HOT! Nghiên cứu mới phát hiện thêm một nguyên nhân làm thai chết lưu

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Thai đạp nhiều liệu có an toàn cho mẹ và bé hay không?

Thai chết lưu là kết cục đau lòng nhưng lại không phải hiếm gặp với nhiều gia đình. Nói về nguyên nhân thì đôi khi ngay cả các chuyên gia y tế cũng thấy khó khăn khi đưa ra kết luận.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Mới đây, một nghiên cứu tại Viện nghiên cứu y tế Hunter ở Úc đã phát hiện ra rằng nhau thai bị lão hóa sớm có thể kích hoạt thai chết lưu.

Thai chết lưu là gì?

Thai chết lưu là tình trạng em bé đã chết trước khi sinh, sau tuần thứ 20 của thai kỳ. Tình trạng em bé mất trước tuần thứ 20 của thai kỳ được gọi là sẩy thai.

Hầu hết phụ nữ có thai chết lưu sẽ có một đứa con khỏe mạnh trong thai kỳ tiếp theo. Nếu thai chết lưu được gây ra bởi rối loạn về nhiễm sắc thể hoặc vấn đề về dây rốn, khả năng xảy ra lần nữa sẽ ít.

nguyen-nhan-thai-chet-luu - Dichvuhay.vn

Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng thai chết lưu là một căn bệnh mạn tính ở người mẹ. Hoặc một rối loạn di truyền của bố mẹ thì nguy cơ cao hơn. Trung bình thì cơ hội mang thai thành công trong tương lai là trên 90%.

Lão hóa nhau thai, nguyên nhân thai chết lưu mới phát hiện

Theo nghiên cứu nếu trên, có nhiều trường hợp thai chết lưu (tình trạng mất con từ tuần thứ 20 của thai kỳ) là do các vấn đề với nhau thai.

Giáo sư nghiên cứu Roger Smith nói:

Cũng giống như con người. Nhau thai cũng có độ tuổi và bị lão hóa. Một số người sẽ nhanh già hơn. Một số nhau thai của thai phụ cũng sẽ nhanh già hơn những mẹ bầu khác.

Theo giáo sư Smith, một số nhau thai của phụ nữ bắt đầu xấu đi vài tuần trước khi sinh em bé. Khi điều này xảy ra, em bé chậm chạp.

Bào thai chắc chắn bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng cần thiết để sống sót. Và nguy cơ sảy thai là hoàn toàn có thể xảy ra!

nguyen-nhan-thai-chet-luu - Dichvuhay.vn

Vậy điều này có ý nghĩa gì với các bà mẹ mang thai?

Dựa trên kết quả của nghiên cứu này, nhau thai của phụ nữ mang thai cần được theo dõi cẩn thận hơn bao giờ hết. Đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba.

Theo đó mẹ bầu cần thực hiện xét nghiệm. Mục đích để có thể phát hiện xem nhau thai của mình có “lão hóa” nhanh hơn bình thường hay không.

Khi nhau thai bắt đầu xấu đi, nó sẽ phát ra một loại enzyme gọi là aldehydasease. Và việc đo số lượng enzyme này có thể rất quan trọng để đánh giá nguy cơ thai chết lưu.

nguyen-nhan-thai-chet-luu - Dichvuhay.vn

Quan trọng hơn, các bác sĩ có thể có thể làm việc nhanh chóng để ngăn ngừa thai chết lưu. Đây chính xác là những gì các bác sĩ hy vọng đạt được với xét nghiệm này.

Có thể chúng tôi sẽ có thể phát triển các xét nghiệm chẩn đoán máu của người mẹ. Mục đích nhằm phát hiện những dấu hiệu lão hóa của nhau thai,. Khi dự đoán tin xấu, các bác sĩ sản khoa có thể thực hiện sinh mổ và đưa em bé ra ngoài trước khi thai chết lưu – giáo sư Smith giải thích.

Thai chết lưu và sẩy thai muộn có thể làm suy sụp bố mẹ của em bé và các thành viên trong gia đình. Vì thế hãy khám thai định kỳ đầy đủ để phát hiện và xử lý kịp thời các nguyên nhân thai chết lưu.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: