Mẹ bầu uống nước ngọt có ga – ảnh hưởng thế nào tới thai nhi?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Kiêng cữ theo dân gian khi bầu - Quan niệm nào lợi, quan niệm nào hại?

Mẹ bầu uống nước ngọt có ga – ảnh hưởng thế nào tới thai nhi? Nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ!

Uống Coca – nước ngọt có ga nhiều khi mang thai có hại tới thai nhi không?Mới đây báo Reuters Anh Quốc mới đăng bài nghiên cứu về ảnh hưởng của nước có ga tới bà bầu và thai nhi. Kết quả cho thấy, mẹ bầu uống nước ngọt có ga quá mức khi mang thai có nguy cơ sinh non cao hơn. Nghiên cứu tiến hành trên 60,000 mẹ bầu trên toàn Na-Uy. Người mang bầu nếu uống nước ngọt có ga nhiều sẽ có lượng đường trong máu duy trì ở mức cao. Đối tượng này có nguy cơ sinh non cao hơn bà bầu không tiêu thụ đồ có ga tới 25%! Phần những phụ nữ mang bầu uống nước ngọt có ga nhưng không đường hoặc không chứa chất tạo ngọt, nguy cơ sinh non giảm còn 11%.Các thức uống có ga như Coca, Pepsi hay Fanta, 7-up chỉ là một phần của rất nhiều đồ uống có ga mẹ bầu từng biết. Nước khoáng có ga của một số hãng giải khát cũng nằm trong danh sách này!Mẹ bầu uống nước ngọt có ga - ảnh hưởng thế nào tới thai nhi? - Dichvuhay.vnMẹ bầu uống nước ngọt có ga - ảnh hưởng thế nào tới thai nhi? - Dichvuhay.vnUống nước ngọt có ga khi mang bầu – con sinh ra có vấn đề về thận không?Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí khoa học Dinh Dưỡng của Mỹ. Tuy nhiên con số chính xác với lượng đường tối thiểu là bao nhiêu trong nước ngọt có ga sẽ gây nguy hiểm cho mẹ bầu thì không có. Bởi lượng đường hấp thụ mỗi ngày của mẹ bầu không chỉ từ nước ngọt có ga. Thói quen ăn uống và không ý thức về lượng đường và tinh bột hấp thụ cũng có thể làm mẹ bầu có nguy cơ bị tiểu đường, tăng cân không phanh và nguy cơ sinh non.Vì thế, với nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ ” Phụ nữ mang thai uống nhiều nước ngọt có ga sẽ tăng nguy cơ sinh non”, các mẹ bầu nên hết sức hạn chế!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Các nhà khoa học còn chỉ ra, thói quen uống nước ngọt có ga còn ảnh hưởng tới việc hấp thụ dinh dưỡng của bé. Cơ chế tiêu hóa của bé sẽ quen với cách ăn uống của mẹ bầu. Rất có khả năng các cơ quan bài tiết, tiêu hóa của bé sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi thói quen uống nước có ga ( và thói quen ăn đồ ăn nhanh – thường kèm theo) của mẹ bầu.

mẹ bầu uống nước ngọt có ga - Dichvuhay.vn

Nguồn: Dịch từ TheAsianparent Thailand ดื่มน้ำอัดลมเยอะ ในระหว่างตั้งครรภ์ มีผลเสียอย่างไร

Các bài viết có liên quan:

Thực phẩm nguy hiểm cho bầu: tuyệt đối kiêng ăn trong 3 tháng cuối!

Dừng ngay 5 điều này nếu không muốn trẻ bị khuyết tật bẩm sinh

 

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: