Khi trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần tuổi?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Xem tuổi sinh con năm 2020 - Cha mẹ tuổi Tý có nên sinh con?
  2. 3 con giáp này sinh con năm 2020 Canh Tý sẽ mang lại vận mệnh may mắn cho bé cả đời
  3. Thực phẩm cải thiện tình trạng niêm mạc tử cung mỏng giúp tăng khả năng thụ thai cho chị em
  4. Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay chưa?
  5. Sinh con trai năm 2021 tháng nào tốt? Tuổi nào hợp sinh con trong năm 2021?

Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần là một trong những từ khoá được chị em tìm kiếm khi mong ngóng sự hiện diện của bé yêu. Cùng nhau tìm hiểu cách tính tuần tuổi thai kỳ và từ đó đưa ra lời giải đáp các mẹ nhé. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Trễ kinh là hiện tượng gì?

Trễ kinh là hiện tượng nguyệt san bất thường ở phụ nữ. Tình trạng này xuất hiện khi đến kỳ hành kinh nhưng vẫn chưa xuất hiện kinh nguyệt. Thông thường, nếu quá 35 ngày tính từ ngày hành kinh mà vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại thì gọi là chậm/trễ kinh.

Các lý do dẫn đến hiện tượng bị trễ kinh ở nữ giới

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc bị trễ kinh ở chị em phụ nữ.

tre-kinh-10-ngay-thai-duoc-may-tuan - Dichvuhay.vn

Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần tuổi?

Chắc hẳn nếu chị em tìm kiếm với câu hỏi “Chậm kinh 10 ngày thai được bao nhiêu tuần?” thì chị em đã có quan hệ tình dục thời gian gần đây. Do đó, khả năng mang thai là khá cao.

Trước khi tìm hiểu vấn đề này thì rất cần thiết khi chúng ta hiểu cách thức tính tuần tuổi của thai kỳ. Nào cùng đọc phần tiếp Theo của bài nhé.

Tuần tuổi của thai nhi được tính như thế nào?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì tuổi thai tính từ ngày có kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Bình quân mỗi thai kỳ sẽ kéo dài 40 tuần. Tức là 280 ngày tính từ ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng. Như vậy, ngay thời điểm rụng trứng, bạn đã được coi như đã có thai 2 tuần.

Vậy nếu phụ nữ bị trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần?

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? Theo như cách tính tuần tuổi thai kỳ ở trên, thì cách tính của các chuyên gia khi trễ kinh như sau:

Vậy khi trễ kinh 10 ngày thai được tầm hơn 5 tuần tuổi. Để xác định chính xác, bạn nên đến bệnh viện để được tư vấn và thăm khám.

Các phương pháp xác định có thai khi trễ kinh 10 ngày

Que thử thai giúp xác định thai kỳ tại nhà khi trễ kinh 10 ngày 

Đây là cách thử thai phổ biến và tiện nhất vì có thể thực hiện tại nhà. Que thử thai hoạt động dựa trên nguyên tắc phát hiện nồng độ hCG (Human Chorionic Gonadotropin) có trong mẫu nước tiểu.

Nồng độ HCG chỉ được giải phóng và tăng dần khi trứng được thụ tinh và bám vào niêm mạc tử cung của bạn – khi bắt đầu mang thai. Do dó, hormone HCG còn được gọi là hormone thai kỳ.

Cách hoạt động của que thử thai sẽ khác nhau tuỳ vào nhà sản xuất. Một số loại que thử thai yêu cầu cho que tiếp xúc trực tiếp với dòng nước tiểu.

Số khác thì lại yêu cầu nhúng một phần que thử vào cốc nước tiểu hay chỉ nhỏ vài giọt nước tiểu vào vùng thử. Do đó, hãy luôn đọc hướng dẫn đính kèm của sản phẩm trước khi sử dụng. Còn lại, các bước cơ bản khi sử dụng que thử thai là:

Khi trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần tuổi? - Dichvuhay.vn

Siêu âm

Phương pháp này phải thực hiện tại bệnh viện hoặc các phòng khám với dụng cụ và máy móc chuyên dụng. Các chuyên gia y tế hay bác sĩ sẽ có thể xác định được việc bạn có thai hay không.

Nếu mang thai, sau này bạn sẽ thực hiện siêu âm khá thường xuyên vì nó giúp kiểm tra sức khỏe, độ lớn… của thai nhi với độ chính xác cao. Tuy nhiên, cách này thường chỉ được áp dụng sau 12 tuần kể từ khi thụ thai.

Khi trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần tuổi? - Dichvuhay.vn

Thử máu hay nước tiểu

Cũng như que thử thai, phương pháp xét nghiệm máu hoặc nước tiểu sẽ thử số lượng beta hCG trong máu từ rất sớm và biết được chính xác hàm lượng hCG. Từ đó sẽ xác định việc người phụ nữ đã thụ thai hay chưa.

Cách này thường cho kết quả chính xác và nhanh chóng chỉ trong thời gian 2 tuần kể từ khi thụ thai. Thông thường, các xét nghiệm này sẽ được thực hiện bởi các y bác sĩ tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

Khi trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần tuổi? - Dichvuhay.vn

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu sớm cho thấy “tin vui” sắp đến với người phụ nữ. Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần không quan trọng. Việc quan trọng là hãy giữ bình tĩnh, tránh căng thẳng và thực hiện các biện pháp thử thai. Tránh việc lo lắng quá mức không những ảnh hưởng không tốt đến tinh thần mà lẫn thể chất. Qua đây, hi vọng chị em đã biết được trễ kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần rồi.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: