Mang Thai Ở Nhật – Công cuộc chuẩn bị làm mẹ được nâng niu đặc biệt

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. 8 lỗi ăn uống nguy hiểm của mẹ bầu khiến thai nhi chậm phát triển còi cọc!

Mang thai ở Nhật, mẹ sẽ được hưởng một chế độ đãi ngộ tuyệt vời cũng như nhận được sự chăm sóc kĩ lưỡng từ cộng đồng và chính phủ.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Chào mừng con yêu đã đến bên mẹ!

mang thai ở Nhật - Dichvuhay.vn

     Vậy là sau bao ngày hồi hộp chờ đợi, giờ bé yêu đã về bên mẹ. Sau khi tự mình kiểm tra, mẹ Nhật thường mang que thử này đến phòng khám tư hoặc bệnh viện gần nhà. Sau đó họ sẽ được siêu âm và xác nhận là chính thức có bầu. Lúc này, mẹ bầu sẽ được cấp giấy chứng nhận “mình đã mang thai”.

Mang thai ở Nhật – Mẹ cần có giấy xác nhận của chính Phủ để được hưởng chế độ hỗ trợ

      Sau khi có giấy chứng nhận từ nơi khám thai, mẹ bầu phải mang giấy này đến trung tâm tư vấn sức khỏe của tỉnh (保健センター). Mẹ sẽ phải hoàn thành rất nhiều loại giấy tờ để chính phủ biết rằng họ đang sắp được chào đón một công dân mới. Đặc biệt là, để nhận được 2 thứ sau:

1. Sổ theo dõi khám dành cho mẹ và bé

mang thai ở Nhật - Dichvuhay.vn

          Đây là sổ khám dành cho bé từ lúc trong bụng mẹ cho đến khi lớn lên. Điều đặc biệt là quyển sổ này được thiết kế với rất nhiều ngôn ngữ, phòng trường hợp mẹ là người nước ngoài. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mẹ lẫn bác sĩ khi khám thai.

2. Phiếu hỗ trợ chi phí khám thai từ chính phủ

mang thai ở Nhật - Dichvuhay.vn

       Một trong những chế độ đãi ngộ đặc biệt dành cho các bà mẹ mang thai ở Nhật. Tùy theo từng tỉnh mà các mẹ sẽ được nhận chi phiếu với một số tiền nhất định. Mỗi lần khám thai mẹ cần mang sổ theo dõi và thẻ bảo hiểm (被保険者証) để được miễn giảm chi phí khám thai.

Mang thai ở Nhật, mẹ sẽ được nâng niu đặc biệt nhờ dây đeo mẹ bầu

mang thai ở Nhật - Dichvuhay.vn                

       Nếu có dịp đến Nhật Bản, bạn hãy thử quan sát điều này xem. Hầu hết các mẹ bầu Nhật Bản đều đeo trên túi sợi dây có hình mẹ và bé cũng như dòng chữ “Trong bụng tôi đang có một thai nhi”. 「お腹に赤ちゃんがいます」

       Mục đích của dây đeo này là để mọi người trên các phương tiện công cộng nhận ra và nhường chỗ cho các mẹ bầu ngồi xuống thuận tiện hơn. Đây là dây đeo chính phủ thiết kế dành riêng cho các mẹ. Do đó, đi đến bất kì nơi nào của Nhật Bản, nếu thấy dây đeo này thì bạn nhớ nhường chỗ cho người phụ nữ đó nhé.

Các hoạt động dành cho mẹ mang thai ở Nhật do cộng đồng và chính phủ hỗ trợ

     Ngoài ra các mẹ sẽ được cung cấp  các loại giấy tờ cần thiết khác cũng như các hoạt động dành cho mẹ mang thai như:

Chăm sóc sức khỏe mẹ bầu khi mang thai ở Nhật  với một chế độ khoa học chặt chẽ

mang thai ở Nhật - Dichvuhay.vn

       Các bác sĩ ở Nhật khá khắt khe vấn đề dinh dưỡng của mẹ bầu. Đặc biệt là các vấn đề như kiểm soát cân nặng, huyết áp và lượng đường trong máu. Khi đi khám thai mẹ sẽ không bao giờ nhận được lời khuyên của bác sĩ là cần ăn nhiều cái này cái kia. Trái lại, bác sĩ thường khuyến khích mẹ bầu không nên để cân nặng tăng quá 10kg trong suốt thai kỳ. Đây thực sự là một điều khá khó với những mẹ mê món ăn Nhật Bản.

       Nếu mẹ chuẩn bị sinh, hãy yên tâm là chính phủ có những hỗ trợ trong miễn giảm chi phí sinh cho mẹ bầu. Thông thường mẹ sẽ nhận được phiếu hỗ trợ tầm 400 nghìn yên. Do đó, với một ca sinh mổ ở Nhật, tổng chi phí tầm 420 nghìn yên, mẹ chỉ cần trả phần 20 nghìn dôi ra là được.

       Ngược lại nếu mẹ sinh thường với bà đỡ (được cấp chứng nhận của nhà nước), chi phí chỉ mất khoảng 180 nghìn yên. Còn lại  cha mẹ sẽ được nhận thêm 220 nghìn yên như một số tiền mừng em bé chào đời của nhà nước. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các mẹ Nhật là ưa chuộng phương pháp sinh tự nhiên hơn là sinh mổ.

Nguồn ảnh và bài viết: All Japan 

Mời bạn đọc xem thêm các bài viết liên quan đến chủ đề Mẹ Nhật Bản:

Lớp học dạy mẹ nuôi con tài giỏi: Kubota (Nhật Bản), trường học phát triển não bộ cho bé 0-2 tuổi

Sinh mổ ở Nhật Bản – Nhẹ nhàng như một chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần

Học phương pháp nuôi con của Hoàng Hậu Nhật Bản

 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: