Không còn lo lắng bà bầu khó ngủ phải làm sao với 4 bí quyết vàng sau đây

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Bà bầu khó ngủ phải làm sao là trăn trở của hầu hết phụ nữ gặp vấn đề về giấc ngủ khi mang thai. Phụ nữ mang thai có xu hướng ngủ nhiều hơn nhưng chất lượng lại giảm mạnh. Tuy việc mang thai có thể khiến mẹ cảm thấy mệt nhưng nó cũng có thể gây mất ngủ vào ban đêm.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Vì sao bà bầu khó ngủ trong thai kỳ?

Khó ngủ, ngủ không sâu hay mất ngủ thai phụ có thể phải trải qua khi mang thai trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, nhưng có xu hướng phổ biến hơn ba tháng đầu và ba tháng cuối.

Một vài nguyên nhân khiến bà bầu khó ngủ, mất ngủ khi mang thai:

ba-bau-kho-ngu-phai-lam-sao - Dichvuhay.vn

Tuy nhiên có một tin tốt là mặc dù bà bầu bị mất ngủ có thể khá là khổ sở, nhưng nó không gây hại cho em bé của bạn. Vậy thì bầu khó ngủ phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu cách trị mất ngủ cho bà bầu nhé.

Những cách trị mất ngủ cho bà bầu

Hình thành thói quen đi ngủ

Một trong những điều tốt nhất thai phụ có thể làm để kiểm soát chứng khó ngủ, mất ngủ khi mang thai là thiết lập giờ đi ngủ.

Hãy bắt đầu bằng cách cố gắng vào giường ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối. Những bí quyết dưới đây cũng giúp mẹ mẹ bầu bị mất ngủ hình thành thói quen:

ba-bau-kho-ngu-phai-lam-sao - Dichvuhay.vn

Chú ý đến chế độ ăn và tập thể dục

Hai việc làm này có thể tác động giúp trị mất ngủ cho bà bầu. Hãy uống nhiều nước trong ngày, nhưng giảm sau 7 giờ tối. Cố gắng tránh không dung nạp caffeine từ sau chiều tối.

Một bữa tối ăn đúng giờ, lành mạnh, với tốc độ ăn chậm rãi để giảm nguy cơ ợ nóng cũng có thể giúp ích. Nếu mẹ cảm thấy hơi đói trước khi ngủ thì tuyệt đối đừng nhịn. Một ly sữa ấm cũng có thể giúp mẹ êm ái đi vào giấc ngủ sâu.

Không còn lo lắng bà bầu khó ngủ phải làm sao với 4 bí quyết vàng sau đây - Dichvuhay.vn

Cơ thể luôn năng động, tập luyện thể thao thường xuyên cũng góp phần giúp mẹ bầu bị mất ngủ có một giấc say nồng vào ban đêm.

Làm cho bản thân cảm thấy thoải mái

Tự tạo niềm vui khiến bản thân vui và thoải mái cũng có thể giải quyết vấn đề mất ngủ khi mang thai. Dưới đây là một vài gợi ý mẹ có thể tham khảo: 

Không còn lo lắng bà bầu khó ngủ phải làm sao với 4 bí quyết vàng sau đây - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu khó ngủ hãy đánh lạc hướng bản thân

Đây là một trong những mẹo khá hay mẹ bầu bị mất ngủ có thể áp dụng. Thay vì nằm trên giường tỉnh táo và trăn trở, lo lắng vì sao mình khó ngủ, thì hãy đứng dậy và tìm một việc gì đó làm (như đọc sách chẳng hạn, cho đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi đến mức ngủ thiếp đi.

Thật sự nó sẽ hiệu quả hơn là nằm trên giường và nhìn chằm chằm vào đồng hồ hay đếm cừu.

Không còn lo lắng bà bầu khó ngủ phải làm sao với 4 bí quyết vàng sau đây - Dichvuhay.vn

Có thể khó đánh lạc hướng bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực và mệt mỏi khi mất ngủ. Nhưng mẹ bầu hãy nhớ rằng việc lo lắng là không hiệu quả. Thay vào đó, hãy thử viết ra tất cả những mối quan tâm của bạn và xem xét các giải pháp. Tìm sự giúp đỡ từ người bạn đời và người thân xung quanh để giúp mẹ thêm nhé.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: