Người có nhóm máu AB có dễ thụ thai không?

Có thể bạn quan tâm:

  1. 50 gợi ý chọn tên hay cho bé gái năm 2020 có phần tên lót thuận ngũ hành
  2. Thực hư thông tin phụ nữ nhóm máu B khó có khả năng mang thai
  3. Sự thật bất ngờ về câu hỏi kháng sinh có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không?
  4. Đau bụng lâm râm có phải có thai không và liệu có nguy hiểm cho thai nhi?
  5. Vì sao có hiện tượng ra máu sau khi ngừng thuốc tránh thai và cách giải quyết

Khả năng mang thai của nhóm máu AB có thể thấp hơn những người phụ nữ ở các nhóm máu khác theo một số nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này bằng việc cải thiện các yếu tố có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

thơ thả thính trai gái hay nhất trên Tik Tok, Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai đó mà không dám thổ lộ thì hãy thả thính ngay những câu thơ thả thính hài hước, bá đạo nhất này chắc chắn người ấy phải xao xuyến vì bạn. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm : Stt buồn stt tâm trạng

Khả năng mang thai của nhóm máu AB là như thế nào? 

Nhóm máu là mối liên kết di truyền mạnh nhất với tổ tiên của bạn và do đó đóng một vai trò quan trọng trong việc sinh sản.Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học trường Y Albert Einstein (New York, Mỹ) đăng tải trên tạp chí Mail, cơ hội thụ thai của phụ nữ tuổi 30, 40 không chỉ do tuổi quyết định mà còn do nhóm máu. Đặc biệt, phụ nữ có nhóm máu O – nhóm máu phổ biến nhất – không những ít trứng hơn mà chất lượng trứng cũng kém hơn so với những người nhóm máu A cùng ở độ tuổi 30.

Vậy còn với những người có nhóm máu AB thì sao? 

Một số nghiên cứu nói rằng những người mang nhóm AB khả năng thụ thai thấp hơn những người phụ nữ ở nhóm khác vì cơ thể họ sản sinh ra ít hormone kích thích tử cung hơn. Tuy nhiên hiện nay chưa có chứng minh xác đáng về điều này.

Do đó, nếu bạn có nhóm máu AB thì cũng không nên quá lo lắng. Thay vào đó hãy áp dụng các biện pháp mang thai tự nhiên và tăng cường cải thiện các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến sự thụ thai của bạn thì tốt hơn.

kha-nang-mang-thai-cua-nhom-mau-ab - Dichvuhay.vn

Tăng khả năng thụ thai cho người có nhóm máu AB như thế nào?

1. Chế độ dinh dưỡng giúp phụ nữ nhóm máu AB mau có thai 

Đối với phụ nữ, dinh dưỡng giúp tăng chất lượng của trứng, kích thích trứng rụng, tăng khả năng trứng làm tổ, duy trì nồng độ hormone sinh dục nữ tránh nguy cơ sảy thai.

Ở nữ giới, kẽm có tác dụng thúc đẩy sự rụng trứng và khả năng thụ thai. Do đó bạn nên bổ sung kẽm thông qua các loại thực phẩm: Hàu, sò, thịt bò, cừu, gà, lợn nạc, sữa, trứng, cá, tôm, cua… trong đó hàu chính là thực phẩm giúp trứng khỏe dễ thụ thai nhất.

kha-nang-mang-thai-cua-nhom-mau-ab - Dichvuhay.vn

2. Tăng khả năng mang thai của nhóm máu AB bằng việc bổ sung vitamin B6 

Để tăng khả năng sinh sản các bà mẹ tương lai nên bổ sung vitamin B6. Đối với phụ nữ, vitamin B6 còn giúp ngăn ngừa các triệu chứng thai nghén, trước khi thụ thai người vợ cần hấp thụ khoảng 10mg vitamin B6 mỗi ngày.

Vitamin B6 có nhiều trong các loại thực phẩm như hạt hạnh nhân, hạt hướng dương và trong các loại trái cây quen thuộc miền nhiệt đới như cam, chuối…

3. Hiểu được chu kỳ đèn đỏ của mình

Hầu hết các bác sĩ đồng ý rằng phụ nữ có nhiều khả năng có thai hơn trong vòng một hoặc hai ngày sau khi rụng trứng. Bạn thường rụng trứng hai tuần sau ngày đầu tiên của chu kỳ, do đó, quan hệ tình dục vào thời điểm này của tháng là lý tưởng nhất. Trong khi tinh trùng có thể sống 7 ngày, trứng lại có tuổi thọ ngắn hơn nhiều – chúng chỉ “sống” được 12-24 giờ sau khi rụng, do đó bạn có thể muốn lên lịch cuộc “yêu” với “đối tác” của mình khi bạn biết bạn đang trong thời điểm thích hợp.

Người có nhóm máu AB có dễ thụ thai không? - Dichvuhay.vn

4. Khám định kỳ 

Nếu bạn đã cố gắng để có thai trong một thời gian dài mà vẫn chưa được, đã đến lúc bạn nên gặp bác sĩ. Họ có thể cho bạn khám sức khỏe tổng quát và làm các xét nghiệm để kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề gì với khả năng sinh sản của bạn hoặc người bạn đời.

Bạn cũng nên chia sẻ về những khó khăn của việc cố gắng thụ thai và bác sĩ có thể tư vấn cho hai người về việc lựa chọn lối sống cũng như cách thức để thúc đẩy cơ hội thụ thai.

5. Quan hệ đúng thời điểm để tăng khả năng mang thai của nhóm máu AB

Bạn sẽ có nhiều ngày để thụ tinh bởi tinh trùng có thể tồn tại 3–6 ngày trong cơ thể, nhưng trứng chỉ sống sót khoảng 1 ngày. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn quan hệ tình dục vào thứ 2, tinh trùng có thể tồn tại trong ống dẫn trứng và chờ đợi trứng cho đến khoảng thứ 5 hoặc thậm chí đến tận cuối ngày Chủ nhật.

Một khi biết khi nào trứng rụng, bạn có thể lên kế hoạch để quan hệ tình dục trong giai đoạn thụ thai này. Thường thì thời điểm này nằm trong vòng 3 ngày từ trước khi rụng trứng cho tới ngày rụng trứng. Việc bắt đầu quan hệ sớm hơn cũng không gây hại gì, bởi một số phụ nữ vẫn có thể dễ thụ thai khi quan hệ tình dục 6 ngày trước khi rụng trứng.

Tất nhiên là khả năng thụ thai của một người phụ nữ hay một người có nhóm máu AB còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nếu trong vòng một năm bạn vẫn không thể có thai thì vợ chồng cần đi khám để có được những tư vấn cần thiết.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Chuẩn bị mang thai | Tag: