Làm thế nào để biết con thông minh? 3 dấu hiệu cho thấy thai nhi sẽ có IQ cao, dễ nuôi

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đi đẻ không hề đau đớn nếu mẹ bầu chịu khó tập đúng 8 động tác đơn giản này

Con thông minh từ trong bụng mẹ là điều mà mẹ bầu nào cũng mong muốn có được. Các nhà khoa học cho rằng, mẹ hoàn toàn có thể dự đoán về chỉ số IQ của bé thông qua 3 dấu hiệu vô cùng đơn giản này.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Dấu hiệu con thông minh từ trong bụng mẹ thông qua phản ứng đạp trước các kích thích của môi trường bên ngoài bụng mẹ

con thông minh từ trong bụng mẹ - Dichvuhay.vn

Con thông minh từ trong bụng mẹ có thể dự đoán qua phản ứng thai máy

Con biết đạp ngay từ tuần thai thứ 9. Những phát triển vào tuần thứ 9 cho phép thai nhi có kích thước tương đương với một quả nhãn, chiều dài khoảng 2,3 cm và nặng khoảng 1,9g. Con đã có hình hài như một đứa trẻ thực sự, chân tay của bé bắt đầu biết ngọ nguậy và di chuyển trong bào thai.

Tuy vậy chỉ đến nhiều tuần sau đó, hầu hết từ 16-25 tuần mẹ mới có thể cảm nhận trực tiếp những cú máy này của con.

Những lúc mẹ thay đổi tư thế như nằm nghiêng, mẹ vừa ăn sáng xong hay đôi khi là những lúc mẹ bầu đang ở nơi có tiếng động hoặc âm thanh quá mạnh.

Những hình ảnh siêu âm cho thấy, con cũng sẽ thức giấc vào thời gian này, duỗi chân, duỗi tay, cựa mình để phản ứng lại với những gì bé cảm nhận cũng như thức ăn mẹ đang ăn vào. Tất cả các hành vi phát triển này đã chứng minh được rằng bé hoàn toàn có thể cảm nhận và học hỏi được nhiều thứ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

Nếu trong các tháng cuối của thai kỳ, khi xoa bụng trò chuyện với bé, mẹ hãy thử các phản ứng máy của thai nhi trước các tiếp xúc từ đôi tay mẹ. Di chuyển tay theo thành bụng và nhiều hướng xem bé phản ứng ra sao. Chẳng hạn bé sẽ đạp lại hoặc chuyển động theo hướng tay mẹ thì đây chắc chắn là một thai nhi đang phát triển tốt và có xu hướng là một em bé thông minh, phản ứng nhanh nhẹn sau khi chào đời.

 Mẹ có ốm nghén nhiều không cũng có thể dự đoán khả năng con thông minh từ trong bụng mẹ

con thông minh từ trong bụng mẹ - Dichvuhay.vn

Con thông minh từ trong bụng mẹ có thể dự đoán qua các dấu hiệu như ốm nghén

85% phụ nữ có thai thường phải đối mặt với hiện tượng ốm nghén. Nghiên cứu cho thấy các bà mẹ từng bị nôn ói nhiều, mẹ ốm nghén trong giai đoạn mang thai sẽ có ít nguy cơ bị sảy, hư thai hơn những người khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

Theo hãng tin Reuters, một số nhà khoa học do tiến sĩ Irena Nulman đứng đầu đã chứng minh được nhận định trên. Các bài test thử nghiệm tiến hành trên 121 trẻ em Canada trong độ tuổi từ 3 – 7 tuổi cho thấy, con các bà mẹ ốm nghén nặng có điểm IQ cao hơn hẳn, đặc biệt là về trí nhớ cũng như khả năng ngôn ngữ.

“Những trẻ là con của các bà mẹ bị nghén có chỉ số IQ cao hơn so với những đứa trẻ mà người mẹ không có biểu hiện gì khi mang thai. Những đứa trẻ này cũng có số điểm kiểm tra ngôn ngữ và làm toán đơn giản cao hơn”, báo cáo của các nhà nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nhi khoa.

Tuy nhiên, vì nghiên cứu này mới chỉ thực hiện trên một nhóm ít trẻ em nên chưa thể kết luận hoàn toàn về điều này. Nhưng có một điều mà các nhà khoa học đều thừa nhận rằng, ốm nghén sẽ giúp trẻ sinh ra ít bị khuyết tật và phát triển về sau này tốt hơn.

Mẹ bầu có vui vẻ, hay cười nói – dấu hiệu quan trọng để biết con thông minh hay không

con thông minh từ trong bụng mẹ - Dichvuhay.vn

Tâm trạng mẹ bầu trong thai kỳ có thể dự đoán khả năng con thông minh từ trong bụng mẹ

Một số mẹ bầu trước khi mang thai thì luôn vui vẻ, năng động nhưng đến khi có bầu, do sự thay đổi hoóc môn cộng với việc quá lo lắng, suy nghĩ về một vấn đề gì đó mà trở nên nhạy cảm, bị xì trét nhiều và thậm chí là dễ chảy nước mắt, khóc lóc nhiều hơn.

Nhưng mẹ bầu có biết rằng, khi cơ thể mẹ dễ chịu, tràn đầy năng lượng và tinh thần tích cực sẽ giúp sản sinh ra hoóc môn oxytocin. Thật bất ngờ là hoóc môn tình yêu này hoàn toàn có thể đi qua dây rốn và tác động tới sự phát triển não bộ của thai nhi. Vì thế, theo nhiều thống kê điều tra, các em bé sinh ra từ người mẹ ít lo nghĩ, lạc quan, cười nói nhiều thì trong giai đoạn sơ sinh thường ít quấy khóc, phát triển kĩ năng tốt và dễ nuôi.

Do đó mà càng gần ngày dự sinh, mẹ nhớ bình tĩnh, tìm các hoạt động thư giãn và tuyệt đối không căng thẳng để không ảnh hưởng tới phát triển của bé yêu trong bụng.

Tất nhiên 3 dấu hiệu trên đây chỉ là một phần để biết con thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố mà mẹ bầu hoàn toàn có thể chủ động giúp con sinh ra khỏe mạnh, thông minh và dễ nuôi như chế độ dinh dưỡng, gen di truyền và cách thai giáo của mẹ trong suốt thai kỳ.

Theo The Asianparent Thái Lan 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: