Kế hoạch sinh con đầu lòng khoa học cho các đôi vợ chồng son

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Lời khuyên cho các cặp vợ chồng bị vô sinh thứ phát không rõ nguyên nhân
  3. Những bước chuẩn bị trước khi mang thai - Cần kiêng gì?
  4. Cách đọc que thử thai chính xác nhất chi tiết từ A-Z
  5. Chế độ dinh dưỡng chuẩn bị mang thai: Làm gì để thai kỳ vẹn toàn?

Kế hoạch sinh con là điều vô cùng quan trọng để giúp bạn hiểu rõ về quá trình chuyển dạ và sinh con. Chủ động trong việc này sẽ giúp bạn chủ động về tài chính cũng như chuẩn bị chu đáo để chào đón thành viên mới.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Hạng mục cần có trong kế hoạch sinh con

Một số hạng mục mà ba mẹ nên có trong kế hoạch của mình như:

ke-hoach-sinh-con - Dichvuhay.vn

Thiết lập kế hoạch sinh nở

Nuôi con là một vấn đề không hề đơn giản, nhất là với những người lần đầu làm cha mẹ. Vì vậy, cần có sự chuẩn bị về tinh thần, cũng như vật chất để đảm bảo đứa trẻ sinh ra được đón nhận sự nuôi dưỡng chu đáo từ cha mẹ.

Bắt đầu bằng việc viết nhật ký, bạn hãy viết những suy nghĩ, mong muốn của bạn về ngày trọng đại này từ những ngày bắt đầu của thai kỳ. Việc viết ra một kế hoạch sinh con sẽ cho bạn cơ hội suy nghĩ và thảo luận với chồng bạn và bác sĩ về việc bạn muốn sinh con như thế nào.

ke-hoach-sinh-con - Dichvuhay.vn

Đây là chi phí lớn nhất cần dự trữ trong ngân sách và đặc biệt sẽ kéo dài liên tục nên gia đình bạn có thể xem đây là các khoản chi phí dài hạn. Cụ thể là một số khoản phí như sau:

Sữa cho em bé – chi phí quan trọng trong kế hoạch sinh con

Đây là khoản phí tương đối lớn và lâu dài mà bạn cần tính toán dự trù. Tham khảo ngay giá cả các loại sữa công thức cho trẻ nhỏ và bổ sung vào bảng kế hoạch chuẩn bị tài chính các mẹ nhé.

Vật dụng cá nhân

Quần áo, khăn, tã, bình sữa, nôi, giường, đồ chơi… sẽ có rất nhiều thứ cần phải mua nếu bé là con đầu lòng. Hãy tham khảo ý kiến của những người kinh nghiệm để tham khảo và lên danh sách những vật dụng thật sự cần thiết cho bé cũng như số lượng phù hợp để tránh trường hợp lãng phí, mua dư thừa vì bé phát triển rất nhanh, mỗi giai đoạn bé sẽ có nhu cầu khác nhau.

Kế hoạch sinh con – Ba mẹ cần tính toán chi phí gửi nhà trẻ, học phí

Đây là khoản chi phí không hề nhỏ nhưng bạn có thể dự toán trước. Tính toán chi phí này bình quân theo mỗi tháng và bình quân theo năm ít nhất trong 5 năm đầu đời.

Chi phí sinh con

Đây được coi là khoản phí quan trọng. Hiểu rõ về tài chính gia đình, để lựa chọn những dịch vụ và nơi phù hợp để sinh nở. Mẹ bầu cần tìm hiểu sớm để có kế hoạch tài chính phù hợp. Bậc cha mẹ nên dự trù khoảng 30 đến 40 triệu đồng cho khoản chi phí này.

Lưu ý khi lập kế hoạch tài chính khi sinh con

Từ các khoản chi phí trên, bạn và chồng cần lập một kế hoạch tài chính kĩ càng để đảm bảo kế hoạch sinh con được hoành thành mà không gây áp lực.

ke-hoach-sinh-con - Dichvuhay.vn

Với các lưu ý về lập kế hoạch sinh con nên biết trên đây, hy vọng các bậc cha mẹ đủ hành trang để chào đón thành viên mới cho gia đình mình. Đừng quá áp lực hay lo lắng nếu như kế hoạch không hoàn toàn như bạn mong muốn. Điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: