Ngày dự sinh theo siêu âm có chính xác không và điều bạn nên biết

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Tên hay dành cho ba mẹ đặt tên con trai sinh mùa hè Canh Tý 2020
  4. Gợi ý đặt tên con gái sinh mùa hè năm 2020 hay và ý nghĩa nhất
  5. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?

Ngày dự sinh theo siêu âm có chính xác không là vấn đề luôn được quan tâm. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp mẹ bầu lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc hành trình thú vị của mình.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Trở thành mẹ và chào đón bé yêu là những giây phút hồi hộp nhất của người phụ nữ. Vì vậy, các bà mẹ luôn mong muốn biết được chính xác ngày “vỡ chum” để có sự chuẩn bị tốt nhất. Có rất nhiều cách để biết ngày dự sinh trong đó có siêu âm. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu kết quả dự sinh theo siêu âm có đúng hay không? Nếu bạn đang thắc mắc điều này, hãy theo dõi bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Ngày dự sinh là gì?

Ngày dự sinh là một thuật ngữ mới xuất hiện gần đây. Ở các thế hệ ông bà ta, khoảng thời gian sinh con thường được dự đoán kiểu chung chung. Chẳng hạn như khoảng cuối năm hay đầu năm sau,… Tuy nhiên, khi đến với thế hệ của chúng ta, nhờ sự tiến bộ của y khoa có thể nhận biết được tuần thai, sự phát triển cũng như thời gian dự sinh thông qua siêu âm. Sau khi thăm khám, các bác sĩ thường cho một thời gian cụ thể mà họ dự kiến sinh. Dựa vào đây, các mẹ có tâm thế chuẩn bị tốt hơn. Thời gian cụ thể mà bác sĩ dự đoán ấy được gọi là “ngày dự sinh”.

Ngay-du-sinh-theo-sieu-am-co-chinh-xac-khong - Dichvuhay.vn

: Ngày dự sinh theo siêu âm có chính xác không là vấn đề được nhiều bà mẹ quan tâm

Vậy ngày dự sinh theo siêu âm có đúng hay không?

Ngày dự sinh cũng chỉ là một phép ước tính có sai số. Nghĩa là nó có thể vẫn chính xác nhưng không phải hoàn toàn. Có nhiều trường hợp con sinh ra sớm hay muộn hơn ngày dự kiến vài hôm. Vì vậy, ta có thể xem ngày dự sinh theo siêu âm như một kết quả tham khảo. Cứ chuẩn bị tâm lí sẵn sàng để chào đón bé bất kì lúc nào.

Có trường hợp sử dụng các biện pháp can thiệp do đến ngày dự sinh nhưng bé vẫn chưa chịu “ra”. Điều này làm sản phụ sinh em bé ngay trước khi chuyển dạ tự nhiên. Nên nhớ rằng kết quả siêu âm chỉ là dự đoán chứ không chính xác. Việc kích thích em bé ra đời sớm khi bé chưa sẵn sàng khiến bé có thể bị sinh non. Dẫn đến một số vấn đề về hô hấp, bảo toàn thân nhiệt. Thậm chí ở một số trường hợp bé phải được chăm sóc đặc biệt. Đây có lẽ là kết quả không bà mẹ nào mong muốn.

Trên thực tế, chỉ có 10% số em bé ra đời đúng với ngày dự sinh ban đầu. Vì vậy, kết quả đó chỉ mang tính chất tham khảo. Nhân vật quyết định trong việc này là bé con của chúng ta. Và điều này không tuân thủ theo bất kì một lịch trình dự sinh nào cả. Vì vậy, các bà mẹ hãy sáng suốt để không gây ảnh hưởng cho con các bạn nhé!

Ngay-du-sinh-theo-sieu-am-co-chinh-xac-khong - Dichvuhay.vn

Kết quả dự sinh theo siêu âm chỉ mang tính chất tham khảo

Nếu đã quá hạn ngày dự sinh thì sao?

Ngày dự sinh theo siêu âm có chính xác không bạn cần chú ý theo dõi hàng ngày. Giục sinh là phương pháp được áp dụng rất nhiều nhưng nó không đồng nghĩa là tốt. Nghiên cứu cho thấy mẹ mang thai lần đầu nếu như có sự can thiệp giục sinh sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Khi bạn sinh tự nhiên đồng nghĩa với việc bé đã sẵn sàng bước ra cuộc sống bên ngoài. Các cơ quan trong cơ thể đã phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Có như vậy, con mới phát triển ổn định và có sức khỏe tốt.

Như đã nói ở trên, việc dự sinh không phải là một kết luận chuẩn. Vì vậy, hãy để mọi thứ tự nhiên để đảm bảo mẹ và bé cùng khỏe mạnh.

Siêu âm lúc nào thì tính tuổi thai đúng nhất?

Sở dĩ siêu âm có thể tính tuổi thai vì có thể nhận biết được sự phát triển của thai nhi. Nhiều kết quả cho thấy siêu âm vào tháng thứ 3 cho tuổi thai đúng nhất. Vì vậy, các bác sĩ hay dùng kết quả siêu âm này để tính ngày dự sinh cho các sản phụ. Các lần siêu âm còn lại khi thai lớn được bác sĩ ghi lại dựa trên số đo của thai nhi. Kết quả này chỉ là căn cứ để bác sĩ nhận xét sự phát triển của thai mà thôi.

Ngay-du-sinh-theo-sieu-am-co-chinh-xac-khong - Dichvuhay.vn

Giục sinh có thể dẫn đến tình trạng trẻ bị sinh non

Tóm lại, ngày dự sinh theo siêu âm là một kết quả có tính tương đối. Có trường hợp nó sai lệch hẳn 1 tuần. Vì vậy, hãy coi nó là một kết quả tham khảo. Cứ để bé phát triển tự nhiên, đến thời gian phù hợp, bé con của bạn sẽ ra đời rất khỏe mạnh. Vì vậy, hãy bình tĩnh khi bé vẫn chưa ra đời dù đã qua ngày dự sinh nhé. Đây chỉ là hiện tượng bình thường mà thôi!

Bài viết trên đã có những chia sẻ về vấn đề ngày dự sinh theo siêu âm có chính xác không? Chắc chắn rằng sau bài viết này tất các bạn điều có câu trả lời. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của The Asianparent Vietnam để cùng thảo luận cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: