Mẹ bầu nên ngủ bên nào để tránh sảy thai?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  4. Tư thế ngủ khi mang thai: Bà bầu ngủ bên nào tốt cho sự phát triển của thai nhi?
  5. “Mẹo” biết ngay giới tính của con mà không cần siêu âm, xét nghiệm

Nghiên cứu mới xác nhận rằng nguy cơ sảy thai trong giai đoạn đầu thai kỳ và thai chết lưu sẽ tăng gấp đôi nếu phụ nữ đi ngủ nằm ngửa trong tam cá nguyệt thứ ba. Vậy ngủ bên nào để tránh sảy thai và thai chết lưu? Hãy theo dõi nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nguy cơ sảy thai và thai chết lưu tăng khi bà bầu ngủ không đúng cách

Các nghiên cứu về thai chết lưu

ngu-ben-nao-de-tranh-say-thai - Dichvuhay.vn

Nguy cơ sảy thai và thai chết lưu tăng

Nghiên cứu về thai chết lưu ở Trung du và miền Bắc nước Anh (MiNESS) cho thấy những phụ nữ đi ngủ ở tư thế nằm ngửa có nguy cơ thai chết lưu cao gấp 2,3 lần (sau 28 tuần thai) so với những phụ nữ đi ngủ nằm nghiêng một bên.

ngu-ben-nao-de-tranh-say-thai - Dichvuhay.vn

Được dẫn dắt bởi Giáo sư Alexander Heazell, Giám đốc lâm sàng tại Trung tâm nghiên cứu thai lưu Tommy tại Bệnh viện St Mary, Manchester, MiNESS là nghiên cứu lớn nhất để kiểm tra giấc ngủ của mẹ và thai chết lưu. Nó đã xem xét đến 291 ca mang thai kết thúc trong thai chết lưu và 735 phụ nữ đã sinh con. Nó xác nhận những phát hiện từ các nghiên cứu trước đó ở New Zealand và Úc rằng, trong ba tháng thứ ba (sau 28 tuần mang thai), phụ nữ mang thai đi ngủ trên lưng có nhiều khả năng có thai.

Mặc dù các nhà nghiên cứu không thể nói chắc chắn lý do tại sao rủi ro tăng lên, có một số lý thuyết. Trong tam cá nguyệt thứ ba, khi người phụ nữ nằm ngửa, trọng lượng kết hợp của em bé và tử cung (tử cung) gây áp lực lên các mạch máu chính cung cấp tử cung, và điều này có thể hạn chế lưu lượng máu/oxy cho em bé. Những lời giải thích khác có thể bao gồm hơi thở bị rối loạn trong khi ngủ, điều tồi tệ hơn khi một người phụ nữ ngủ trên lưng và ở những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì, những người cũng có nguy cơ thai chết lưu tăng lên.

Ngủ bên nào để tránh sảy thai và thai chết lưu?

Lời khuyên cho phụ nữ mang thai là hãy đi ngủ về phía họ trong bất kỳ giai đoạn nào của giấc ngủ trong tam cá nguyệt thứ ba, bao gồm:

Vì tư thế đi ngủ là tư thế được giữ lâu nhất trong đêm, phụ nữ không nên quan tâm nếu họ thức dậy nằm ngửa, mà chỉ nên quay lưng về một bên.

Nghiên cứu MiNESS không tìm thấy sự khác biệt về rủi ro giữa việc ngủ bên phải hoặc bên trái. Một trong những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ngủ bên phải làm tăng nguy cơ, nhưng vì điều này không được tìm thấy trong ba nghiên cứu khác, chiến dịch Tommy Tít khuyên rằng phụ nữ có thể đi ngủ ở hai bên.

ngu-ben-nao-de-tranh-say-thai - Dichvuhay.vn

Ngủ bên nào để tránh sảy thai và thai chết lưu theo các nhà nghiên cứu?

Theo giáo sư Heazell về tình trạng thai chết lưu

Có khoảng 9 em bé chết non mỗi ngày ở Anh. Stillbirth là tàn phá, với những ảnh hưởng lâu dài đối với cha mẹ mất người thân. Cha mẹ muốn biết lý do tại sao em bé của họ chết, liệu điều đó có thể xảy ra lần nữa nếu họ cố gắng sinh em bé khác và những gì họ có thể làm để tránh thai chết lưu.

Tại Trung tâm nghiên cứu về thai chết lưu Tommy Tommy, chúng tôi làm việc để xác định cái mà chúng tôi gọi là các yếu tố rủi ro có thể thay đổi được đối với thai chết lưu. Những yếu tố rủi ro này là những điều trong cuộc sống hàng ngày làm tăng các bà mẹ tương lai Có khả năng sinh con chết non, quan trọng là phụ nữ có quyền thay đổi, một mình hoặc với sự trợ giúp y tế.

Chúng tôi tin rằng việc xác định và tránh các yếu tố rủi ro liên quan chặt chẽ đến thai chết lưu sẽ làm giảm số trẻ sơ sinh chết non. Kết quả MiNESS có ý nghĩa khi họ chỉ ra rằng nếu phụ nữ đi ngủ về phía họ trong thai kỳ muộn hơn là trên lưng thì có thể giảm 3,7% khi sinh con.

Bốn tổ chức từ thiện, Action Medical Research, Curekids, Sands và Tommy, người tài trợ cho nghiên cứu này đã đưa ra một tuyên bố chung

Các nghiên cứu và chiến dịch này chỉ được thực hiện với sự tài trợ của bốn tổ chức từ thiện của chúng tôi, được hỗ trợ bởi các bậc cha mẹ đã trải qua việc sinh nở. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ và giảm số trẻ sơ sinh chết non mỗi ngày.

Ông Edward Morris, Phó chủ tịch về chất lượng lâm sàng tại Đại học Hoàng gia Sản phụ khoa

Đây là một nghiên cứu quan trọng giúp tăng thêm bằng chứng cho thấy tư thế ngủ trong thai kỳ muộn là một yếu tố nguy cơ có thể thay đổi đối với thai chết lưu. Nghiên cứu mới này vô cùng được hoan nghênh vì một số lượng đáng kể thai chết lưu vẫn chưa được giải thích, đặc biệt là những người mang thai muộn. Tác động của thai chết lưu đối với cha mẹ và các chuyên gia đang tàn phá và RCOG cam kết hợp tác nghiên cứu, kiểm toán và đào tạo cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để giảm tỷ lệ thai chết lưu ở Anh.

Louise Silverton, Giám đốc Hộ sinh tại Royal College of Midwives

Sinh em bé đã chết lưu là một thảm kịch khủng khiếp đối với các bà mẹ và gia đình của họ và chúng ta phải làm tất cả những gì có thể để giảm tỷ lệ thai chết lưu.

Ngoài ra kiến thức hiện tại là rất đáng hoan nghênh. Chiến dịch Tommy, và các kết quả nghiên cứu là một ví dụ tuyệt vời về cách thực hiện các thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể bắt đầu giảm tỷ lệ thai chết lưu. Đó là một thay đổi đơn giản có thể tạo ra sự khác biệt và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng điều này được truyền đạt hiệu quả đến phụ nữ.

*Lời khuyên cho việc đi ngủ về phía bạn trong ba tháng cuối của thai kỳ

Theo tommys

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: