Hình ảnh thai nhi 4 tháng tuổi như thế nào? Bé đã biết đạp chưa?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Hình ảnh thai nhi 4 tháng tuổi sẽ như thế nào? Ắt hẳn mẹ nào cũng tò mò về điều này. Bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về hình ảnh cũng như sự phát triển của thai nhi 4 tháng tuổi.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tháng thứ 4 – thời kỳ “bình yên” của thai kỳ

Theo các chuyên gia, tháng thứ 4 được xem là giai đoạn bình yên nhất của thai kỳ. Lúc này, mẹ ít đối diện với nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, tình trạng ốm nghén, mệt mỏi cũng giảm đáng kể. Bởi vì bụng chưa quá lớn nên mẹ vẫn có thể di chuyển nhẹ nhàng.

Vì vậy, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn có thể thực hiện một số dự định trước khi sinh. Ví dụ như đi mua sắm hay một chuyến du lịch ngắn ngày cùng gia định.

Hình ảnh thể hiện sự phát triển thai nhi 4 tháng tuổi

Thai 4 tháng tuổi nặng bao bao nhiêu? Thai 4 tháng tuổi có hình dáng thế nào? Đây là những thắc mắc chung của các mẹ bầu.

Thai tuần 14

Vào tuần 14, thai nhi sẽ nặng khoảng 45 g và dài 8.7 cm. Lúc này, tay và chân của em bé đã xuất hiện rõ ràng. Bên cạnh đó, hệ thống thần kinh của trẻ cũng bắt đầu phát triển. Các cơ bắp đã hình thành dần dần nên thai nhi có thể di chuyển linh hoạt. Mặc dù vậy, mẹ vẫn chưa thể cảm nhận do chuyển động còn rất chậm.

hinh-anh-thai-nhi-4-thang-tuoi - Dichvuhay.vn

Vào tuần đầu của tháng thứ 4, thai nhi sẽ nặng khoảng 45 g

Thai tuần 15

Em bé ở tuần 15 thường nặng khoảng 60 – 70 g. Trọng lượng này sẽ tăng lên khoảng 50 lần vào lúc trẻ chào đời. Ngoài ra, chiều dài của trẻ đạt được 10.1 cm và còn khoảng 40 cm để phát triển trong những tháng tiếp theo của thai kỳ.

Thai tuần 16

Cơ thể của bé ở thời điểm này được bao phủ bởi lớp lông mỏng được gọi là lông tơ. Nhiều bé khi ra đời vẫn còn phần lông tơ bám trên người. Lớp biểu bì và bề mặt của da cũng sắp được hình thành. Vào tuần 16, trẻ có thể nặng 100 g và dài 11.6 cm

Thai tuần 17

Vào tuần cuối của tháng thứ 4, thai nhi đạt được mức cân nặng 140 g. Chiều dài của bé tiếp tục tăng đến 11.6 cm. Các cơ quan khác của thai nhi vẫn phát triển mạnh mẽ. Trái tim của trẻ chia thành 4 ngăn và đập nhanh gấp 2 lần so với người trưởng thành.

Thai 4 tháng tuổi biết đạp chưa?

Vào tháng thứ 4 của thai kỳ, trẻ đã có bắt đầu có cử động. Tuy nhiên, mẹ chỉ có thể cảm thấy một sự rung nhẹ. Nó giống như cảm giác bồn chồn trong bụng khi mẹ đang lo. Ngoài ra, nó cũng có thể là một cơn vặn xoắn hoặc một cú huých nhẹ.

hinh-anh-thai-nhi-4-thang-tuoi - Dichvuhay.vn

Vào tháng thứ 4, em bé đã có thể cử động nhẹ

Thông thường, con sẽ năng động nhất trong khoảng từ 9 giờ tối đến 1 giờ sáng. Đây là khoảng thời gian mà mẹ chuẩn bị đi ngủ. Điều này xảy ra do việc thay đổi nồng độ đường trong máu của mẹ. Bên cạnh đó, con cũng có thể phản ứng với âm thanh và sự động chạm.

Khi thai nhi càng lớn, tức cuối tam cá nguyệt thứ 2, con có xu hướng đạp mạnh và thường xuyên hơn. Theo nghiên cứu, đến tam cá nguyệt thứ 3, mẹ có thể cảm thấy cử động của thai nhi khoảng 30 lần mỗi giờ. Các thông tin này đã giúp mẹ tìm được câu trả lời cho băn khoăn thai 4 tháng tuổi biết đạp chưa.

Những lưu ý dành cho mẹ bầu trong tháng 4 của thai kỳ

hinh-anh-thai-nhi-4-thang-tuoi - Dichvuhay.vn

Dù là giai đoạn bình yên song vào tháng thứ 4, mẹ bầu vẫn nên lưu ý chăm sóc sức khỏe

Kết

Hình ảnh thai nhi 4 tháng tuổi có những sự thay đổi rõ rệt. Hy vọng bài viết đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc về sự phát triển của thai nhi 4 tháng tuổi cũng như câu hỏi thai 4 tháng nặng bao nhiêu.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: