Mang thai tháng thứ 3: Những khó chịu và thay đổi mẹ bầu cần biết

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  3. Đau đầu khi mang thai: Chớ coi thường! Có thể đó là dấu hiệu của tiền sản giật
  4. Ngứa khi mang thai, mẹ bầu nên cẩn trọng – có thể là ứ mật thai kỳ!
  5. Mẹ bầu khó thở khi mang thai tháng cuối có nguy hiểm không?

Mang thai tháng thứ 3, hầu như mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu hơn với các hiện tượng phổ biến như táo bón, đầy hơi, đau đầu. Nhưng cũng ở thời điểm này mẹ sẽ cảm nhận rõ rệt hơn rằng bé đang lớn lên với những thay đổi về kích thước và hình dạng của cơ thể. Dưới đây là những điều mẹ cần chú ý khi mang thai vào tháng này.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bước sang tháng thứ 3 của thai kỳ, điều đầu tiên mà mẹ cần biết là những kiểm tra cần thiết khi đi khám thai. Thông thường các bước kiểm tra này sẽ tương tự với tháng thứ 2, bao gồm:

mang-thai-thang-thu-3 - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu sẽ có những thay đổi gì khi mang thai tháng thứ 3?

Các mẹ sẽ thấy mình có một hoặc nhiều hiện tượng dưới đây xuất hiện đồng thời. Một vài hiện tượng vẫn tiếp tục kéo dài từ những tháng bầu bí trước đó. Ngoài ra ở một số mẹ lại xuất hiện thêm các hiện tượng khó chịu khác kèm theo như:

Bé trông thế nào khi mẹ đang mang thai tháng thứ 3

mang thai tháng thứ 3 - Dichvuhay.vn

Những điều mẹ bầu cần chú ý vào tháng thứ 3 của thai kỳ

Khi mang thai tháng thứ 3, cơ thể mẹ đã có những thay đổi rõ rệt hơn rất nhiều so với hai tháng trước. Dưới đây là những khó chịu mà mẹ bầu thường gặp phải nhất trong tháng thứ 3 này:

Táo bón

Đây là một trong các vấn đề phổ biến và song hành trong suốt thời kỳ mẹ bầu bí. Nghĩa là có tới 90% mẹ bầu sẽ gặp phải vấn đề này khi có em bé. Điều này là do sự thay đổi hoóc môn đã ảnh hưởng đến các cơ của hệ tiêu hóa, khiến cho đường ruột bị chèn ép. Tuy vậy mẹ vẫn hoàn toàn có thể giảm thiểu tình trạng của táo bón cũng như phòng chống tốt hơn với các các sau:

Chướng bụng, đầy hơi

Hiện tượng này thường xuất hiện khi mẹ bầu bước sang tháng thứ 3 của thai kì. Những khó chịu do chướng bụng, đầy hơi không ảnh hưởng tới thai nhi nhưng về lâu về dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu, khiến mẹ cảm thấy chán ăn, thậm chí là bỏ ăn. Điều này hoàn toàn không tốt về mặt dinh dưỡng trong thai kỳ.

Do đó, mẹ có thể áp dụng một số cách sau để cải thiện cho tình trạng này như:

mang thai tháng thứ 3 - Dichvuhay.vn

Cân nặng của mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 3, cân nặng của mẹ sẽ bắt đầu có nhiều thay đổi rõ rệt hơn so với các tháng trước. Thông thường, vào 3 tháng đầu tiên, thai nhi chưa cần quá nhiều lượng thức ăn để tăng cân nhiều như giai đoạn thứ 3 của thai kỳ. Do đó, mẹ cần lưu ý kĩ những điều sau về vấn đề cân nặng trong tháng này như:

Đau đầu

Không ít mẹ bầu gặp phải hiện tượng này và cảm thấy thật khổ sở với những cơn đau ít hoặc nhiều tùy theo tình trạng sức khỏe của các mẹ. Dù mẹ không nên uống thuốc giảm đau khi mang thai nhưng mẹ vẫn hoàn toàn có thể giảm thiểu tình trạng này với các cách như sau:

Nghe tim thai

Rất nhiều mẹ cảm thấy lo lắng về vấn đề tim thai khi bước sang tháng thứ 3 của thai kỳ. Một số thai nhi có thể nghe rõ tim thai từ tuần thứ 8, một số khác ở tuần thứ 10. Còn lại hầu như bác sĩ sẽ kiểm tra được nhịp đập tim bé từ tuần thứ 10-12. Việc có nghe rõ được tim thai hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như tư thế của bé, vùng da bụng mẹ nhiều hay ít mỡ hay việc tính toán tuổi thai bị sai lệch.

“Chuyện ấy” với chồng trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

Quan hệ tình dục khi mang thai, nhất là vào những tháng đầu tiên này, mẹ cần lưu ý những điều sau:

Theo The Asianparent Thái Lan

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: