên tĩnh.

Bao lâu thì mẹ bầu có thể cảm nhận rõ hơn việc con cử động chứ không chỉ rung trong bụng mẹ?

Trong thời kỳ đầu mang thai, thỉnh thoảng thai phụ có thể cảm thấy một vài hiện tượng thai nhi rung trong bụng mẹ. Nhưng khi con đã phát triển lớn hơn – thường là vào cuối tam cá nguyệt thứ hai – các cú đá của con sẽ mạnh hơn và thường xuyên hơn.

Em bé trong bụng có xu hướng di chuyển nhiều hơn vào những thời điểm nhất định trong ngày. Theo quan sát thì hầu hết thường hoạt động mạnh nhất vào khoảng từ 9 giờ tối và 1 giờ sáng, ngay khi mẹ đang cố ngủ. Sự gia tăng hoạt động này là do lượng đường trong máu của mẹ bầu thay đổi.

hien-tuong-thai-nhi-rung-trong-bung-me - Dichvuhay.vn

Những tiếng động xung quanh mẹ hay khi có tương tác với bụng bầu của mẹ thì bé cũng có thể phản ứng. Điều này khiến mẹ cảm nhận sự kết nối qua hiện tượng thai nhi rung trong bụng mẹ.

Mẹ bầu có nên theo dõi hiện tượng thai nhi rung, chuyển động hay đá bụng mẹ?

Một khi chuyển động của em bé đã được mẹ cảm nhận một cách rõ ràng,thường là vào tuần 28, bác sĩ sẽ khuyên nên theo dõi để đảm bảo rằng bé vẫn đang phát triển bình thường.

Mẹ nên ghi lại tần suất hoạt động của bé, để hiểu được thế nào là bình thường, lúc nào là nhanh hay chậm hơn. Để đếm chuyển động, hãy chọn thời điểm mà bé thường hoạt động nhiều nhất (thường là ngay sau khi mẹ ăn xong). Với tư thế thoải mái, ngồi trên ghế hoặc nằm nghiêng.

Hiện tượng thai nhi rung trong bụng mẹ khiến mẹ bất ngờ - Dichvuhay.vn

Nếu mẹ thấy con cử động ít, đừng hoảng sợ! Vì có thể là bé đang ngủ. Mẹ hãy đợi một chút, đợi con ngủ dậy thì có thể tiếp tục theo dõi. Nếu không cảm thấy ít nhất 10 cử động trong khoảng thời gian hai giờ, hoặc các chuyển động chậm lại đáng kể, đã đến lúc nên gọi cho bác sĩ.

Cột mốc hiện tượng thai nhi rung và chuyển động trong bụng mẹ theo tuần

hien-tuong-thai-nhi-rung-trong-bung-me - Dichvuhay.vn

Chuyển động của con như một thông điệp gửi đến mẹ rằng con vẫn ổn. Đồng thời, đây cũng là sợi dây liên kết đầu tiên giữa mẹ và bé. Hãy quan sát, theo dõi và “trò chuyện” với con mẹ nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: