Mối liên kết giữa tuổi tác và tỉ lệ sảy thai ở phụ nữ

Có thể bạn quan tâm:

  1. 7 phương pháp đẻ con gái chính xác cho mẹ mong ngóng một cô công chúa
  2. Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu và các dấu hiệu đã thành công
  3. Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai thành công?
  4. Vòng tay fitbit biết bạn mang thai trước cả chính bạn
  5. Cách tính sinh con trai 2020, 2021 theo ý muốn cho các cặp đôi

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra dẫn chứng về những mối liên kết giữa tuổi tác và tỉ lệ sảy thai ở phụ nữ mà có thể bạn chưa biết, cùng theo dõi nhé!

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nghiên cứu về mối liên kết giữa tuổi tác và tỉ lệ sảy thai ở phụ nữ

tuoi-tac-va-ti-le-say-thai - Dichvuhay.vn

Một nghiên cứu do Phụ Nữ KK và Trường Y khoa Y khoa Duke-NUS (Duke-NUS) tiến hành đã được chứng minh là lần đầu tiên trong số này.

Nghiên cứu tiến hành giữa các phụ nữ mang thai ở đây, phát hiện ra rằng một phụ nữ bị chảy máu trong thai kỳ sớm có nguy cơ bị sẩy thai. Tuy nhiên, rủi ro đó sẽ tăng lên nếu cô ấy lớn tuổi, có tiền sử sẩy thai và mức progesterone huyết thanh thấp trong thai kỳ.

Một trong bốn phụ nữ trong nghiên cứu bị sảy thai nếu có xuất huyết sớm ở thai kỳ. Một phát hiện khác là tuổi của Bốcũng là một yếu tố. Những người trên 40 tuổi có nguy cơ sẩy thai gấp 8 lần, và một người mẹ trên 34 tuổi có nguy cơ sảy thai nhiều gấp hai lần so với số tuổi trẻ hơn.

Một trong những nhà điều tra chính cho nghiên cứu này, Trợ lý Giáo sư Tan Thiam Chye, nói rằng: có thể suy ra rằng đồng hồ sinh học TUỔI TÁC không chỉ ảnh hưởng chỉ của người mẹ, mà còn từ phía người cha.

tuoi-tac-va-ti-le-say-thai - Dichvuhay.vn

Cuộc nghiên cứu được tiến hành

Cuộc nghiên cứu được tiến hành giữa các bệnh nhân từ tháng 11 năm 2010 đến tháng 3 năm 2011. Những phát hiện của nghiên cứu này sẽ được trình bày tại Hội nghị Khoa học Thường niên lần thứ 6 (ASM). Trợ lý Giáo sư Tan nhấn mạnh sự cần thiết phải có một nghiên cứu lớn hơn để xác nhận mức độ rủi ro được tiết lộ qua những phát hiện sơ bộ này.

tuoi-tac-va-ti-le-say-thai - Dichvuhay.vn

Lợi ích của các nghiên cứu như thế này trở nên rất thích hợp trong việc khuyến khích nhiều phụ nữ bắt đầu một gia đình khi còn trẻ. Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2010, Thủ tướng Lee Hsien Loong đã cho biết mong muốn tiến bộ trong nghề nghiệp, trở thành những nhà lãnh đạo trong xã hội, tận hưởng cuộc sống và nhìn thế giới như là lý do tại sao phụ nữ nên bắt đầu gia đình và sanh con sớm.

Tuy nhiên, với sự hiểu biết tốt hơn về mối quan hệ tiêu cực giữa thời kỳ mang thai và tuổi tác, liệu phụ nữ có động lực để sinh sản sớm hơn?

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì. Trẻ em có nhất thiết là một trở ngại cho những phụ nữ muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình?

Nguồn: CNA, Văn phòng Thủ tướng

Hình ảnh: flickr.com – bởi virexmachina

Xem thêm

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: