Mẹ bầu đi máy bay cần mang theo những loại giấy chứng nhận sức khỏe nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Giấy khám sức khỏe cho bà bầu đi máy bay là nỗi băn khoăn của nhiều mẹ bầu đang có nhu cầu di chuyển bằng phương tiện này. Bên cạnh giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước, hộ chiếu, visa), mẹ bầu đi máy bay cần mang thêm giấy khám sức khỏe hay còn gọi là giấy xác nhận sức khỏe. Mỗi hàng hàng không sẽ có quy định riêng đối với giấy khám sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Mục đích của giấy khám sức khỏe cho bà bầu khi đi máy bay

giay-kham-suc-khoe-cho-ba-bau-di-may-bay - Dichvuhay.vn

Giấy khám sức khỏe cho bà bầu đi máy bay bao gồm các giấy tờ cần thiết có thông tin liên quan đến tình trạng mang thai của thai phụ. Giấy này bao gồm sổ khám thai, phiếu siêu âm, sổ sức khỏe và giấy khám thai được cơ sở y tế có thẩm quyền xác nhận, trong đó có chứa thông tin về:

Đối với các chuyến bay quốc tế, bà bầu cần cung cấp 1 bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có công chứng. Hồ sơ và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe cần có tính thời sự, tức là được lập trong thời gian gần đây nhất (thường là trong vòng 1 tuần tính từ ngày khám tới ngày chuyến bay khởi hành).

Sau đây là yêu cầu về giấy khám sức khỏe đối với 4 hãng hàng không phổ biến ở nước ta, mẹ tham khảo để có sự chuẩn bị phù hợp cho chuyến bay sắp tới nhé.

Vietnam Airlines 

Đi bay trên các chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, mẹ mang thai dưới 32 tuần sẽ không cần giấy khám sức khỏe mà chỉ cần mang giấy tờ tùy thân như bình thường.

Yêu cầu giấy khám sức khỏe được áp dụng đối với mẹ bầu mang thai từ 32 – 36 tuần và các trường hợp đặc biệt sau đây:

Giấy khám sức khỏe được Vietnam Airlines yêu cầu bao gồm: bản thông tin y tế do hành khách khai báo (MEDIF I) và giấy xác nhận từ bác sĩ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận khám sức khỏe (MEDIF II). Các giấy tờ này phải được lập trong thời gian 14 ngày trước lịch bay.

giay-kham-suc-khoe-cho-ba-bau-di-may-bay - Dichvuhay.vn

Một số giấy tờ khác có thể thay thế cho mẫu khai báo sức khỏe của hãng bao gồm: giấy khám thai, sổ khám thai đã được bác sĩ xác nhận có các thông tin về số lượng thai, số tuần thai, ngày sinh dự kiến, kết luận thai phụ và thai nhi đủ điều kiện sức khỏe để di chuyển bằng máy bay. Hồ sơ và giấy xác nhận sức khỏe phải được lập trong vòng 7 ngày trước ngày dự định khởi hành.

Quy định về giấy khám sức khỏe cho bà bầu đi máy bay của hãng hàng không Vietjet Air

Mẹ bầu mang thai đến đủ 27 tuần được yêu cầu cấp giấy tờ xác nhận số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm.

Mẹ bầu mang thai từ 27 – 32 tuần phải xuất trình giấy khám sức khỏe của bác sĩ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được ký trong vòng 7 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Ngoài ra, mẹ bầu cũng phải ký giấy miễn trừ bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh cho Vietjet Air.

Vietjet Air không đồng ý vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ trên 32 tuần.

Jetstar Pacific

Mẹ bầu mang thai dưới 28 tuần có sức khỏe bình thường thì không cần mang theo sổ khám thai nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

Mẹ bầu mang thai từ 28 – 36 tuần được yêu cầu cấp sổ khám thai hoặc giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ trong thời gian không quá 10 ngày tính đến ngày khởi hành.

Trong giấy khám phải có thông tin về ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang một hay đa thai, xác nhận hành khách mang thai có tình trạng sức khỏe bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Mẹ bầu cũng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Jetstar Pacific cũng không đồng ý vận chuyển hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên.

Đối tượng vận chuyển là hành khách mang thai cũng thay đổi tùy theo thời gian của chuyến bay, cụ thể với chuyến bay kéo dài dưới 4 giờ, Jetstar chấp nhận hành khách mang thai 1 hoặc nhiều con trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ; đối với chuyến kéo dài từ 4 tiếng trở lên, hãng chỉ đồng ý vận chuyển hành khách mang thai 1 con trước khi kết thúc tuần thứ 36 và hành khách mang đa thai trước khi kết thúc tuần thứ 32.

Quy định về giấy khám sức khỏe cho bà bầu đi máy bay của Baamboo Airways

Mẹ bầu có thể tham khảo các điều kiện chấp nhận của hãng ở bảng dưới đây:

giay-kham-suc-khoe-cho-ba-bau-di-may-bay - Dichvuhay.vn

Một số lưu ý cho mẹ bầu khi có dự định di chuyển bằng máy bay

Phụ nữ mang thai là đối tượng hành khách đặc biệt trên chuyến bay, sức khỏe của thai phụ cần được ưu tiên hàng đầu. Khi đặt vé máy bay, mẹ cần lưu ý:

giay-kham-suc-khoe-cho-ba-bau-di-may-bay - Dichvuhay.vn

Lời kết

Ngày nay, việc mẹ bầu di chuyển bằng máy bay trở nên phổ biến hơn rất nhiều vì phương tiện này có nhiều ưu điểm về thời gian và giá cả. Trước khi đi mẹ nên tìm hiểu nhằm nắm rõ quy định của các hãng hàng không để có sự chuẩn bị giấy tờ thủ tục cần thiết, tránh trường hợp gần sát giờ bay nhưng thiếu giấy tờ có thể ảnh hưởng đến lịch trình và làm mẹ mất thời gian cũng như mệt mỏi. Chúc các mẹ có chuyến bay an toàn cùng bé yêu trong bụng nhé!

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: