Làm sao để thai nhi giống bố y đúc sau khi ra đời?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?

Có rất nhiều bố mẹ có chung câu hỏi rằng làm sao để thai nhi giống bố? Bởi lẽ, trong tâm niệm của nhiều người luôn cho rằng con giống bố là một điều đáng tự hào. Họ cũng cho rằng, con giống bố khi sinh ra gia đình sẽ hạnh phúc.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Giải mã làm sao để thai nhi giống bố? 

Cho đến hiện tại, câu hỏi này vẫn chưa có câu trả lời nào chính xác. Thai nhi chỉ có thể giống bố khi mà gen trội của bé mạnh hơn. Và lúc đó, gene trội của mẹ hội tụ ở bé ít nên bé giống bố nhiều hơn mà thôi.

Cũng có một số quan điểm và cách làm để thai nhi giống bố được lưu truyền nhiều hiện nay như sau:

Thụ tinh nhân tạo có làm gen trội bé mạnh hơn?

Nhiều người luôn cho rằng việc thụ tinh nhân tạo sẽ khiến bé sinh ra giống bố hoàn toàn. Do vậy, hiện nay không ít người đã áp dụng cách làm này để sinh con giống bố. Tuy nhiên, đây là một lối tư duy phản khoa học. Như đã nói ngay ở trên, gene chính là yếu tố tác động trực tiếp đến việc bé sinh ra giống bố hay giống mẹ.

Nhiều người cho rằng, thụ tinh nhân tạo thì bác sĩ sẽ tách phôi và chọn giới tính. Từ đó, có thể quyết định được việc thai nhi có giống bố hay giống mẹ. Điều này cho đến nay vẫn chưa có nguồn tài liệu khoa học nào chứng minh. Thực tế, tỷ lệ thai nhi giống bố, hay bé sinh ra từ thụ tinh nhân tạo giống bố rất thấp.

lam-sao-de-thai-nhi-giong-bo - Dichvuhay.vn

Những quan niệm sai lầm về chuyện bé giống bố

Mẹ yêu bố thì con sẽ giống bố nhiều hơn

Có rất nhiều câu chuyện kể rằng trong thai kỳ, mẹ nghĩ nhiều đến bố thì thai nhi sẽ giống bố. Khi sinh, bé cũng sẽ giống bố nhiều hơn mẹ. Đây cũng là một trong những cách nhiều gia đình hiện nay tin tưởng, áp dụng.

Thế nhưng, thực tế điều này chưa hề được kiểm chứng. Không có một tài liệu khoa học hay một cuộc khảo sát, nghiên cứu nào cho thấy như vậy. Cũng chưa từng có trường hợp nào chỉ ra được mẹ nghĩ đến bố nhiều nên bé giống bố.

Các gia đình, các cặp vợ chồng đừng vì dễ tin những câu chuyện không có căn cứ này để đánh giá tình yêu của nhau. Bố mẹ cũng đừng vận dụng cách này để hi vọng rằng bé sẽ giống bố y khuôn.

Con giống bố mới là con ruột

Nhiều cặp vợ chồng hiện nay còn quan niệm xưa cũ, con giống bố thì là con ruột, không phải con hàng xóm…. Tuy nhiên, đừng để bản thân hoang mang với những tư tưởng ấu trĩ ấy mà hãy sống hiện đại hơn.

lam-sao-de-thai-nhi-giong-bo - Dichvuhay.vn

Quan niệm sai lầm này sẽ tạo áp lực vô hình lên các mẹ bầu, khiến họ lo sợ khi con sinh ra không giống bố sẽ bị người đời chê cười hoặc bị chối bỏ. Tâm lý khi mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe hai mẹ con. Thế nên, bố mẹ chỉ nên tin vào những điều có khoa học và y khoa chứng minh, nhất là trong thời đại lĩnh vực y tế đang ngày một phát triển.

Thai nhi không phải lúc nào cũng sẽ giống bố hoặc mẹ

Nghe điều này thực sự rất vô lý phải không các bố mẹ? Tuy nhiên, điều này không phải không có trên thế giới hiện nay. Thai nhi hay bé sinh ra có thể cao hơn so với bố mẹ, thông minh vượt trội hơn bố mẹ… Bé không giống ai trong hai người người vẫn là điều hoàn toàn bình thường.

Bé được tạo thành từ gen của cả bố và mẹ

Mỗi đứa trẻ khi còn trong bào thai và khi được sinh ra luôn thừa hưởng từ bố và mẹ hai gen đơn lẻ. Khi chúng kết hợp với nhau tạo thành một cặp gen trong cơ thể của bé, tạo thành một cá thể hoàn toàn mới.

lam-sao-de-thai-nhi-giong-bo - Dichvuhay.vn

Môi trường cũng góp phần hình thành ngoại hình, tính cách của trẻ

Môi trường là yếu tố trực tiếp tác động đến ngoại hình và tính cách của trẻ khi được sinh ra. Thậm chí, nó cũng ảnh hưởng từ lúc bé còn đang lớn dần trong bụng mẹ. Cụ thể, nó ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng, IQ, tính cách, xu hướng sở thích của trẻ…

Thai nhi được hình thành trong cơ thể khỏe mạnh với tình yêu thương từ hai phía sẽ rất tốt. Ngược lại, thai nhi được nuôi dưỡng trong cơ thể yếu ớt và bố mẹ hay cãi vã nhau sẽ bị tác động xấu về sau.

Ngoài ra, bé sinh ra có thể không mang cùng nhóm máu với bố hoặc mẹ. Bởi lẽ gen di truyền biểu hiện khác nhau. Ví dụ, bố mẹ máu A nhưng con sinh ra là máu O do gen di truyền biểu hiện lúc này là AO.

Thai nhi dần lớn lên trong cơ thể của mẹ và thừa hưởng những gì nổi trội từ hai người bố và mẹ. Bên cạnh đó môi trường cũng tác động không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Do vậy, làm sao để thai nhi giống bố là điều chưa ai có thể thực hiện được.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: