Mẹ đã mất con vĩnh viễn chỉ vì chủ quan với tình trạng căng thẳng khi mang thai

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Dưỡng thai trên giường: Những hiệu quả bất ngờ với mẹ bầu

Mất con vì mẹ bầu bị căng thẳng quá mức

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Thời kỳ mang thai với bao thay đổi. Một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng tới thai nhi ngay từ những tháng đầu mà có lẽ nhiều mẹ vẫn chưa chú trọng. Đó chính là tâm trạng và cảm xúc của người mẹ. Đã có những mẹ bầu bị căng thẳng vì công việc, chuyện gia đình mà lo lắng suy nghĩ đêm ngày. Điều này có thể sẽ dẫn đến những hậu quả “khôn lường”.

Con đã bỏ mẹ mà đi khi mới chớm mấy tuần thai

“Vốn là người hay cả nghĩ, tôi rất dễ tủi thân bởi những chuyện không đâu. Kể từ khi có bầu, tôi lại càng trở thành người đa sầu đa cảm. Thế nhưng tôi lại không nghĩ rằng điều này đã khiến tôi mất đi đứa con mà mới cách đó vài tháng tôi đã rất vui sướng khi biết tin có bé.Đến tuần thai thứ 16, tôi bắt đầu có những biểu hiện bất thường. Những cơn đau bụng dưới âm ỉ, đến rồi đi. Tôi đã quá chủ quan vì nghĩ rằng đó là các co thắt tử cung bình thường.Nhưng cuối cùng, khi quyết định đi khám cũng là ngày cuối cùng tôi được thấy con. Bác sĩ thông báo, tim thai nhi đã không còn nhịp đập. Con đã vĩnh viễn ra đi vì bị thiếu oxy.

Trước khi đến viện, em bé 16 tuần của tôi đã ngừng thở cách đó 2 ngày ngay từ trong bụng mẹ. Không còn cách nào khác, bác sĩ đã thực hiện nong tử cung để lấy thai nhi ra.

Tôi đau đớn khi biết rằng con mất là vì chính mình. Vì tôi hay căng thẳng, lo nghĩ, lại hay khóc lóc, tủi thân khiến cho con không nhận đủ oxy để lớn lên.

Nỗi mất mát này sẽ không bao giờ lấy lại được. Cuối cùng chỉ còn mình tôi ân hận vì bản thân ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân và những cảm xúc của mình. Ước gì tôi có nhiều kinh nghiệm và kiến thức cũng như không chủ quan như thế này thì giờ tôi đã không phải ngồi đây hối hận vì đã để đánh mất con.

mẹ bầu bị căng thẳng - Dichvuhay.vn

Hãy lưu ý những dấu hiệu của thai nhi khi mẹ bầu bị căng thẳng

Mẹ bầu bị căng thẳng sẽ gây ra nguy hại tới thai nhi mẹ không nên chủ quan

Các biểu hiện mẹ bầu bị căng thẳng trong thai kỳ cần hết sức lưu ý

Nếu mẹ bầu cảm thấy có biểu hiện xì trét, căng thẳng và có thể tự điều chỉnh để giải tỏa những căng thẳng đó thì sẽ rất tốt bởi chúng không có những ảnh hưởng quá nhiều đến thai nhi.

Nhiều mẹ bầu đã biến cách biến những lo lắng vô lý thành cơ hội để chăm sóc, chú ý đến bản thân nhiều hơn. Nhờ vậy mà cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, thai nhi cũng phát triển tốt.

Tuy nhiên, nếu mẹ thấy mình thường xuyên có các biểu hiện như:

Hãy đi khám và tư vấn với bác sĩ càng sớm càng tốt để tìm ra giải pháp làm giảm các căng thẳng trong thai kỳ trước khi những điều này sẽ tác động xấu tới thai nhi.

chăm sóc mẹ bầu - Dichvuhay.vn

Mẹ bầu bị căng thẳng cần một người bạn đời ở bên hỗ trợ

Một số cách giúp mẹ bầu giảm căng thẳng để thai nhi không bị căng thẳng theo

Để những tháng ngày bầu bí trở nên thực sự nhẹ nhõm như đúng ý nghĩa hạnh phúc của việc mang thai 9 tháng 10 ngày, bản thân mẹ bầu cần tự mình nhận ra những vấn đề về tâm lý của bản thân trước tiên. Từ đó mới có thể áp dụng các cách để giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn như:

Mặc dù thay đổi tâm lý khi mang thai là chuyện tất yếu và từ chính bản thân của người phụ nữ mang thai nhưng việc có một đứa con lại chính là kết quả giữa 2 người nam nữ. Một người mẹ sẽ mang thai hạnh phúc, khỏe mạnh khi được người bạn đời chăm sóc và thấu hiểu.

Vậy nên các bố ơi, hãy yêu thương người bạn đời của mình đang mang nặng đẻ đau, hãy nâng niu cô ấy để em bé được chào đời khỏe mạnh.

Theo The Asianparent

Xem thêm bài liên quan:

Căng thẳng khi mang thai – Nguy hiểm ngầm mẹ không thể coi thường

Bầu bí dễ tủi thân, nhạy cảm lại hay cáu gắt nhiều liệu có tốt cho bé?

LÀM VIỆC NHÀ KHI MANG THAI: 8 điều mẹ bầu cần tránh

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: