Mẹ nhớ chơi với thai nhi theo 5 cách này để bé thông minh lanh lợi ngay khi chào đời

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Bầu bí dễ tủi thân, nhạy cảm lại hay cáu gắt nhiều liệu có tốt cho bé?

Mẹ đã biết cách chơi với thai nhi để giúp bé phát triển đa giác quan và não bộ ngay từ khi còn chưa chào đời? 5 cách siêu đơn giản, dễ thực hiện này cần được áp dụng vào đúng thời điểm để phát huy tối đa hiệu quả của việc thai giáo cho bé yêu. 

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Cách chơi với thai nhi dành cho mẹ bầu áp dụng trong thai kỳ – Càng chơi con càng thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Nhiều công trình nghiên cứu về trẻ sơ sinh đã cho thấy, những em bé được áp dụng phương pháp thai giáo từ khi còn trong bụng mẹ thì khi chào đời con rất dễ nuôi, tính tình luôn vui vẻ, thông minh, tiếp thu nhanh.

Chính vì vậy, ngoài chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ, mẹ cũng đừng áp dụng các cách chơi với thai nhi để giúp con phát huy tối đa thời gian vàng về phát triển não bộ này.

#1. Trò chuyện với em bé trong bụng

Mặc dù chỉ là một thai nhi nhưng con cũng hoàn toàn có thể nghe thấy được các âm thanh bên ngoài. Hệ thần kinh thính giác của bé sẽ bắt đầu phát triển từ tuần thai thứ 24-26.

Ban đầu bé sẽ nghe được âm thanh từ trái tim mẹ. Dần sau đó là giọng nói của mẹ. Một điều tuyệt vời nữa là con hoàn toàn có thể ghi nhớ được tiếng nói từ người mẹ. Chính vì việc trò chuyện và giao tiếp với em bé là cách đơn giản những lại rất hiệu quả để tạo nên sợi dây liên hệ tình cảm gắn bó giữa mẹ và bé.

Nếu đã thống nhất được tên của bé thì bố mẹ hãy thử bắt đầu bằng việc gọi tên của bé hàng ngày. Còn nếu con chưa có tên cũng không sao cả. “Bé yêu của bố mẹ”, “Em bé của bố mẹ”, … hoàn toàn có thể trở thành cách gọi dễ thương để bố mẹ kể cho bé nghe mình đang làm gì, hôm nay ăn món gì, bố mẹ có điều gì vui, ….

Chắc chắn sau một thời gian, thai nhi sẽ dần dần nhớ được giọng nói của bố mẹ, giúp con phát triển não bộ một cách tối đa.

Và bố mẹ cũng đừng quên, nếu có chuyện gì bực bội, khó chịu thì cũng không nên kể cho bé nghe mà có thể khiến bé cũng bị căng thẳng theo.

trò chuyện với thai nhi - Dichvuhay.vn

#2. Mẹ ơi, nhớ đọc sách cho thai nhi nghe

Đọc sách cho em bé nghe ngay từ khi còn trong bụng mẹ cũng là một trong các cách tuyệt vời để bố mẹ và thai nhi có mối liên hệ sâu sắc.

Những câu chuyện nhẹ nhàng, nội dung vui tươi kết hợp với việc đọc có lên bổng xuống trầm và điệu bộ minh họa bằng ngón tay trên bụng mẹ sẽ giúp thai nhi hình thành khả năng ngôn ngữ ngay từ rất sớm.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: