Mẹ bầu có biết mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường thai kỳ và giới tính thai nhi?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?

Mối liên hệ giữa tiểu đường thai kỳ và giới tính thai nhi như thế nào? Một vài nghiên cứu đã quan sát thấy sợi dây liên kết giữa việc này vì tiểu đường thai kỳ là một trong những bệnh lý rất nhiều mẹ bầu mắc phải.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa tiểu đường thai kỳ và giới tính thai nhi

Theo một nghiên cứu, giới tính của thai nhi có thể làm mẹ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Khi nói đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, khả năng mẹ mắc bệnh sẽ cao hơn nếu đang mang thai một bé trai so với một bé gái.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2020 2021 trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng & Chuyển hóa, mẹ bầu có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ khi mang thai cũng như dẫn đến tiểu đường loại 2 sau đó có liên quan đến việc thai nhi là trai hay gái. Và thực tế cho thấy, những phụ nữ tham dự cuộc nghiên cứu khi mang thai bé trai có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hơn những người mẹ mang thai bé gái.

Cuộc nghiên cứu Mối liên hệ giữa tiểu đường thai kỳ và giới tính thai nhi đã thực hiện như thế nào? 

Nghiên cứu thực hiện với hơn 643.000 phụ nữ Canada sinh con đầu lòng từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ xác định mối liên hệ giữa giới tính của bé và nguy cơ bệnh tiểu đường thai kỳ của mẹ. Và nó không chứng minh được nguyên nhân và kết quả của nghiên cứu.

Tác giả của nghiên cứu, Baiju Shah, thuộc Đại học Toronto, Trung tâm Khoa học Y tế Sunnybrook, cho biết: “Người ta cho rằng bệnh tiểu đường thai kỳ xảy ra do sự kết hợp của các chuyển hoá bất thường tiềm ẩn ở người mẹ và những thay đổi chuyển hóa tạm thời diễn ra trong thai kỳ”. Viện Khoa học Đánh giá Lâm sàng ở Toronto, trong một thông cáo báo chí phát biểu rằng: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy thai nhi nam dẫn đến những thay đổi trao đổi chất liên quan đến thai kỳ nhiều hơn so với thai nhi nữ.”

moi-lien-he-giua-tieu-duong-thai-ky-va-gioi-tinh-thai-nhi - Dichvuhay.vn

Các nghiên cứu khác về mối liên hệ giữa tiểu đường thai kỳ và giới tính thai nhi 

Trong các phát hiện khác từ nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ trong thời kỳ mang thai bé gái cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sau sinh. Tuy nhiên, phát hiện này có giả thuyết rằng những thai phụ này đang có các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác.

Gần một phần mười phụ nữ sẽ bị tiểu đường thai kỳ khi mang thai. Vì vậy khá nhiều bà mẹ đang mang thai chắc hẳn sẽ tò mò về những phát hiện mới này.

Chị Alesandra Dubin là bà mẹ của hai đứa trẻ sinh đôi tại Los Angeles. Chị chia sẻ đã xét nghiệm sàng lọc và may mắn không bị tiểu đường thai kỳ. “Nhưng tôi không cho rằng bản thân phản ánh được các nghiên cứu về dự đoán giới tính kết quả mang thai nhất định. Tôi đã mang theo một đứa con trai và một đứa con gái cùng một lúc trong khi tôi mang thai đôi!”, chị nói.

Những đối tượng mẹ bầu có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ

moi-lien-he-giua-tieu-duong-thai-ky-va-gioi-tinh-thai-nhi - Dichvuhay.vn

Những biến chứng thai phụ có thể bị khi bị bệnh tiểu đường thai kỳ

Còn thai nhi sẽ bị ảnh hưởng gì khi mẹ bị tiểu đường thai kỳ?

Hầu hết trẻ có mẹ bị tiểu đường thai kỳ đều khá khoẻ mạnh nếu mẹ được theo dõi và điều trị. Tuy nhiên, vẫn có những nguy cơ bé có thể gặp như sau:

Thai phụ bị bệnh tiểu đường thai kỳ thì nên như thế nào?

moi-lien-he-giua-tieu-duong-thai-ky-va-gioi-tinh-thai-nhi - Dichvuhay.vn

Cho đến hiện nay, vẫn chưa có một sự chắc chắn về mối liên hệ giữa tiểu đường thai kỳ và giới tính thai nhi. Sàng lọc tiểu đường thai kỳ giúp phát hiện sớm, có biện pháp quản lý đường huyết; đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, tránh biến chứng…

Theo parents.com

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: