Mẹ có nên lo lắng khi thai 18 tuần mà vẫn chưa thấy máy không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Đặt tên con trai họ Trần mệnh Mộc chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Chắc hẳn nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy hoang mang khi chờ mãi thai 18 tuần chưa máy, không biết con có vấn đề gì nguy hiểm không. Thực tế, thai máy là hiện tượng cho thấy sự phát triển bình thường và khoẻ mạnh của thai nhi, nhưng không phải lúc nào mẹ cũng có thể cảm nhận được cử động này một cách rõ ràng.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Mẹ có nên lo lắng khi thai 18 tuần mà vẫn chưa thấy máy không? - Dichvuhay.vn

Máy thai là cách thai cử động trong bụng mẹ

Cảm nhận thai máy như thế nào?

Thai máy, hay những cử động của thai nhi trong bụng mẹ có thể cảm nhận được nhưng không phải lúc nào cũng có thấy thai máy rõ rệt một cách dễ dàng. Mà mẹ bầu phải rất chú ý, nhạy cảm để nhận biết những cử động như những tiếng gõ nhịp vào thành bụng, thường lệch hay làm bụng méo một bên. Việc theo dõi thai máy cũng rất quan trọng để phần nào nắm được tình hình sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi, chính vì thế các mẹ bầu phải học cách để nhận biết, đếm và theo dõi cử động thai hàng ngày. Theo đó:

Thai 18 tuần chưa máy có sao không?

thai-18-tuan-chua-may - Dichvuhay.vn

Thai 18 tuần có kích cỡ như quả ớt chuông

Thông thường mẹ bầu sẽ cảm nhận được cử động máy của thai nhi vào tuần lễ thứ 18 – 20 của thai kỳ. Nhưng trong ba tháng giữa của giai đoạn mang thai, cử động của thai nhi thường không đều, càng về sau càng đều hơn, rõ nhất bắt đầu từ tuần thứ 26. Vì thế mẹ bầu đừng lo lắng, thai 18 tuần chưa máy không phải là dấu hiệu nguy hiểm.

Việc mẹ chưa cảm nhận được cử động thai khi ở tuần 18 cũng khá bình thường vì 18 tuần còn ở giai đoạn sớm, mới bắt đầu có cử động thai máy. Có nhiều nguyên nhân khiến thai chậm máy, máy yếu hoặc mẹ chưa có kinh nghiệm, lần đầu có con, thai nhi bám vào mặt trước khó cảm nhận nên chưa thể nghe được cử động của thai nhi ở giai đoạn này.

Nếu mẹ bầu không đi kèm các dấu hiệu nguy hiểm như nôn mửa, chảy máu âm đạo, co thắt tử cung dữ dội thì đừng quá hoảng loạn, hãy kiên nhẫn hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ phụ sản để được lời khuyên.

Nguyên nhân thai máy yếu

thai-18-tuan-chua-may - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu nên siêu âm để có chẩn đoán chính xác

Việc nghe thai máy yếu có thể khiến nhiều mẹ lo lắng, đúng là một số trường hợp, thai máy yếu cảnh báo dấu hiệu về sự phát triển của thai nhi. Nhưng cũng có một số nguyên nhân có thể khiến mẹ cảm thấy thai cử động yếu mà không phải vì lý do sức khoẻ thai nhi như:

Lưu ý đối với thai 18 tuần chưa máy

thai-18-tuan-chua-may - Dichvuhay.vn

Dinh dưỡng cần đảm bảo để mẹ và thai nhi phát triển khoẻ mạnh

Tuy rằng thai 18 tuần chưa máy là điều bình thường, nhưng mẹ cũng cần phải chú ý theo dõi kỹ càng, nếu có thêm các dấu hiệu sau thì nên đến bệnh viện ngay để được thăm khám kỹ lưỡng:

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: