Hướng dẫn cách đếm cử động thai đơn giản để mẹ theo dõi chuyển động của con

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Đếm cử động thai như thế nào để theo dõi chuyển động của bé là một cách dễ dàng để kiểm tra và đảm bảo bé ổn. Phương pháp làm rất dễ và không hề khó như nhiều người nghĩ.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Một tâm lý rất bình thường khi mẹ cứ mãi lo lắng liệu bé có ổn không, nhất là khi bạn không biết chính xác những gì xảy ra trong bụng mình. Nhưng một khi đã ở trong tam cá nguyệt thứ ba, có một kỹ thuật tại nhà dễ dàng và hoàn toàn miễn phí có thể sử dụng để theo dõi tình trạng khỏe mạnh của em bé: số lần đá của thai nhi.

Tầm quan trọng của theo dõi và đếm cử động thai

Đếm và theo dõi cử động thai giúp mẹ làm quen với các thói quen và nhịp của bé và cảm nhận khi có điều gì đó có thể xảy ra. Bà Megan Cheney, Giám đốc Y tế của Viện Phụ nữ tại Trung tâm Y tế Đại học Banner Phoenix cho biết: “Thai máy rất quan trọng vì giúp bắt đầu theo dõi chuyển động của em bé để mẹ có thể thông báo cho bác sĩ nếu nhận thấy sự thay đổi. Bởi vì đó có thể là dấu hiệu của các vấn đề trong thai kỳ”.

Để cho bác sĩ hay nếu em bé di chuyển nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán và có can thiệp kịp thời nếu thai nhi có vấn đề. Nói cách khác, học cách đếm cử động thai và theo dõi là việc mẹ có thể làm để giữ an toàn cho bé. Không chỉ vậy, việc bắt nhịp với các chuyển động của bé là một cách tuyệt vời để bắt đầu quá trình gắn kết giữa mẹ và con.

Hướng dẫn cách đếm cử động thai đơn giản để mẹ theo dõi chuyển động của con - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu có thể đếm cử động thai như thế nào?

Khi nào thì mẹ có thể bắt đầu đếm cử động thai? Mẹ có thể bắt đầu cảm thấy những chuyển động đầu tiên trong khoảng từ tuần 16-22, nhưng nó rất khó cảm nhận rõ. Trước tuần 28, bất cứ chuyển động nào của bé đều là tín hiệu tốt. Nhưng một khi đã đến tam cá nguyệt thứ ba, những cú đá của con sẽ trở nên mạnh mẽ và dễ đoán hơn, và mẹ có thể bắt đầu đếm số lần bé “đá” mình.

Hướng dẫn cách đếm cử động thai đơn giản để mẹ theo dõi chuyển động của con - Dichvuhay.vn

Vậy đếm cử động thai như thế nào? Để bắt đầu, mẹ sẽ theo dõi tổng thời gian bé thực hiện 10 cú đá. Như thế nào thì được tính là một cú đá? Đó là tất cả những cú đá, cựa quậy, cú huých, hoặc cuộn tròn mà mẹ có thề cảm thấy. Hãy thư giãn, cảm nhận và ghi lại vào sổ. Hầu hết các thai phụ ghi nhận thai đạt được 10 cử động trong vòng 30 phút đầu tiên.

Nếu sau 2 tiếng mà mẹ không ghi nhận được 10 chuyển động, hoặc nếu có một sự thay đổi đáng chú ý hoặc lâu dài so với thông thường thì nên thông báo với bác sĩ. Hầu hết các trường hợp là bé đều an toàn, nhưng cẩn trọng vẫn luôn tốt nhất.

dem-cu-dong-thai-nhu-the-nao - Dichvuhay.vn

Mẹo để có thể tập trung và theo dõi chuyển động của thai nhi 

Mẹ nên dành thời gian để theo dõi cử động thai mỗi ngày và cố gắng gần như cùng một thời , nhất là những lúc bé hoạt động mạnh mẽ nhất. Những thời điểm này có xu hướng là sau bữa ăn, vào buổi tối hoặc khi bạn mới ăn hay uống gì đó có chứa ít đường.

Nếu các cử động thai dường như bắt đầu chậm, hãy thử nằm nghiêng về bên trái. Điều này làm tăng lưu lượng máu, giúp em bé di chuyển. Mẹ cũng có thể dỗ bé ngọ nguậy bằng cách uống thứ gì đó ngọt, như một ly sữa hoặc nước trái cây. Gần đến thời điểm lâm bồn, nhiều thai phụ chia sẻ rằng họ ít hay không cảm thấy em bé di chuyển nhiều. Thông thường, đó là vì lúc này bé đã khá lớn và không còn nhiều không gian để thực hiện một cú đạp mạnh. Thay vào đó, em bé có xu hướng cuộn người nhiều hơn.

dem-cu-dong-thai-nhu-the-nao - Dichvuhay.vn

Vậy là mẹ đã biết cách đếm cử động thai như thế nào. Cú đạp của bé là một điều tuyệt vời và kỳ diệu mà mỗi thai phụ và bố em bé đều thích cảm nhận. Hãy trò chuyện với con, hát cho con nghe hay chơi nhạc cụ nào đó. Đây cũng là một cách tốt để kích thích con cử động.

Theo thebump

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: