Nên mua bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế trước khi mang thai

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Dấu hiệu thụ thai sau 5 ngày quan hệ chính xác giúp mẹ phát hiện thai sớm
  3. Kinh nguyệt biến mất 1 tháng nhưng que thử chỉ có 1 vạch thì có thai hay không?
  4. Chậm kinh 1 tháng thử que 2 vạch mờ, bạn có thai hay không?
  5. Khả năng mang thai của nhóm máu O như thế nào?

Nên mua bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế trước khi mang thai? Hiện nay, với mức sống và nhận thức về sức khỏe sinh sản ngày càng nâng cao, nhiều gia đình Việt đã chủ động lựa chọn các giải pháp bảo hiểm, chăm sóc thai kỳ và sinh nở trọn gói.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Nó giúp họ yên tâm với chất lượng dịch vụ cũng như cân đối các khoản chi phí phát sinh. Vì thế,  điều này cũng cần cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Tại sao mẹ bầu nên mua bảo hiểm thai sản?

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con. Khi có bảo hiểm thai sản, những mối lo về tài chính, từ chi phí khám thai, chi phí điều trị thai sản đến chi phí sinh con sẽ được giải quyết.

Hơn thế nữa, các mẹ hoàn toàn an tâm khi được tùy chọn trước bệnh viện sinh con để hưởng trọn gói dịch vụ y tế uy tín, chất lượng, chăm sóc tốt nhất.

nen-mua-bao-hiem-thai-san-hay-bao-hiem-y-te-truoc-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Nên mua bảo hiểm thai sản vào thời điểm nào?

Nhiều mẹ bầu vì không hiểu rõ thời điểm nào thì thích hợp để mua bảo hiểm thai sản, mua quá muộn hoặc mua quá sớm dẫn đến việc không được thanh toán chi phí sinh nở từ bảo hiểm. Vì vậy, các mẹ cần nên tìm hiểu kĩ trước khi có ý định mang thai.

nen-mua-bao-hiem-thai-san-hay-bao-hiem-y-te-truoc-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Chẳng hạn với một số công ty sẽ yêu cầu phải mua trước ngày thụ thai 270-365 ngày. Đây được gọi là “thời gian chờ”. Tuỳ vào mỗi gói bảo hiểm khác nhau của từng công ty mà thời điểm mua cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo rằng, các mẹ bầu cần mua bảo hiểm thai sản trước khi có ý định sinh con.

Nên mua bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế trước khi mang thai?

Bên cạnh việc lựa chọn các gói bảo hiểm thai sản, thì các mẹ cũng có thể cân nhắc mua thêm bảo hiểm y tế. Đối với các mẹ có tham gia bảo hiểm y tế, quyền lợi thai sản là 80 – 100% chi phí sinh con đúng tuyến. Trái tuyến, các mẹ sẽ hưởng từ 40-60%.

nen-mua-bao-hiem-thai-san-hay-bao-hiem-y-te-truoc-khi-mang-thai - Dichvuhay.vn

Bảo hiểm y tế giúp giảm thiểu những chi phí chăm sóc sức khỏe, chi phí liên quan đến việc điều trị, phục hồi sức khỏe. Điều này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí sinh con khá lớn, cũng như ứng phó tốt với những rủi ro không may có thể xảy ra.

Cần lưu ý rằng, cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm thai sản đều có thời hạn trong vòng 1 năm. Nếu trong thời gian này bạn không sử dụng công ty bảo hiểm cũng không hoàn trả lại tiền.

Bảo hiểm thai sản và bảo hiểm y tế rất có ích trong quá trình mang thai và sinh con của mẹ bầu, do đó mẹ bầu nên có ít nhất 1 trong 2 loại bảo hiểm này.

Nên mua bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế trước khi mang thai? Việc chọn mua loại bảo hiểm nào tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính của từng gia đình. Mẹ bầu nên cân nhắc thật kỹ kế hoạch mang thai để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình.

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: