Hướng dẫn cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái chính xác nhất

Có thể bạn quan tâm:

  1. Giải đáp bí mật: Năm 2020 sinh con trai hay gái tốt cho cả gia đình?
  2. Bảng tính sinh con trai kỳ diệu dựa theo lịch Vạn Niên của vua chúa ngày xưa
  3. Nghén mùi khi mang thai là trai hay gái?
  4. Đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc không có máu báo thai thì có thai không?
  5. Sự sống và hoạt động của thai nhi 20 tuần tuổi như thế nào?

Phương pháp xem tháng thụ thai biết trai hay gái theo cổ học phương Đông cho kết quả tương đối chính xác, giúp bố mẹ chủ động định hướng giới tính thai nhi.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Trong dân gian có rất nhiều cách tính toán để sinh con trai hay con gái theo ý muốn được lưu truyền. Đó cũng là vấn đề được khá nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là những bố mẹ đã có một bé trai hoặc gái, muốn được “đủ nếp, đủ tẻ”. Dưới đây, theAsianparent xin chia sẻ cùng bạn cách sinh con trai hay gái theo tháng thụ thai.

Những yếu tố quyết định giới tính thai nhi

xem-thang-thu-thai-biet-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Thai nhi mang giới tính gì phụ thuộc vào nhiễm sắc thể thứ 23 (cặp nhiễm sắc thể giới tính). Trứng của người phụ nữ mang các cặp NST XX, còn tinh trùng của nam giới sẽ mang NST X hoặc Y. Trứng kết hợp với tinh trùng X sẽ hình thành hợp tử XX (con gái), còn khi kết hợp với tinh trùng Y sẽ hình thành hợp tử XY (con trai).

Theo đó, khoa học đã chứng minh rằng giới tính thai nhi được quyết định hoàn toàn bởi người bố. Tuy nhiên, thời điểm quan hệ, thời điểm thụ thai, môi trường thụ thai,… cũng là những yếu tố có tác động trực tiếp đến giới tính của bé.

Môi trường kiềm trong cơ thể mẹ rất lý tưởng cho tinh trùng Y phát triển và thụ tinh. Vì vậy, để thai nhi có giới tính nam, mẹ có thể bổ sung thực phẩm giàu kiềm như cam, dưa, xúc xích,… trong 3 tháng đầu. Ngược lại, thực phẩm giàu canxi, magie như trứng, cà chua, đậu nành,… sẽ làm môi trường âm đạo có tính axit, thích hợp cho tinh trùng X phát triển, từ đó giới tính của bé có thể là nữ.

xem-thang-thu-thai-biet-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Tuổi của nam giới càng cao thì lượng tinh trùng sẽ càng giảm, tinh trùng Y cũng sẽ giảm chất lượng so với tinh trùng X. Đồng thời, quá trình lão hóa của phụ nữ cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành giới tính thai nhi.

Bên cạnh đó, quan hệ vào thời điểm gần ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai càng cao, và ngược lại, càng xa ngày rụng trứng thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái

Sau đây là một số cách sinh con trai hay gái theo tháng thụ thai lưu truyền trong dân gian được cho là khá chính xác:

Dựa theo lịch vạn niên

Nhiều bà mẹ đã có kinh nghiệm sinh con chia sẻ rằng, chỉ cần dựa vào thời điểm thụ thai dựa theo lịch âm là có thể xác định được giới tính thai nhi. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái chính xác nhất - Dichvuhay.vn

Theo đó, các cột 18 đến 44 là tuổi của mẹ, hàng ngang từ 1 đến 12 là tháng thụ thai, tất cả đều được tính theo âm lịch. Dóng tương ứng 2 cột dọc và ngang, nếu kết quả (+) thì mẹ sẽ sinh con trai, (-) thì thai nhi sẽ là con gái.

Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ là 26, thụ thai vào tháng 8, ta sẽ thu được kết quả là (+), tức là mẹ sẽ sinh bé trai.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái dựa vào tuổi mẹ và bố

Theo phương pháp này, bố mẹ chỉ cần lấy tuổi âm lịch của cả hai cộng với nhau, sau đó lấy tổng trừ đi 40. Nếu kết quả trên 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Tiếp đến, lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ đi 8, rồi trừ 9… cho đến khi có được hiệu số hoặc hơn hoặc bằng 8; 9 thì dừng lại.

Đọc kết quả:

Ví dụ tuổi âm lịch của bố là 29, tuổi mẹ là 26, ta sẽ có công thức:

(29 + 26) = 55

55 – 40 = 16 < 40

16 – 9 = 7 (số lẻ)

Vậy nếu người mẹ thụ thai và sinh con trong năm thì giới tính của bé sẽ là con gái.

Làm gì để tăng khả năng thụ thai?

Hướng dẫn cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái chính xác nhất - Dichvuhay.vn

Sau khi biết cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái dựa vào tuổi mẹ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể tăng khả năng thụ thai tự nhiên:

Kết luận

Những cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái trên đây chỉ mang tính tham khảo cho những cặp vợ chồng muốn có kế hoạch sinh con theo ý muốn. Dù giới tính của con có là gì đi nữa thì các thiên thần nhỏ đều là những món quà vô giá đối với các bậc làm cha mẹ, vì thế ba mẹ không nên có tâm lý lựa chọn. Hãy yêu thương và nuôi dưỡng con thật tốt, để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: