Kiêng kị sex khi mang thai trong trường hợp nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Căng thẳng khi mang thai - Nguy hiểm ngầm mẹ không thể coi thường
  4. Bạn đang bị làm phiền bởi chứng bí tiểu trong thai kỳ?
  5. ĐƯỜNG SỌC NÂU khi mang thai - Liệu có biến mất sau khi sinh?

Kiêng kị sex khi mang thai trong trường hợp nào?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Kiêng kị sex khi mang thai trong trường hợp nào? Nếu mẹ bầu bị chảy máu, đau bụng, nhau thai thấp, rỉ ối, có tiền sử sinh non thì nên kiêng “chuyện ấy”.

Mẹ bầu cần phải nói không với chuyện ấy trong những trường hợp có chỉ định của bác sĩ, thường là mẹ có các vấn đề như chảy máu khi mang thai, đau bụng nhiều, nhau thai thấp hoặc ngả trước, rỉ ối, có tiền sử sinh non, sảy thai, bị nhiễm herpes sinh dục…Nếu mẹ bầu bị chảy máu, đau bụng nhiều, nhau thai thấp hoặc ngả trước, rỉ ối, có tiền sử sinh non… thì nên kiêng “chuyện ấy”.

Chồng mắc phải các bệnh liên quan đên đường tì.nh dục

Trường hợp người chồng đang bị mắc phải các bệnh tì.nh dục thì tốt nhất cả hai cần tránh quan hệ cho đến khi người chồng được chữa trị khỏi. Bởi vì các bệnh tì.nh dục truyền nhiễm qua đường quan hệ đối vô cùng nguy hiểm đối với bé trong bụng mẹ.

Từng bị sẩy thai

kieng-ki-sex-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Kiêng kị sex khi mang thai trong những trường hợp nào?

Thường bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ tuyệt đối không nên có quan hệ tì.nh dục nếu như mẹ đã từng bị sẩy thai, ít nhất là qua tuần tuổi thai mà lần trước đó mẹ bị sẩy.

Mẹ bị viêm âm đạo

Mẹ đang bị viêm âm đạo thì điều mà mẹ cần làm đó là chữa khỏi bệnh rồi mới có thể có quan hệ, để đảm bảo sự an toàn cho bé trong bụng. Bởi vì khi mẹ làm ‘chuyện ấy’, vi khuẩn viêm âm đạo sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi

Có dấu hiệu sẩy thai

Nếu như mẹ thấy vùng âm đạo có ra máu, xuất hiện những cơn co thắt tử cung hoặc đau bụng thì mẹ cần phải tới gặp bác sĩ ngay vì đây là có thể là dấu hiệu của sẩy thai, và tất nhiên mẹ cũng cần phải kiêng không nên có quan hệ để đảm bảo cho sự an toàn bé.

Mẹ bị bệnh nhau tiền đạo

kieng-ki-sex-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Kiêng kị sex khi mang thai trong những trường hợp nào?

Mẹ bị bệnh nhau tiền đạo hoặc cổ tử cung không đóng thì cũng cần tuyệt đối kiêng cữ chuyện “yêu”, bởi khi gặp phải bệnh này mà có quan hệ thì sẽ gây sẩy thai hoặc sinh non.

Thường xuyên xuất hiện các cơn co thắt

Khi mang thai nếu như mẹ thấy thường xuyên xuất hiện những cơn co thắt  thì để ngăn ngừa sinh non hoặc sẩy thai, đảm bảo an toàn cho bé thì tốt nhất mẹ nên kiêng quan hệ chuyên “yêu” và hãy tới bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra.

kieng-ki-sex-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Kiêng kị sex khi mang thai trong những trường hợp nào?

Rỉ ối sớm

Nếu như mẹ bị rỉ ối sớm trong thai kỳ (trước 37 tuần tuổi) thì nguy cơ bị sảy thai, sinh non, nhiễm trùng nước ối sẽ tăng cao, chính vì vậy mẹ cũng cần tránh không nên “yêu” nếu như rơi vào trường hợp này.

Suy tử cung

Khi mẹ bị suy tử cung thì nguy cơ sẩy thai có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy điều quan trọng là mẹ cần tuyệt đối không nên làm ‘chuyện ấy‘.

Thường thì trong quá trình mang thai cổ tử cung sẽ đóng kín cho tới khi nào mẹ có dấu hiệu sinh mới dần mở ra. Tuy nhiên thì có một số mẹ bầu  vào tháng thứ 3 , 4, 5 của thai kỳ tử cung có thể mở từ từ. Hiện tượng này được gọi là suy tử cung.

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: