Máu báo thai hay kinh nguyệt? Làm thế nào để phân biệt hai hiện tượng này khi đang chờ đón con yêu?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Dấu hiệu rụng trứng chính xác để nàng phòng thai hoặc thụ thai như ý!
  2. Đau bụng dưới rốn có phải có thai và dấu hiệu mang thai sớm là gì?
  3. Thụ thai vào thời điểm nào để tỉ lệ đậu thai là cao nhất?
  4. Những biểu hiện khi có phôi thai chính xác nhất mẹ bầu cần biết
  5. Chậm kinh 8 ngày và ra máu là dấu hiệu mang thai hay bệnh lý nguy hiểm?

Máu báo thai và máu kinh nguyệt có gì giống và khác nhau? Gần đến ngày “bị” theo chu kỳ, đây cũng là thời điểm chờ đón bé yêu của nhiều mẹ. Vậy làm thế nào để phân biệt được giữa hai hiện tượng “máu báo thai” và “máu kinh nguyệt”?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Mẹ có biết hiện tượng máu báo thai là gì?

Máu báo thai là một hiện tượng phổ biến mà người phụ nữ nào đang chuẩn bị mang thai cũng sẽ có. Sau khi thụ tinh, phôi thai sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào bên trong tử cung. Quá trình này sẽ kéo dài từ 7-8 ngày. Trong một số trường hợp, quá trình làm tổ của phôi thai khiến cho một số mạch máu bên trong tử cung bị bong tróc. Đây chính là lúc các mẹ sẽ thấy có những vết máu nhạt màu xuất hiện tại vùng âm đạo. Loại máu này trong y học được gọi là máu báo thai.

Khi nào thì xảy ra hiện tượng chảy máu báo có bầu?

Với những mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày, thông thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ tính từ ngày kinh nguyệt đầu tiên. Sau khi tinh trùng gặp trứng, nó sẽ mất từ 7-8 ngày để làm tổ.

mau-bao-thai - Dichvuhay.vn

Máu báo thai thường diễn ra trong vòng bao lâu?

Không phải tất cả các mẹ bầu đều có hiện tượng này. Tuy nhiên nếu có máu báo thai, nó sẽ diễn ra từ ngày 21-22 của chu kỳ kinh nguyệt. Điều này nghĩa là nó xuất hiện tầm 1 tuần trước khi đến hạn “bị” của tháng tiếp theo. Nó xuất hiện rất nhanh và cùng lắm chỉ xuất hiện từ 2-3 ngày mà thôi.

Làm thế nào để mẹ bầu biết được đó là máu báo thai?

mau-bao-thai - Dichvuhay.vn

Dấu hiệu để nhận biết rõ rệt nhất đó là dựa vào thời gian máu xuất hiện. Ngoài ra các mẹ có thể xác định nhờ quan sát lượng máu, màu sắc và hình dạng của loại máu này. Hãy học cách phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt.

Thông thường máu báo thai có màu gì?

Trên thực tế, máu bao thai bao giờ cũng có máu nhạt hơn rất nhiều so với máu kinh nguyệt. Máu thường ra không nhiều và không có các triệu chứng như đau bụng hay khó chịu trong người kèm theo.

Nếu mẹ muốn phân biệt máu kinh nguyệt và máu có thai thì nên đợi tầm khoảng 1 tuần sau khi máu xuất hiện. Lúc đó có thể mua que thử về để xác nhận mình có mang thai hay không.

Trong trường hợp mẹ mang thai thì máu báo là tín hiệu vui chứ không hề nguy hiểm với thai nhi.

Để tiện so sánh, các mẹ hãy tìm hiểu thêm về đặc điểm cũng như thời gian hình thành máu kinh nguyệt

Sự khác nhau giữa máu báo thai và kinh nguyệt là gì? Máu kinh nguyệt hình thành sau khi trứng rụng nhưng không được thụ tinh. Lớp màng bong ra từ tử cung trong thời gian này đã hình thành nên máu kinh nguyệt.  

Máu kinh nguyệt xuất hiện vào thời gian nào?          

mau-bao-thai - Dichvuhay.vn

Cách phân biệt máu kinh và máu báo thai: Nếu là kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ có những thay đổi rất rõ rệt về thật chất và tâm trạng như:

Màu của máu kinh nguyệt dễ nhận ra hơn so với việc chảy máu khi mới mang thai. Thông thường máu kinh nguyệt có máu tươi nếu máu kinh nguyệt đó kéo dài. Một số người máu kinh nguyệt lại có màu đen do máu tụ lại tại vùng âm đạo lâu hơn bình thường. Máu màu đen có thể xuất hiện vào ngày đầu tiên hoặc ngày cuối cùng của thời gian bị kinh nguyệt.      

Chảy máu khi mới mang thai là dấu hiệu cho biết mẹ đang chuẩn bị đón bé yêu. Nó diễn ra vào ngày thứ 21-23 của chu kỳ kinh nguyệt. Màu nhạt và ít hơn so với máu kinh. Hi vọng qua đây mẹ sẽ có thể phân biệt được máu báo thai hay kinh nguyệt để chuẩn bị tinh thần chào đón bé yêu rồi nhé.

Theo The Asianparent Thái Lan

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: