Hoóc môn khi mang thai giảm thấp có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Những cấm kị khi tập thể dục lúc mang thai không phải mẹ bầu nào cũng biết
  4. Các loại thuốc trị ốm nghén an toàn và hiệu quả cho mẹ bầu
  5. Bảo hiểm thai sản - Mẹ bầu có những lợi ích gì và có nên tham gia hay không?

Hoóc môn khi mang thai gồm 3 loại chính là hCG, Estrogen và Progesterone. Trong quá trình có em bé, nếu lượng hoóc môn giảm xuống có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của thai nhi. Mẹ cần chú ý về vấn đề này.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

3 loại hoóc môn khi mang thai nào mẹ bầu cần biết?

Hoóc môn là chất mà cơ thể sản sinh ra, vào trong máu và được đi tới các bộ phận của cơ thể. Nó có nhiệm vụ chính là kích hoạt hoặc ngăn chặn các quá trình làm việc của tế bào. Nhờ có hoóc môn mà các hệ cơ quan trong người chúng ta có thể hoạt động bình thường.

Khi người mẹ mang thai, lượng hoóc môn trong cơ thể sẽ có những thay đổi lớn. Quá trình này sẽ bắt đầu ngay khi trứng được thụ tinh và trong suốt thời kỳ mang bầu.

Hoóc môn hCG giúp mẹ biết mình đang mang bầu

Loại hoóc môn đầu tiên sẽ có sự thay đổi là hCG. Tên gọi khác của nó là Human Chorionic Gonadotropin. Đây là loại hoóc môn được sản sinh ngay khi bắt đầu quá trình thụ tinh.

Vào giai đoạn đầu, loại hoóc môn này có nhiệm vụ kích thích buồng trứng tạo ra các loại hoóc môn khác. Khi nhau thai đã được hình thành hoàn thiện, lượng hoóc môn hCG cũng sẽ giảm dần do đã hoàn thành công việc của mình.

Chính sự thay đổi của hoóc môn hCG khiến mẹ bầu cảm thấy buồn nôn, chóng mặt vào thai kỳ đầu tiên. Nếu mẹ có các biểu hiện của ốm nghén nặng và kéo dài thì rất có thể do hoóc môn hCG trong cơ thể mẹ quá cao.

hoóc môn khi mang thai - Dichvuhay.vn

Ảnh: Hoóc môn khi mang thai Estrogen sẽ khiến mẹ đau nhức

Hoóc môn mang thai Estrogen

Đây là loại hoóc môn được sản xuất trực tiếp từ buồng trứng. Vào thời gian mẹ đang mang thai, cùng với hCG, hoóc môn này sẽ giúp hình thành các sợi cơ ở tử cung.

Ngoài ra hoóc môn Estrogen còn có các chức năng khác như:

hooc-mon-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Hoóc môn Estrogen sẽ từ từ thay đổi trong suốt quá trình thai kỳ. Mẹ có thể nhận thấy điều này thông qua các dấu hiệu như:

Hoóc môn mang thai Progesterone

Đây là hoóc môn có nhiệm vụ quan trọng. Nó phối hợp với hoóc môn Estrogen để hỗ trợ hoặc hạn chế mức độ làm việc của các hoóc môn khác khi không cần thiết. Chẳng hạn như:

Sau khi sinh, Progesterone và Estrogen sẽ từ từ giảm dần vì chúng được sinh ra từ nhau thai của bé. Khi con cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc nhau thai bong ra. Điều này đồng nghĩa với việc cả 2 loại hoóc môn trên sẽ biến mất hoàn toàn.

hoóc môn khi mang thai - Dichvuhay.vn

Ảnh: Hoóc môn Progesterone nếu ở mức thấp có thể khiến mẹ bị sảy thai

Hoóc môn khi mang thai giảm thấp có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Thông thường, nếu trước khi mang thai mà lượng hoóc môn Progesterone ở mức thấp thì có thể khiến người phụ nữ khó thụ thai. Trong quá trình có bầu, nếu Progesterone ở mức thấp, điều này đồng nghĩa với việc mang thai của mẹ có thể không thành công. Khi đó mẹ sẽ có hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Với vấn đề này, bác sĩ có thể giải quyết bằng cách tăng thêm hoóc môn cho mẹ bầu qua đường tiêm thuốc hoặc nhét thuốc.

Khi mang thai, nếu mẹ bầu thấy chân tay lạnh ngắt, nhiều độ cơ thể giảm xuống thì rất có thể lượng hoóc môn Progesterone của mẹ không ở mức tiêu chuẩn. Khi đó các mẹ cần nhanh chóng đi khám để được phát hiện và xử lý kịp thời.

Theo The Asianparent Thái Lan

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: