Khám thai tuần 32 – Các chỉ số quan trọng của bé mẹ cần đặc biệt lưu tâm

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Lợi ích tuyệt vời của thai giáo trong 3 tháng cuối thai kỳ

Khám thai tuần 32cần khám những gì? Dưới đây là các chỉ số quan trọng và những điều mẹ cần lưu ý trong tuần khám thai này. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

 Thai 33 tuần – Mẹ bầu và những thay đổi rõ rệt!

Thai nhi 32 tuần ngôi chưa thuận – Mẹ phải làm sao?

Khám thai tuần 32để làm gì?

Khám thai tuần 32 - Dichvuhay.vn

Khám thai tuần 32mẹ cần lưu ý đến các chỉ số gì

Bước sang tuần thứ 32, em bé trong bụng thường có cân nặng khoảng từ 1,5 đến 1,8 kg. Bộ não và xương hộp sọ lớn và cứng cáp hơn giai đoạn trước rất nhiều. Chân, tay phát triển rõ rệt, bé có đủ móng chân, móng tay, lông mi, lông mày và tóc. Da nhẵn dần, lông tơ rụng bớt, mỡ dưới da dày lên. Đa số các bé ở thời điểm này đã có chiều dài khoảng 42 cm.

Chính vì vậy, khám thai tuần 32 là thời điểm quan trọng để các bác sĩ có thể phát hiện dị tật của bé bằng kết quả siêu âm. Tại lần khám thai tuần thứ 32 này, bác sĩ sẽ khảo sát kỹ hơn các dị tật bất thường xảy ra muộn mà những lần khám thai, siêu âm trước đó không thể phát hiện ra được. Đặc biệt là các vấn đề ở tim, mạch, cấu trúc não bộ.

Tại thời điểm siêu âm này, bác sỹ có thể đưa ra được các kết luận chính xác về sự phát triển của thai nhi, tốc độ phát triển so với tuổi thai. Nhằm có những biện pháp can thiệp kịp thời nếu thai trong tử cung bị phát triển chậm.

Từ đó, phòng tránh được các nguyên nhân gây suy thai, ngạt sau đẻ và giúp mẹ bầu xác định được ngày sinh bé cụ thể và chính xác hơn.

Chỉ số thai 32 tuần mẹ bầu cần nắm vững

Chỉ số thai nhi 32 tuần+0

Chỉ số thai nhi 32 tuần+1

Chỉ số thai nhi 32 tuần+2

Chỉ số thai nhi 32 tuần+3

Chỉ số thai nhi 32 tuần+4

Chỉ số thai nhi 32 tuần+5

Chỉ số thai nhi 32 tuần+6

Khám thai tuần 32 - Dichvuhay.vn

Khám thai tuần 32và các chỉ số quan trọng mẹ cần biết

Khám thai tuần 32cần kiểm tra những gì?

Quan trọng nhất là siêu âm. Thông thường, khám thai mốc 32 tuần này, các bác sỹ thường chỉ định các mẹ bầu siêu âm 4D nhằm đưa ra được hình ảnh chính xác nhất về em bé.

Ngoài ra, mẹ sẽ được bác sỹ khám tuỳ theo thể trạng và nhu cầu cụ thể của mẹ bầu:

Khám thai tuần 32 - Dichvuhay.vn

Khám thai tuần 32và các chỉ số quan trọng

Lời khuyên cho mẹ bầu trong lần khám thai này

Thai phụ sẽ lên từ 1,3 – 1,8kg trong tháng này. Tăng khoảng 450g/tuần là hoàn toàn bình thường trong 3 tháng cuối thai kỳ vì bé đang vào giai đoạn tăng trưởng gấp rút mà.

Mẹ bầu có cảm giác đau lưng? Hãy quỳ gối trong tư thế bò, lưng thẳng để thai nhi rời khỏi lưng mẹ, lưng sẽ bớt đau rất nhiều. Tuyệt đối không mang vác nặng vì có thể ảnh hưởng tới các dây chằng.

Nếu thai phụ và gia đình cảm thấy lo lắng vào những ngày này thì có thể tham dự một lớp tiền sinh cũng như lớp luyện thở.

Hãy tự tạo niềm vui cho bản thân bằng cách tự mình lên danh sách những thứ cần thiết phải mua cho con và cùng chồng đi mua sắm. Việc này sẽ giúp mẹ cảm thấy hạnh phúc và hạn chế tối đa tình trạng stress hay trầm cảm khi mang thai.

Khi ngồi, mẹ nên gác bàn chân lên cao. Điều này giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Lúc này, kích thước vòng bụng đã to hơn nhiều khiến tầm nhìn dưới chân bạn bị hạn chế. Vì vậy, mọi di chuyển nên thật cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: