Mẹ có biết mang thai lần 2 khác gì lần đầu?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Mẹ bầu có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai hay không?

Mang thai lần 2 khác gì lần đầu? Chắc chắn có rất nhiều sự khác biệt. Đầu tiên, bạn sẽ không còn quá lo lắng như lần mang thai đầu. Ngoài ra, có rất nhiều sự thay đổi về sinh lý diễn ra khi bạn mang thai lần 2. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Bạn sẽ “cảm nhận” được mình đã mang thai sớm hơn

Cơ thể mang thai lần thứ 2 sẽ nhạy bén hơn và dễ phát hiện những triệu chứng mang thai. Triệu chứng ở mỗi lần đều sẽ khác nhau. Bạn có thể thường xuyên mệt mỏi hơn, cũng có thể không thấy mệt. Bạn có thể gặp vấn đề với bụng dạ của mình. Hoặc gặp những vấn đề về đường tiết niệu. mang-thai-lan-2-khac-gi-lan-dau - Dichvuhay.vn

Một số triệu chứng khi mang thai sẽ giảm bớt

Một số triệu chứng khiến mẹ khó chịu khi mang thai lần đầu có thể sẽ giảm đi nhiều. Ví dụ như mẹ không còn nghén thức ăn nữa. Hoặc ngực không nở to như lần mang thai đầu. Mẹ cũng sẽ cảm thấy ít lo lắng hơn, thư giãn nhiều hơn. Đó là do mẹ đã từng trải qua kì sinh nở, và đã vượt qua được một thời kì khó khăn. 

Mẹ cảm thấy mệt hơn 

Không chỉ vì mang thai khiến mẹ mệt. Mẹ có thể bận rộn vì phải chăm lo tất cả những nhu cầu của đứa con đầu tiên. Làm sao có thể nghỉ ngơi khi bé đầu đang bày bừa khắp nhà? Trong khi đó bé thứ hai vẫn đòi hỏi được mẹ chăm sóc. Mẹ có thể nhờ chồng và gia đình giúp đỡ. Đừng để anh ấy nghĩ rằng bạn đã quen với việc mang thai và để bạn tự xoay sở với 2 đứa con. 

Bụng to lên nhanh chóng 

Cơ bụng và cơ tử cung đã căng ra trong lần đầu tiên, lần mang thai thứ hai chúng sẽ lỏng lẻo hơn. Do đó bụng sẽ không thể ôm giữ bé một cách chắc chắn như lần đầu mà sẽ to lên nhanh hơn. 

Bụng bầu của mẹ tụt thấp hơn

Nguyên nhân của việc này cũng là do các cơ bụng đã lỏng lẻo sau lần mang thai đầu tiên. Ngoài ra, bé thứ hai (hoặc thứ ba, thứ tư) có thể lớn hơn so với bé sinh đầu tiên. Điều này cũng dẫn đến một kết quả không vui cho mẹ: Mẹ có thể bị đau lưng khi mang thai nhiều hơn. 

Mẹ có thể cảm nhận thai chuyển động sớm hơn

Lần mang thai đầu, mẹ chỉ cảm nhận được bé chuyển động ở tháng thứ 5. Nhưng ở lần sau, mẹ có thể nhận biết bé đang đá từ khoảng tháng thứ 4. Không phải vì bé chuyển động sớm hơn, mà chỉ là lần đầu mẹ dễ nhầm lẫn chúng thành những hiện tượng của dạ dày. mang-thai-lan-2-khac-gi-lan-dau - Dichvuhay.vn

Các cơn co thắt Braxton-Hicks có thể dữ dội hơn 

Braxton Hicks là những cơn co thắt giả mà mẹ có thể gặp khi mang thai. Ở lần mang thai thứ 2, co thắt có thể dữ dội hơn. Chúng cũng có thể đến sớm hơn. 

Thời gian chuyển dạ của mẹ ngắn hơn

Khi mang thai lần đầu, mẹ có thể mất đến hai, ba tiếng đồng hồ để chuyển dạ. Nhưng đến lần thứ hai, có thể mẹ chỉ mất 40 – 45 phút. Mẹ cũng dễ dàng đẩy em bé ra ngoài hơn. Lý do là vì cổ tử cung của mẹ đã bớt cứng. Ngoài ra, cổ tử cung và mô âm đạo đều dẻo dai hơn, chịu áp lực của đầu em bé tốt hơn.

mang-thai-lan-2-khac-gi-lan-dau - Dichvuhay.vn

Những cơn đau của mẹ nghiêm trọng hơn

Sau khi sinh, cơ thể co thắt để thu nhỏ tử cung về kích thước ban đầu. Sau lần sinh thứ 2, cổ tử cung mở rộng hơn. Vì thể mẹ có khả năng bị đau đớn nhiều hơn sau khi sinh. 

Cho con bú dễ hơn

Một phần là vì mẹ đã thực hành cho con bú và biết cách làm. Ngoài ra, theo một nghiên cứu, cơ thể mẹ có khả năng tiết sữa tốt hơn sau khi sinh con. Sự thay đổi trong tuyến vú khiến mẹ có thể có sữa nhanh hơn khi sinh con lần thứ 2.

Sau khi biết về 10 khác biệt bên trên, bạn chắc không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề mang thai lần 2 khác gì lần đầu nữa. Lần mang thai này thường sẽ không quá khó khăn như lần đầu. Chúc mẹ sẽ có trải nghiệm mang thai thú vị và nhẹ nhàng. 

Xem thêm:

Bật mí cho mẹ ăn gì để co dạ con nhanh chóng sau sinh

Tìm hiểu về các cơn co thắt chuyển dạ

Cho con bú đúng cách, không phải mẹ nào cũng biết!

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: