Nghén nặng sinh con trai hay gái, thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten có phải là chế độ ăn gây sảy thai?
  3. Mẹ bầu có biết ăn rau muống không đúng cách sẽ làm hại đến bé yêu trong bụng?
  4. Bà mẹ đau đớn mất con nhưng vẫn phải giữ cả 4 bào thai để bảo toàn mạng sống cho đứa trẻ còn lại
  5. Quyền lợi thai sản: Vợ sinh con chồng được nghỉ mấy ngày?

Nghén nặng sinh con trai hay gái là vấn đề được nhiều chị em băn khoăn. Tuy đây là một hiện tượng bình thường trong thai kỳ nhưng theo nhiều bà bầu lại có thể giúp họ dự đoán giới tính thai nhi. Liệu có đúng hay không?

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Ốm nghén là gì?

Ốm nghén là một thuật ngữ thường gọi theo cách thông thường, biểu hiện các triệu chứng nôn ói, buồn nôn, ăn uống kém, thèm ăn những thức ăn đặc biệt. Trong y khoa ốm nghén được định danh cụ thể như: nôn ói.

Ốm nghén là hiện tượng mà hơn 80% phụ nữ sẽ gặp phải khi mang thai. Cho tới bây giờ, các chuyên gia vẫn chưa xác định được nguyên nhân thật sự dẫn đến tình trạng này.

Tuy nhiên, “thủ phạm” đáng ngờ nhất chính là sự gia tăng hàm lượng hormone estrogen, dẫn đến sự nhạy cảm quá mức của mẹ bầu với mùi vị.

nghen-nang-sinh-con-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Nghén nặng sinh con trai hay gái?

Dấu hiệu ốm nghén của mẹ khi mang thai trong 3 tháng đầu bao gồm nhiều hiện tượng, mỗi hiện tượng mang một ý nghĩa và có thể mang tính chất khác biệt giữa mẹ mang thai là bé trai hay mẹ mang thai là bé gái.

Giới tính của bé đã được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh. Một bé trai mang bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể Y của bố. Chính vì vậy khi bé trai hình thành và phát triển đều có sự khác biệt với sự hình thành và phát triển của bé gái.

nghen-nang-sinh-con-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Không chỉ việc thèm ăn, mẹ ốm nghén nhiều hay ít cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán giới tính thai nhi được nhiều mẹ tin tưởng. Vậy nghén nặng sinh con trai hay gái?

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Sĩ, những mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn nôn sẽ có cơ hội mang thai bé gái cao hơn. Với những mẹ có biểu hiện cơn ốm nghén ít hơn, ở mức độ nhẹ hơn, khả năng mẹ đang mang thai bé trai sẽ cao hơn.

nghen-nang-sinh-con-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Mẹ có thể ăn uống được với các loại thức ăn lỏng, như cháo, soup, sữa. Dấu hiệu nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon và lên cân.

Mang bầu con trai và những vấn đề cần lưu ý

Khi mẹ bầu có những dấu hiệu ốm nghén bé trai thì cũng nên biết thêm những lưu ý quan trọng. Hãy cùng tham khảo những điều mà bầu cần lưu ý dưới đây:

nghen-nang-sinh-con-trai-hay-gai - Dichvuhay.vn

Mọi dữ liệu liên quan đến tình trạng ốm nghén, nghén nặng sinh con trai hay gái – đều là tham khảo. Và, tình trạng có thể đúng với bạn hoặc đúng với bà bầu này nhưng lại có thể không xảy ra hoàn toàn tương tự với bà bầu khác. Các mẹ nhớ nhé!

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin với các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: