Lo lắng về số lượng tinh trùng thấp của chồng? – Xem các mẹo dưới đây để cải thiện số lượng!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Thực hư chuyện xem ngấn ở chân con đầu để biết lần sau sinh bé trai hay bé gái
  2. Mẹ biết gì về phương pháp xem ngấn tay biết sinh con trai hay gái?
  3. Tỷ lệ thụ thai thành công của các phương pháp thụ tinh nhân tạo
  4. Cảnh báo dấu hiệu bất thường khi máu báo thai ra nhiều như máu kinh
  5. Giải đáp thắc mắc: tính ngày sinh con theo Bát quái có chính xác không?

Tìm hiểu những gì bạn có thể làm cho số lượng tinh trùng thấp của bạn đời và tăng cơ hội thụ thai..

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Gặp khó khăn khi mang thai? Số lượng tinh trùng thấp của bạn đời là nguyên nhân? Đừng băn khoăn. Có nhiều cách điều trị để tăng cơ hội có em bé của bạn. Bước đầu tiên là tìm hiểu về số lượng tinh trùng thấp và các nguyên nhân.

Số lượng tinh trùng thấp

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến sinh sản và số lượng tinh trùng chỉ là một trong số đó. Theo TS Leonor Manio-Leonardo, MD, FPOGS, Cố vấn từ Khoa Phụ Sản của Bệnh viện và Trung tâm y tế châu Á, số lượng tinh trùng là “rất quan trọng nhưng các yếu tố khác như tinh dịch, khối lượng, khả năng vận động (chuyển động) và hình thái (hình dạng tinh trùng) của tinh dịch cũng là cần thiết. “

luong-tinh-trung-thap - Dichvuhay.vn

Số lượng tinh trùng là bình thường khi có ít nhất 15 triệu đến hơn 200 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch. Có ít hơn 15 triệu nghĩa là người bạn đời của bạn có số lượng tinh trùng thấp. Còn được gọi là Oligospermia, số lượng tinh trùng thấp giảm tỷ lệ một trong các tế bào tinh trùng của người bạn đời sẽ thụ tinh cho trứng của bạn và giúp bạn có thai. Mặc dù vậy, vẫn có một số người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp nhưng vẫn có thể có con.

Nguyên nhân và triệu chứng

Số lượng tinh trùng thấp có thể được gây ra bởi một số nguyên nhân y tế, môi trường và lối sống. Tiếp xúc với hóa chất công nghiệp và các kim loại nặng như chì và bức xạ, cũng như đi xe đạp trong khoảng thời gian dài và tinh hoàn bị ủ nhiệt (chẳng hạn như sử dụng thường xuyên phòng tắm hơi) có thể ảnh hưởng đến sản sinh tinh trùng. Các lựa chọn lối sống như sử dụng trái phép ma túy, hút thuốc lá, stress, cân nặng, nghề nghiệp cũng có khả năng là nguyên nhân.

Theo bác sĩ Leonardo, những nguyên nhân phổ biến nhất là bệnh sưng tĩnh mạch tinh hoàn và bệnh chuyển hóa như đái tháo đường. Dấu hiệu của bệnh sưng tĩnh mạch tinh hoàn là các ống dẫn tinh sưng lên, ngăn quá trình làm mát bình thường của tinh hoàn dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tinh trùng di chuyển ít hơn. Đái tháo đường, mặt khác, là một bệnh mãn tính có ảnh hưởng đến sản xuất insulin của tuyến tụy, làm ảnh hưởng đến các mạch máu và dây thần kinh.

luong-tinh-trung-thap - Dichvuhay.vn

Dấu hiệu rõ ràng nhất của số lượng tinh trùng thấp là sự bất lực của người nam trong việc tạo ra một đứa trẻ. Tuy nhiên, các triệu chứng khác cũng bao gồm rối loạn chức năng cương dương, đau, sưng hoặc khối u ở vùng tinh hoàn và các dấu hiệu của nhiễm sắc thể hoặc nội tiết tố bất thường như giảm tóc trên khuôn mặt hoặc cơ thể.

Chẩn đoán và điều trị

Cùng người bạn đời tham khảo ý kiến bác sĩ của mình. Thông thường, bệnh nhân phải trải qua một bài kiểm tra phân tích tinh dịch, trong đó số lượng của tinh trùng được xác định bằng cách kiểm tra tinh dịch dưới kính hiển vi. Tùy thuộc vào kết quả, bác sĩ có thể kê toa các xét nghiệm khác như bìu hoặc siêu âm qua trực tràng và xét nghiệm nội tiết tố.

luong-tinh-trung-thap - Dichvuhay.vn

Số lượng tinh trùng thấp có thể được điều trị bằng nhiều cách bao gồm cả điều trị nhiễm trùng, điều trị hoóc môn, uống thuốc và phẫu thuật. Ngoài ra còn có một số điều bạn có thể làm tại nhà. Tránh sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục vì một số đã được biết đến là làm giảm chuyển động của tinh trùng. Nếu bạn phải dùng, hãy hỏi bác sĩ của bạn để được giới thiệu một loại an toàn với tinh trùng.

Bạn cũng có thể tăng tần suất quan hệ tình dục khi bạn đang rụng trứng. Theo bác sĩ Leonardo, quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng vì tinh trùng bình thường tự động tăng mỗi 48-72 giờ. Cô nói: “Để có một đứa con, theo khuyến cáo, ít nhất một lần một ngày trong 7 ngày: 3 ngày trước khi rụng trứng, ngày cao điểm rụng trứng và 3 ngày sau khi rụng trứng. “

Vì vậy, đừng mất hy vọng khi bạn đời của bạn khổ sở vì số lượng tinh trùng thấp. Mang anh ấy đi xác nghiệm và điều trị, theo đó bạn có thể tăng cơ hội mang thai.

VỀ TÁC GIẢ: JANICE LIM

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: