Hình ảnh bụng bầu 6 tháng như thế nào? Thế nào là bụng nhỏ?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Hình ảnh bụng bầu 6 tháng như thế nào? Mang thai tháng thứ 6, bạn bắt đầu để ý các bác sĩ luôn đo kích thước bụng bầu của mình trong mỗi buổi thăm khám. Các mẹ bầu khác cũng thường so sánh hình ảnh bụng bầu 6 tháng của nhau trong khi chờ đến lượt kiểm tra. Thực sự kích cỡ bụng bầu của bạn có quan trọng không? Tại sao hình dáng bụng lại khác biệt?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bạn có cần phải lo lắng, nếu chiếc bụng bầu của mình trông có vẻ nhỏ hơn những mẹ bầu khác hay không?

Kích thước bụng bầu có quan trọng không?

Nếu bạn mang thai lần đầu tiên, chiếc bụng nhỏ của bạn sẽ bắt đầu “nhô” ra từ tuần thai thứ 12-16. Tuy nhiên, lúc này em bé của bạn chỉ nhỏ bằng một quả cam. Chiếc bụng tròn của bạn là do tử cung đang mở rộng. Bước vào quý thứ 2 của thai kỳ, mọi người bắt đầu chú ý nhiều đến kích thước bụng bầu của bạn hơn. Sẽ có người nhận xét trông bạn không giống như mang thai 6 tháng. Cũng có người sẽ đoán chắc bạn mang thai một bé trai, khi nhìn thấy chiếc bụng nhỏ đang nhô cao của bạn.

hinh-anh-bung-bau-6-thang - Dichvuhay.vn

Sự thật, ngay cả các bác sĩ và nữ hộ sinh có kinh nghiệm cũng không thể đoán được tuổi thai của bạn nếu chỉ dựa vào kích thước bụng bầu. Có rất nhiều điều ảnh hưởng đến kích cỡ bụng của bạn chứ không chỉ là cân nặng của em bé. Vì vậy, đừng quá lo lắng nếu ai đó chỉ dựa vào hình ảnh bụng bầu và nhận xét bụng của bạn quá nhỏ so với tuổi thai.

Tại sao mẹ bầu 6 tháng bụng nhỏ?

Không phải mọi chiếc bụng bầu đều giống nhau. Dưới đây là một vài lý do khiến bạn ‘trông nhỏ bé’, dù mọi thứ đang tiến triển bình thường.

Mang thai lần đầu

Nếu đây là lần đầu mang thai,  vòng bụng của bạn sẽ nhỏ hơn. Lí do là vì cơ bụng còn khá săn chắc. Hình dáng bụng bầu của bạn cũng có khả năng nhọn hơn và cao hơn. Do đó, bụng bầu sẽ trông có vẻ nhỏ hơn. Một số mẹ mặc dù đã sinh con thứ hai nhưng bụng bầu vẫn nhỏ gọn. Để được điều đó, giữa các lần sinh, mẹ có chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp, giữ cơ bụng săn chắc đàn hồi.

Vị trí của em bé khiến bầu 6 tháng bụng nhỏ

Thai nhi di chuyển và thay đổi vị trí thường xuyên. Đặc biệt là trong tháng thứ 6 và thứ 7 của thai kỳ. Đến tháng thứ 8, vị trí của em bé sẽ dần ổn định. Tùy thuộc vào vị trí nằm của em bé, bụng của bạn có lúc trong nhỏ hơn. Có thể gò cứng và nhô lên một chút khi em bé của bạn di chuyển lưng từ bên này sang bên kia bụng bạn. Hình dạng chiếc bụng đồng thời cũng thay đổi theo.

hinh-anh-bung-bau-6-thang - Dichvuhay.vn

Chiều cao của bạn

Những mẹ bầu cao hơn thường có bụng bầu trông nhỏ hơn một chút, bởi vì tử cung của mẹ sẽ không bị đẩy quá xa về phía trước do khoảng cách giữa xương chậu và xương sườn đủ rộng để tử cung phát triển.

Ruột thay đổi vị trí

Tử cung đang phát triển có thể đẩy ruột lên trên hoặc xuống dưới, nằm gọn lại phía sau tử cung. Điều này khiến cho kích thước và hình dáng bụng bầu khác biệt. Nếu ruột nằm gọn bên dưới tử cung, bụng bầu nhọn và nhô cao. Khi ruột bị đẩy sang xung quanh tử cung, bụng bầu sẽ bè sang hai bên. Vì thế, bụng bầu của mẹ cũng trông to hơn và đầy đặn hơn.

Khi nào bạn nên lo lắng về kích thước bụng bầu của mình?

Bắt đầu từ tuần thứ 20, các bác sĩ bắt đầu đo kích thước bụng bầu của bạn. Ví dụ, kích thước bụng bầu 6 tháng là khoảng cách giữa xương mu và đỉnh tử cung.

Thông thường, con số này sẽ tương quan với tuần thai của bạn. Nếu chiều dài từ xương mu đến đỉnh tử cung là 25cm, bạn đang mang thai tháng thứ 6. Đây là kích thước bụng bầu 6 tháng.

Nếu kích thước bụng bầu quá to, có thể em bé của bạn mắc chứng macrosomia. Nghĩa là em bé quá lớn gây khó khăn cho quá trình sinh nở. Ngược lại, nếu bụng bầu quá nhỏ, có thể em bé của bạn chưa phát triển đủ chuẩn. Tuy nhiên, kích cỡ vòng bụng cơ bản không phải là một phép đo hoàn hảo. Cân nặng, lần mang thai, … có thể thay đổi đáng kể chỉ số này.

hinh-anh-bung-bau-6-thang - Dichvuhay.vn

Mỗi lần khám thai, bên cạnh việc đo kích cỡ vòng bụng, bác sĩ sẽ thực hiện các hình thức kiểm tra khác. Mục đích là để xác định chính xác hơn kích thước và mức độ phát triển thai nhi. Nếu bạn vẫn lo lắng về kích cỡ vòng bụng và sức khỏe em bé của mình, đừng ngại tham vấn bác sĩ của bạn.

Bạn chắc chắn rất ngạc nhiên vì tốc độ thay đổi kích cỡ vòng bụng mỗi ngày. Quý thứ 2 của thai kỳ là thời gian tốt nhất để bạn thực hiện những bộ ảnh gia đình với chiếc bụng bầu căng tròn. Hãy thử chụp và lưu lại hình ảnh của chiếc bụng bầu đang lớn dần. Những hình ảnh này là minh chứng cho quá trình làm mẹ đầy tự hào và yêu thương.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: