Khám phá những điều thú vị về thai nhi trong bụng mẹ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Bạn có bao giờ tò mò rằng thai nhi làm gì trong bụng mẹ? Rất nhiều các cặp vợ chồng chuẩn bị cho hành trình lên chức cha mẹ bằng cách lấy nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau và tổng hợp lại như một bộ bách khoa toàn thư về bất cứ điều gì liên quan đến trẻ. Đó là trường hợp của ông bố mới Dave Mosher, người đã ghi lại danh sách những điều đáng kinh ngạc mà mình đã học được khi chuẩn bị trở thành một người cha – trong số đó là những điều thú vị về thai nhi trong bụng mẹ.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thai nhi có thể nghe thấy cha mẹ từ trong bào thai

Và tử cung của mẹ chắc hẳn rất ồn ào! Vào tuần thứ 16 của thai kỳ, cấu trúc tai của bé đã được thiết lập đủ để cảm nhận được âm thanh. Lúc đó, bé có thể nghe thấy tiếng nhịp đập từ tim mẹ, cũng như những âm thanh từ các hoạt động ăn uống, tiêu hóa, thở, đi bộ, nói chuyện, tập thể dục… của mẹ. Trẻ cũng học cách nhận biết tiếng nói trong khi ở trong bụng mẹ, đó là lý do tại sao mẹ và cha được khuyến khích nói chuyện với thai nhi.

thai-nhi-lam-gi-trong-bung-me - Dichvuhay.vn

Tiếng ồn lớn có thể gây hại đến thính giác dù trẻ vẫn còn ở trong bụng mẹ

Các mẹ bầu hãy chú ý nhé, dù có thích những loại âm nhạc sôi động thì cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng những ảnh hưởng có thể xảy đến với em bé trong bụng. Các chuyên gia khuyên rằng những bà mẹ mang thai nên tránh tiếng ồn rất lớn (vượt quá 115 dBA), bao gồm tiếng súng, động cơ phản lực, cưa xích, máy móc hạng nặng, âm nhạc lớn và các buổi hòa nhạc.

Thai nhi có thể cảm nhận được ánh sáng

Vào khoảng thời gian giữa tuần 26 và 28, đôi mắt của bé sẽ bắt đầu mở, và mặc dù tầm nhìn còn chưa rõ ràng, bé đã có thể nhìn thấy ánh sáng, giống như ánh nắng mặt trời hay ánh đèn pin chiếu vào bụng mẹ. Một số chuyên gia khuyên bạn nên đi ra ngoài thường xuyên để giúp đôi mắt của bé phát triển.

Em bé tự đi tiểu và…uống nước tiểu của mình

thai-nhi-lam-gi-trong-bung-me - Dichvuhay.vn

Khi được 8 tuần tuổi, thai nhi bắt đầu đi tiểu vào túi ối, và đến tuần 20, hầu hết nước ối là nước tiểu. Bé lúc này sẽ uống hỗn hợp nước tiểu này vào khoảng tuần thứ 10 khi bắt đầu có khả năng nuốt.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, phôi thai bắt đầu tiểu tiện ngay từ khi được 2 tháng tuổi, thời điểm em bé bắt đầu biết nuốt nước ối sau đó thải ra chính nguồn nước ối đã nuốt của mình. Một cách dễ hiểu hơn, thai nhi sẽ uống nước tiểu của mình trong suốt 7 tháng trong bụng mẹ.

Khi trẻ phát triển hệ thống tuần hoàn, tiết niệu, thận bắt đầu xử lý lưu lượng máu của thai nhi và tạo ra nước tiểu, sau đó nước tiểu được đưa vào dịch ối xung quanh. Nước tiểu của thai nhi là một nguồn nước ối lớn trong vài tháng đầu của thai kỳ.

Dù vậy, nước tiểu của thai nhi không giống như phân, nước tiểu của bé trong môi trường nước ối là vô trùng, không chứa vi khuẩn nên không làm thai nhi mắc bệnh. Chính vì giữ vai trò quan trọng đối với trẻ, nước ối luôn được tái tạo và đổi mới mỗi 3 giờ để đảm bảo môi trường luôn chuyển hóa và vệ sinh cho thai nhi phát triển tốt nhất.

Thai nhi có thể cảm nhận được thức ăn của mẹ

Vị giác của bé bắt đầu phát triển khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ và hình thành rõ rệt hơn trong khoảng tuần 28 và 29. Hương vị từ thức ăn của mẹ đi đến nước ối mà em bé uống vì vậy một số nhà khoa học suy đoán rằng các bé lúc này đã có thể nếm được vị thức ăn.

Thức ăn của mẹ có thể tác động đến sở thích ăn uống sau này của bé

thai-nhi-lam-gi-trong-bung-me - Dichvuhay.vn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu mẹ tránh một số loaij thức ăn nhất định nào đó, thì sau này khi chào đời trẻ có thể sẽ có phản ứng tương tự. Những gì mẹ ăn cũng ảnh hưởng đến hương vị của sữa mẹ, vì vậy điều này cũng ảnh hưởng đến sở thích ăn uống của bé.

Thai nhi khóc trong bụng mẹ

Hãy xem video dưới đây! Bạn có thể thấy sau khi nghe âm thanh qua thành tử cung, thai nhi đã mở miệng, có dấu hiệu thở gấp như đang khóc và cằm của bé cũng hơi run lên.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: