Ngày nào dễ thụ thai nhất? Đâu là cách chọn ngày quan hệ để sinh con như ý?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Chia sẻ những bí kíp kinh nghiệm mang thai đôi giúp mẹ khỏe, con phát triển tốt
  2. Những vitamin tăng khả năng sinh sản nên có trong thuốc bổ cho vợ chồng trước khi mang thai
  3. Lo lắng về số lượng tinh trùng thấp của chồng? - Xem các mẹo dưới đây để cải thiện số lượng!
  4. Thực hư chuyện xem ngấn ở chân con đầu để biết lần sau sinh bé trai hay bé gái
  5. Mẹ biết gì về phương pháp xem ngấn tay biết sinh con trai hay gái?

Ngày nào dễ thụ thai nhất là thắc mắc của nhiều cặp đôi trẻ đang mong ngóng một thiên thần nhỏ nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Thực tế và cả khoa học đều cho thấy tính toán thời gian thụ thai là vô cùng quan trọng. Thời điểm thụ thai cũng dao động tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất?

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, việc thụ thai có mối liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng là một trong những ngày đóng vai trò then chốt. Trứng khi gặp tinh trùng đúng thời điểm sẽ dễ dàng kết hợp và tiến hành quá trình thụ thai thành công. Theo đó, thời điểm trứng rời buồng trứng trong vòng vài giờ là thời gian thích hợp nhất để quan hệ nếu 2 vợ chồng đang muốn có con.

Ngày nào dễ thụ thai nhất? Đâu là cách chọn ngày quan hệ để sinh con như ý? - Dichvuhay.vn

Xác định ngày rụng trứng rất quan trọng trong việc thụ thai

Thời điểm trứng rụng cũng có thể bị tác động bởi các yếu tố khác khiến việc tính toán không thể chính xác được. Nhưng nhìn chung thông thường, thời gian trứng rụng và có thể thụ thai thành công cao kéo dài đến 6 ngày, bởi trứng rụng có vòng đời trong khoảng từ 1 đến 2 ngày, nhưng tinh trùng có khả năng tồn tại được đến 7 ngày mà vẫn còn rất nhiều con tinh trùng khỏe mạnh. Trong những điều kiện thuận lợi, tinh trùng có thể bơi qua tử cung và đến ống dẫn trứng với vận tốc cao chỉ trong 2 phút ngắn ngủi và diễn ra quá trình kết hợp.

ngay-nao-de-thu-thai-nhat - Dichvuhay.vn

Quan hệ đúng thời điểm tăng khả năng thụ thai

Xác định thời điểm rụng trứng để thụ thai 

Việc tính thời gian trứng rụng để canh ngày quan hệ thụ thai thành công là vô cùng quan trọng, nhưng cũng khó có thể tính chính xác. Theo đó, thời điểm rụng trứng còn tuỳ vào cơ địa của mỗi người và chu kỳ kinh nguyệt có đều hay không.

Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc xác định ngày rụng trứng có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Khi tính ngày rụng trứng để thụ thai, chị em phụ nữ nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong ít nhất 3 tháng để xác định thời gian trứng chín và rụng. Một chu kỳ kinh nguyệt được xem là đều đặn và bình thường sẽ kéo dài từ 28 – 30 ngày từ ngày bắt đầu đến khi kết thúc chu kỳ.

Với chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng từ ngày thứ 8 đến 20 trong chu kỳ kinh nguyệt, cụ thể tỷ lệ rụng cao rơi vào ngày thứ 12 đến 14, vì thế quan hệ vào khoảng thời gian này sẽ dễ thụ thai nhất. Còn nếu kinh nguyệt không đều, phụ nữ có thể tính ngày nào dễ thụ thai nhất bằng cách dùng que thử rụng trứng.

ngay-nao-de-thu-thai-nhat - Dichvuhay.vn

Tinh trùng sống sót đến 7 ngày

Dấu hiệu cho thấy cơ thể sắp rụng trứng

Bên cạnh việc tính ngày rụng trứng, chuyên gia cũng như những người có kinh nghiệm cũng dẫn chứng một số dấu hiệu thay đổi của cơ thể khi trứng sắp rụng mà chị em có thể nhận biết để canh ngày quan hệ dễ thụ thai nhất. Như:

ngay-nao-de-thu-thai-nhat - Dichvuhay.vn

Đau bụng là dấu hiệu sắp rụng trứng

Thời điểm thụ thai tốt nhất còn tuỳ thuộc vào tuổi tác của cặp đôi

Như đã nói ở trên, ngày rụng trứng không phải lúc nào cũng có thể tính toán chính xác mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó tuổi của phụ nữ và đàn ông khi quan hệ cũng có tác động lớn đến mức độ thành công khi thụ thai. Cụ thể:

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: