Mẹ bầu đã nhớ hết các mốc siêu âm thai IVF quan trọng chưa?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Mang thai nhờ phương pháp IVF yêu cầu phải có nhiều chi phí, công sức và thời gian. Nhớ và đảm bảo đúng các mốc siêu âm thai IVF sẽ giúp thai kỳ mạnh khỏe hơn.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Siêu âm thai IVF có phức tạp không?

Thai IVF là gì?

IVF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “In Vitro Fertilization”, nghĩa là “thụ tinh trong ống nghiệm”. Đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản cho vợ chồng hiếm muộn, vô sinh hoặc không thụ tinh nhân tạo thành công.

Trứng trưởng thành từ cơ thể người phụ nữ sẽ được bác sĩ tạo môi trường tiếp xúc với tinh trùng được lấy từ người đàn ông. Sau khi thụ tinh, trứng phát triển thành phôi thai. Lúc này, phôi sẽ được đưa vào tử cung của người phụ nữ. Toàn bộ quá trình này sẽ mất từ 2-3 tuần.

Cac-moc-sieu-am-thai-ivf - Dichvuhay.vn

Chính vì sự phức tạp, mất thời gian và công sức này, khi phôi thai đã bắt đầu phát triển, mẹ bầu phải càng cẩn thận để thai kỳ mạnh khỏe.

Quá trình siêu âm thai IVF

Siêu âm thai được xem là một kỹ thuật kiểm tra thai nhi, chẩn đoán y khoa không xâm lấn. Tận dụng hình ảnh thu được nhờ sóng âm, bác sĩ có thể biết được quá trình phát triển của thai nhi. Từ đó, đưa ra những hướng can thiệp nếu như phát hiện có dấu hiệu bất thường.

Cac-moc-sieu-am-thai-ivf - Dichvuhay.vn

Hiện nay, mẹ bầu có thể tiến hành siêu âm thai 2D, 3D, 4D hoặc siêu âm Doppler. Mẹ bầu sẽ cần tối thiểu 20 phút cho một lần siêu âm.

Quy trình siêu âm thai như sau:

Các mốc siêu âm thai IVF mẹ bầu cần nhớ

Lịch siêu âm thai IVF theo từng quý

Khám thai quý I: (thai trước 13 tuần 6 ngày)

Khám thai quý II: (thai 14 tuần đến 28 tuần 6 ngày)

Khám thai quý III:

Cac-moc-sieu-am-thai-ivf - Dichvuhay.vn

Tùy theo từng tình hình phát triển cụ thể của thai nhi, bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện thêm nhiều lần siêu âm khác. Đặc biệt, những xét nghiệm chuyên biệt về bệnh tim, thận, tuyến giáp, .. phải được chỉ định theo y lệnh của bác sĩ.

Lưu ý để có thai kỳ IVF mạnh khỏe

Tương tự như mang thai tự nhiên, mang thai IVF cũng có cần chế độ chăm sóc riêng dành cho mẹ bầu và thai nhi. Bên cạnh đảm bảo dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, mẹ bầu thai IVF cần:

Không phải dễ dàng để có thể thụ thai IVF thành công. Khi đã thụ thai được rồi, quá trình dưỡng thai lại rất gian nan. Các mốc siêu âm thai IVF rất dễ nhớ. Mẹ bầu nhanh tay ghi lại để đảm bảo thai kỳ mạnh khỏe và sẵn sàng chào đón con yêu nào!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: