Mẹ bầu có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai hay không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Phân biệt nước ối và nước tiểu, vấn đề quan trọng của mẹ ở cuối thai kỳ

Hầu như ai cũng biết là trước khi mang thai nên mua bảo hiểm thai sản để được hưởng các quyền lợi bảo hiểm một cách trọn vẹn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chị em chưa kịp mua bảo hiểm thì đã có thai ngoài ý muốn hoặc biết đến bảo hiểm thai sản khi đã có thai. Vậy chị em có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai không? Chọn mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai như thế nào?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Tìm hiểu về bảo hiểm thai sản nói chung

mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai - Dichvuhay.vn

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con. Khi sử dụng loại bảo hiểm này mẹ bầu sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong suốt thai kỳ và trong quá trình sinh nở đồng thời giảm bớt gánh nặng tài chính cho việc mang thai và sinh bé cưng. Theo đó, các mẹ bầu tham gia bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm trả phần chi phí khám thai định kỳ, chi phí sinh nở, cả sinh mổ lẫn sinh thường, chi phí khám và điều trị bất thường thai kỳ và những biến chứng thai sản nếu có.

Một trong những yếu tố quan trọng nữa là “thời gian chờ” để được bảo hiểm. Có bảo hiểm thai sản thời gian chờ chỉ có 270 ngày, nhưng cũng có loại bảo hiểm thời gian chờ lên tới 1 năm. Phần lớn các gói bảo hiểm thai sản được thiết kế cho những chị em có kế hoạch mang bầu và mua bảo hiểm trước khi có thai.

Chị em chỉ được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng nếu mang thai và sinh em bé sau “thời gian chờ” này. Và nếu như từ sau “thời gian chờ” đến hết hợp đồng mà chị em vẫn chưa có bầu thì coi như hợp đồng hết hiệu lực, muốn tiếp tục phải gia hạn hợp đồng.

Có thể mua bảo hiểm thai sản cho người đã mang thai được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, mức chi phí đóng bảo hiểm sẽ cao hơn thông thường, đồng thời phải đóng thành nhiều đợt và quyền lợi thì sẽ không đảm bảo được đầy đủ trọn vẹn so với việc mua bảo hiểm thai sản khi chưa mang thai. Loại bảo hiểm này chủ yếu chỉ hỗ trợ một phần nào đó chi phí cho mẹ và bé trước cũng như sau khi sinh nở mà thôi. Do đó, chị em nên lên kế hoạch mua bảo hiểm từ trước khi mang thai.

Cách chọn mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai

mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai - Dichvuhay.vn

Không có nhiều loại bảo hiểm dành cho người đã có thai. Tuy nhiên, vẫn có một số hãng bảo hiểm có sản phẩm này. Các mẹ trước khi có ý định mua bảo hiểm nên cân nhắc thật kỹ các loại chi phí, chính sách và quyền lợi được đề cập đến trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho mình và em bé.

Thông thường để tham gia bảo hiểm thì các mẹ có thể lựa chọn mua trực tiếp từ công ty bảo hiểm đó hoặc qua các đơn vị tư vấn trung gian lớn. Các tư vấn viên sẽ tư vấn cho các mẹ gói bảo hiểm thích hợp, đồng thời giải đáp các thắc mắc của các mẹ cho tới khi các mẹ hiểu rõ về sản phẩm của họ.

Nên chọn những hãng bảo hiểm lớn và uy tín để mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai như Bảo Việt, Liberty, PVI, BIC, UIC…

Ngoài ra, những mẹ dù chưa kịp mua gói bảo hiểm thai sản trước khi mang thai nhưng trước đó đã mua gói bảo hiểm nhân thọ có bổ sung quyền lợi sinh sản và khám chữa bệnh cũng có thể yên tâm phần nào bởi bảo hiểm mà các mẹ đã mua đó sẽ hỗ trợ một phẩn chi phí sinh nở cho các mẹ.

Những quyền lợi có thể được hưởng khi mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai

mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai - Dichvuhay.vn

 

Dưới đây là đầy đủ các quyền lợi mà các mẹ mua bảo hiểm thai sản được hưởng:

Đối với các mẹ mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai, quyền lợi sẽ giảm hơn so với các mẹ mua bảo hiểm thai sản đúng thời điểm.

Hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay điều áp dụng thời gian chờ, tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai, chị em vẫn có cơ hội hưởng những quyền lợi nhất định từ bảo hiểm mà mình chọn mua. Vì vậy, các mẹ hãy đảm bảo mình đã tham khảo và tìm hiểu thật kỹ để chọn mua được gói bảo hiểm thích hợp nhất cho mình và bé yêu nhé.

Xem thêm:

Bảo hiểm thai sản. Mẹ bầu có những lợi ích gì và có nên tham gia hay không?

Mẹ bầu khám thai có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay dành cho mẹ bầu tham khảo

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: